Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng đúng chuẩn nhất năm 2019

Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng đúng chuẩn nhất năm 2019: Hôm nay chuyên mục tử vi của Onkiti.com sẽ chia sẻ bạn đọc bài văn khấn thần linh ngoài trời mỗi tháng mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây. + Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng năm 2019 Văn khấn ngoài trời thường mỗi gia đình thường sử dụng vào các dịp như ngày rằm và mồng 1 hàng tháng và một dịp rất quan trọng...

Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng đúng chuẩn nhất năm 2019: Hôm nay chuyên mục tử vi của Onkiti.com sẽ chia sẻ bạn đọc bài văn khấn thần linh ngoài trời mỗi tháng mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

+ Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng năm 2019

Văn khấn ngoài trời thường mỗi gia đình thường sử dụng vào các dịp như ngày rằm và mồng 1 hàng tháng và một dịp rất quan trọng nữa là cúng ngoài trời vào ngày giao thừa. văn khấn ngoài trời hàng tháng, văn khấn ngày rằm, văn khấn mùng 1 tại nhà, văn khấn thần tài ngày mùng 1, văn khấn thổ công và gia tiênVậy các bạn đã biết cách khấn ngoài trời như thế nào cho đúng chưa? Các chuyên gia về Tử vi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết trong bài viết này. Văn khấn cho Tiền chủ được thể hiện như dưới đây:

  • + Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
  • + Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.
  • + Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.
  • + Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.
  • + Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….
  • + Ngụ tại…………………………………………………………………
  • + Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)
  • + Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
  • + Phục duy cẩn cáo!

+ Tìm hiểu cây hương đặt ngoài trời thờ ai?

Cây hương đặt ngoài trời còn gọi là ban thờ ngoài trời hay am thờ là một hình thức thờ cúng rất phổ biến ở Việt Nam. Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi theo thời gian, nhưng ở tại cõi âm thì người Tiền Chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người Tiền Chủ quấy rối thì nên lập một bàn thời ngoài trời để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

Bàn thờ của Tiền Chủ chính là một cây hương ở ngoài sân. Cây hương đó có 1 trụ cao khoảng 1m trở lên, mé trên của trụ được xây rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bình hương, không đặt bài vị bởi không ai biết tên của Tiền Chủ nên khi cúng thì chỉ cần cầu khẩn là Bản gia Tiền Chủ là được.

Kết: Người ta thường cúng Tiền Chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Tags: văn khấn ngoài trời hàng tháng, văn khấn ngày rằm, văn khấn mùng 1 tại nhà, văn khấn thần tài ngày mùng 1, văn khấn thổ công và gia tiên

Loading...
Có thể bạn quan tâm