Cách phân biệt thật giả: Trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Tân Cương Thái Nguyên là sản phẩm đặc trưng của quê hương Thái Nguyên. Hiện nay trên thị trường bày bán la liệt các sản phẩm chè, mọi người đều gắn mác là chè Tân Cương hay chè Thái Nguyên. Vậy đâu là cách phân biệt chè Tân Cương Thái Nguyên thật giả? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Tìm hiểu nguồn gốc của trà Tân Cương thượng hạng Chè là sản phẩm...

Trà Tân Cương Thái Nguyên là sản phẩm đặc trưng của quê hương Thái Nguyên. Hiện nay trên thị trường bày bán la liệt các sản phẩm chè, mọi người đều gắn mác là chè Tân Cương hay chè Thái Nguyên. Vậy đâu là cách phân biệt chè Tân Cương Thái Nguyên thật giả? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Tìm hiểu nguồn gốc của trà Tân Cương thượng hạng

Chè là sản phẩm truyền thống của người dân nơi đây nhờ có mùi thơm mạnh, mùi cốm và bền, vị chát đậm dịu, hài hòa, rõ hậu ngọt, không có vị xít hoặc đắng, rất hấp dẫn. Chất lượng chè Tân Cương có được ngoài những điều kiện về tự nhiên còn là tập quán canh tác, chăm sóc, chế biến và bảo quản chè của người dân ở khu vực này.

cách phân biệt thật giả, chè tân cương thái nguyên, trà tân cương thượng hạng, trà tân cương thái nguyênTân Cương là tên gọi của một xã thuộc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây cùng với 5 xã liền kề là: Phúc Xuân, Phúc Trìu, Thịnh Đức, Quyết Thắng và Phúc Hà từ lâu đã nổi tiếng với sản phẩm chè búp khô mang tên gọi “Tân Cương” được chế biến từ giống chè trung du lá nhỏ.

Khu vực địa lý là nơi tiếp giáp với vùng núi Tam Đảo, giống như một thung lũng dồn tụ các luồng gió ẩm từ Đồng bằng Bắc Bộ và vùng Đông Bắc thổi tới, với địa hình chủ yếu là đồi bát úp có độ cao dưới 200m, dốc thoải.

Vì vậy, đây là khu vực có những điều kiện đặc trưng về thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho sinh trưởng và phát triến của cây chè và chính những điều kiện này đã tạo nên chất lượng đặc biệt của vùng chè Tân Cương so với chè trồng ở các vùng khác.

Cách phân biệt Trà Tân Cương Thái Nguyên thật giả

Hiện nay trên thị trường bày bán la liệt các sản phẩm chè, mọi người đều gắn mác là chè Tân Cương hay chè Thái Nguyên. Nhưng thực tế không phải như vậy. Hiện nay rất nhiều địa phương trồng và sản xuất chè như Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang với sản lượng rất lớn và giá cả rất cạnh tranh. Nhưng làm thế nào để phân biệt và mua được chè Thái Nguyên ngon chính hiệu và uy tín thì không phải là điều dễ dàng với những ai không sành về trà (chè), mời các bạn tham khảo như sau:

  • + Xem địa chỉ trên bao bì: Chè sạch bao giờ cũng có bao bì, nhãn mác, đăng ký chất lượng và được cung cấp bởi các thương hiệu đã có uy tín trên thị trường.
  • + Bao bì: Gói chè trông sạch sẽ, đẹp.
  • + Chất lượng trà: Mở ra gói chè đã có mùi thơm, cánh chè khô cong, búp chè lành, đẹp có màu sắc xanh, đặc biệt mặc dù đã được sao cực khô nhưng thả vào ấm là kêu roong roong. Nếu là chè giả chè bẩn, chè bóc ra sẽ không có mùi, mùi hắc hoặc mùi hơi mốc hoặc ngang ngang. Khi pha gói chè thì màu nước thường vàng đục hoặc nâu. Nước chè không trong mà đục, nhiều cặn, thường không có mùi, nước uống có vị chát đắng, hơi xốc và uống xong cảm thấy khó cổ.

Kết: Trên đây là cách phân biệt thật giả về sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên, đối với những ai sành điệu về chè thì có thể dựa vào bao bì nhãn mác là nhận biết được chè sạch hay bẩn, còn nếu không rành về chè thì hãy thử lấy một nắm nhỏ và pha với nước ấm là cách nhận biết rõ ràng nhất. Chúc các bạn luôn là người mua hàng thông thái. Xem thêm các bài viết về cách phân biệt thật giả của Onkiti.com

Tags: cách phân biệt thật giả, chè tân cương thái nguyên, trà tân cương thượng hạng, trà tân cương thái nguyên

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm