4 bước đơn giản để làm món thịt trâu nướng ngon mềm ngọt thơm ai ăn cũng mê

4 bước đơn giản để làm món thịt trâu nướng ngon mềm ngọt thơm ai ăn cũng mê: Chỉ với 300g thịt trâu tươi, 5 tép tỏi, 1 thìa đường, dầu ăn, sữa đặc có đường, nước mắm ngon và nếu các bạn thích ăn cay thì bỏ thêm sa tế là chúng ta đã có đầy đủ nguyên liệu để tiến hành thực hiện cách làm món thịt nướng siêu ngon hấp dẫn này rồi. Nguyên liệu để làm món thịt trâu...

4 bước đơn giản để làm món thịt trâu nướng ngon mềm ngọt thơm ai ăn cũng mê: Chỉ với 300g thịt trâu tươi, 5 tép tỏi, 1 thìa đường, dầu ăn, sữa đặc có đường, nước mắm ngon và nếu các bạn thích ăn cay thì bỏ thêm sa tế là chúng ta đã có đầy đủ nguyên liệu để tiến hành thực hiện cách làm món thịt nướng siêu ngon hấp dẫn này rồi.

Loading...

Nguyên liệu để làm món thịt trâu nướng ngon mềm

Nhiều người chuộng ăn thịt bò hơn vì nó mềm nhưng trên thực tế, thịt trâu lại đắt hơn và đặc biệt là bổ hơn cả thịt bò nữa đấy. Tuy nhiên, thịt trâu nếu xào sẽ rất dai và khó ăn, vậy nên, ngay sau đây, onkiti.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt trâu nướng vừa mềm, vừa ngọt vừa thơm ai ăn cũng sẽ thích mê luôn nhé.thịt trâu nướng, cách làm món thịt trâu nướng, thịt trâu, món nướng, các món ngon từ thịt trâu, cách ướp thịt trâu nướngCòn chần chừ gì nữa, bạn hãy chạy ra chợ mua ngay thịt trâu tươi cùng các nguyên liệu cần thiết khác để về chế biến món thịt trâu nướng với chúng tôi nào.

 • + Thịt trâu tươi: 300 – 400 gr
 • + Tỏi: 5 tép
 • + Đường: 1 thìa ăn cơm
 • + Dầu ăn: 3 thìa, nếu nhà có dầu màu điều thì càng tốt nhé.
 • + Sữa đặc có đường: 2 thìa
 • + Nước mắm ngon: 2 thìa
 • + Sa tế: 1 thìa cà phê

Cách làm món thịt trâu nướng ngon mềm chỉ với 4 bước

Đối với người vùng cao ở Việt Nam, món thịt trâu nướng đã là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Thịt trâu nướng đặc biệt rất cuốn hút đối với dân nghiền nhậu, vậy nên, nếu chị em muốn chiều lòng anh xã của mình thì nhất định cần phải học cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon nhất mà onkiti.com chia sẻ với 4 bước thực hiện như sau.

 • + Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu: Với thịt trâu sau khi mua về thì bạn rửa sạch, sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước. Khi thịt trâu đã ráo, bạn dùng một con dao sắc để thái thịt trâu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập tất cả ra nhé.
 • + Bước 2: Các ướp thịt trâu mềm ngon: Bạn cho toàn bộ thị trâu đã thái miếng vào một chiếc âu sạch, thêm tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào đó, gồm có 5 tép tỏi đập dập, 1 thìa đường, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa sữa đặc có đường và 1 thìa cà phê ớt sa tế. Xong xuôi thì bạn trộn đều tất cả lên, ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt trâu ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian thì bạn có thể để thịt trâu sau khi ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng hoặc cả ngày thì sẽ càng ngon đấy nhé.
 • + Bước 3: Kẹp thịt trâu vào vỉ: Bạn chuẩn bị một chiếc vỉ chuyên dùng để nướng, kẹp thịt trâu vào vỉ, lưu ý là chỉ kẹp một lớp, không kẹp chồng lên nhau. Nếu có nhiều thịt trâu thì bạn có thể kẹp nướng bằng nhiều vỉ, hoặc nướng nhiều lần khác nhau nhé.

thịt trâu nướng, cách làm món thịt trâu nướng, thịt trâu, món nướng, các món ngon từ thịt trâu, cách ướp thịt trâu nướng

 • + Bước 4: Cách nướng thịt trâu ngon mềm: Bạn gầy bếp than hoa lên và nướng thịt trâu như bình thường. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết dầu vài lần để thịt không bị khô. Mặc dù việc nướng thịt bằng lò nướng sẽ tiện và nhanh hơn nhưng nướng được bằng than hoa là ngon nhất vì thịt chín đều và chín một cách từ từ.

Kết: Với 4 bước đơn giản để làm món thịt trâu nướng ngon mềm ngọt thơm ai ăn cũng mê vậy là bạn đã hoàn thành xong món ngon từ thịt trâu thơm ngon nức mũi này rồi đấy. Món thịt nướng này dùng để chấm tương ớt ăn nóng, dù là ăn với cơm hay xem nó là một món nhậu cũng đều tuyệt vời cả. Chúc bạn thành công nhé.

Tags: thịt trâu nướng, cách làm món thịt trâu nướng, thịt trâu, món nướng, các món ngon từ thịt trâu, cách ướp thịt trâu nướng

Loading...
Có thể bạn quan tâm