Đàn ông uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Đàn ông uống sữa đậu nành có bị vô sinh không? người Phương Đông có chế độ ăn giàu đậu nành (đậu hũ, tào phớ, tương đậu nành, sữa đậu nành…) nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy họ giảm khả năng sinh sản. Còn chuyện các nhà chùa ăn nhiều đậu nành không phải lý do chính là để giảm ham muốn tình dục mà vì đó là thực phẩm ăn chay nhiều dinh dưỡng. Đàn ông uống sữa...

Đàn ông uống sữa đậu nành có bị vô sinh không? người Phương Đông có chế độ ăn giàu đậu nành (đậu hũ, tào phớ, tương đậu nành, sữa đậu nành…) nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy họ giảm khả năng sinh sản. Còn chuyện các nhà chùa ăn nhiều đậu nành không phải lý do chính là để giảm ham muốn tình dục mà vì đó là thực phẩm ăn chay nhiều dinh dưỡng.

Loading...

Đàn ông uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Trong đậu nành có chứa các chất nội tiết tố thực vật (phytoestrogen) như daidzein và genistein thuộc nhóm isoflavon, có tác dụng dược lý như kích thích nội tiết tố nữ estrogen. Hàm lượng phytoestrogen trong đậu nành vào khoảng 2-5%. Do cấu trúc của các isoflavon này cũng tương tự như estrogen, nó có thể gắn vào các thụ thể estrogen để tạo ra phản ứng tương tự nhưng nhẹ hơn. Vì thế, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng phytoestrogen không tạo ra các phản ứng phụ như nội tiết tố tổng hợp.cách nấu sữa đậu nành, sữa đậu nành, đậu nành, sữa đậu nành mè đen, cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, sữa đậu nành có tốt không, sữa đậu nành tăng vòng 1

Một nghiên cứu khác ở Anh cho thấy rằng nếu người phụ nữ ăn đậu nành và các thực phẩm khác giàu genistein thì có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Đó là bởi vì chất này dễ tác động lên tinh trùng khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể nữ giới.

Tuy nhiên những nghiên cứu này vẫn chỉ trong phạm vi nhỏ. Trên thực tế, người Phương Đông có chế độ ăn giàu đậu nành (đậu hũ, tào phớ, tương đậu nành, sữa đậu nành…) nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy họ giảm khả năng sinh sản. Còn chuyện các nhà chùa ăn nhiều đậu nành không phải lý do chính là để giảm ham muốn tình dục mà vì đó là thực phẩm ăn chay nhiều dinh dưỡng.

Cách làm sữa đậu nành mè đen giải nhiệt ngày hè

Sữa đậu nành mè đen giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hóa tốt, bảo vệ xương chắc khỏe và làm đẹp hiệu quả. cách nấu sữa đậu nành, sữa đậu nành, đậu nành, sữa đậu nành mè đen, cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, sữa đậu nành có tốt không, sữa đậu nành tăng vòng 1Để thực hiện cách làm sữa đậu nành mè đen, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm hạt đậu nành, mè đen, nước lọc, lá dứa hoặc lá nếp, đường. Các nguyên liệu này, bạn dễ dàng tìm mua được ở các siêu thị hay chợ. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn tiến hành làm theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Đậu nành sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước khoảng vài tiếng đồng hồ để đậu nở ra rồi tiến hành bóc sạch vỏ rồi rửa lại lần nữa.
  • + Bước 2: Mè đen rửa sạch đem phơi khô rồi rang trên chảo nóng đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • + Bước 3: Sau đó, hãy trộn hạt đậu nành và mè đen lại với nhau đem xay nhuyễn bằng máy xay hoặc giã nhuyễn cũng được. Khi xay hãy cho thêm vào nước để công đoạn này diễn ra nhanh chóng hơn nhé.
    Sau đó dùng vải mỏng và lọc lại phần nước ra khỏi bã. Bạn có thể hòa thêm nước rồi lọc lại lần nữa để lấy hết các tinh chất từ đậu nành và mè đen.
  • + Bước 4: Cuối cùng, hãy lấy nước này đun lên cho sôi, sau đó cho lá dứa hoặc lá nếp vào cùng với lượng đường vừa miệng. Đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp là coi như bạn đã có món sữa đậu nành thơm ngon như ý rồi.

Kết: Rất nhiều người quan niệm rằng, ăn hoặc uống đậu nành quá nhiều có thể khiến nam giới bị yếu sinh lý hoặc thậm chí là vô sinh. Tuy nhiên, các nhà khoa học mới đây đã ‘giải oan’ cho đậu nành.

Tags: tác hại của sữa đậu nành, uống sữa đậu nành tăng vòng 1, sữa đậu nành có tốt không, uống sữa đậu nành có bị vô sinh không, sữa đậu nành giảm cân, cách nấu sữa đậu nành, sữa đậu nành, đậu nành

Loading...
Có thể bạn quan tâm