Bài văn khấn cúng ngày giỗ đầu của cha mẹ ông bà chi tiết nhất 2019

Bài văn khấn cúng ngày giỗ đầu của cha mẹ ông bà chi tiết nhất 2019: Trong ngày giỗ đầu, ngoài việc chuẩn bị mâm lễ vật cúng thì văn khấn là một việc bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn lần đầu tiên làm giỗ, chưa biết bài văn khấn cũng khi giỗ ông bà cha mẹ thì tham khảo bài viết sau đây của chuyên mục tử vi Onkiti.com nhé. + Những ngày giỗ quan trọng bạn nên biết Ngày cúng giỗ...

Bài văn khấn cúng ngày giỗ đầu của cha mẹ ông bà chi tiết nhất 2019: Trong ngày giỗ đầu, ngoài việc chuẩn bị mâm lễ vật cúng thì văn khấn là một việc bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn lần đầu tiên làm giỗ, chưa biết bài văn khấn cũng khi giỗ ông bà cha mẹ thì tham khảo bài viết sau đây của chuyên mục tử vi Onkiti.com nhé.

Loading...

+ Những ngày giỗ quan trọng bạn nên biết

Ngày cúng giỗ được người dân Việt Nam chia thành ba ngày cúng giỗ quan trọng:

  • + Giỗ đầu: Đây chính là ngày giỗ được tiến hành vào đúng một năm người thân mất. Trong thời gian này, những người có người thân mất vẫn chưa khây khỏa được nỗi đau buồn và sự nhớ thương. Thông thường vào ngày giỗ đầu của người đã khuất, mọi người thường tổ chức linh đình, mời họ hàng và hàng xóm đến.
  • + Giỗ hết khó: Đây là ngày giỗ được tiến hành vào đúng hai năm người thân mất. Đây cũng là thời gian ngắn nên mọi người vẫn còn chút đau buồn và nhớ tới người thân đã mất. Vào ngày giỗ hết này, mọi người cũng tổ chức cúng giỗ to như giỗ đầu.
  • + Giỗ thường: Giỗ thường là ngày giỗ từ năm thứ ba trở đi. Đối với ngày giỗ thường thì mọi người thường không tổ chức cúng giỗ to như giỗ đầu và giỗ hết, có thể thu hẹp lại trong phạm vi gia đình.

+ Văn khấn cúng ngày giỗ đầu của cha mẹ ông bà

Cúng giỗ, cúng vào ngày lễ tết là phong tục tập quán có từ ngàn đời của người dân Việt Nam, trong đó thì ngày cúng giỗ người thân đã mất được mọi gia đình coi trọng, nhằm giúp con cháu nhớ đến tổ tiên và nhớ ngày mất của người người thân đã mất. Để có được một ngày giỗ diễn ra tốt đẹp, thể hiện được lòng thành kính thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ mâm cơm cúng, hoa quả tươm tất, nhất là chuẩn bị bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ.văn khấn ngày giỗ bố mẹ, bài văn khấn giỗ cha, mâm cúng giỗ, giỗ đầu, giỗ hết khó, giỗ thường

Kết: Bài văn khấn cúng ngày giỗ đầu cha mẹ ở trên là bản chuẩn nhất năm 2019 để bạn chuân bị tốt các thủ tục cúng giỗ. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu biết hơn về ngày giỗ cũng như biết cách chuẩn bị thật tốt để đám giỗ thể hiện được sự thành kính và tưởng nhớ tới người đã mất.

Tags: văn khấn ngày giỗ bố mẹ, bài văn khấn giỗ cha, mâm cúng giỗ, giỗ đầu, giỗ hết khó, giỗ thường

Loading...
Có thể bạn quan tâm