Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc ăn cực trôi cơm ai cũng mê

Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc ăn cực trôi cơm ai cũng mê: Chuyên mục ẩm thực của onkiti.com xin bật mí cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc với nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất ngon đổi món cho cả nhà. Nào cùng bắt đầu vào bếp thôi. Sáng nay được hàng xóm biếu ít mắm ruốc, bạn suy nghĩ mãi không biết làm sao với nó. Đừng lo bạn đã có một...

Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc ăn cực trôi cơm ai cũng mê: Chuyên mục ẩm thực của onkiti.com xin bật mí cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc với nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất ngon đổi món cho cả nhà. Nào cùng bắt đầu vào bếp thôi.

Loading...

Sáng nay được hàng xóm biếu ít mắm ruốc, bạn suy nghĩ mãi không biết làm sao với nó. Đừng lo bạn đã có một nguyên liệu tuyệt vời để bữa cơm tối của cả nhà thêm ngon. Mình xin chia sẻ với bạn cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất ngon đổi món cho cả nhà. Nào cùng bắt đầu vào bếp thôi.các món ngon từ thịt heo, thịt ba chỉ, thịt ba rọi, mắm ruốc, thịt ba rọi xào mắm ruốc, món ngon ngày mưa

+ Nguyên liệu để làm thịt ba rọi xào mắm ruốc

Mình xin chia sẻ với bạn cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất ngon đổi món cho cả nhà. Nào cùng bắt đầu vào bếp thôi.

  • + 200 gr thịt ba rọi
  • + 1 muỗng canh mắm ruốc
  • + 2 cây sả bào nhuyễn
  • + Tỏi, ớt, hành tím, đường

+ Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc ăn là ghiền

Đầu tiên bạn uớp vào thịt bằng 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm ruốc có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút. Sau đó bạn thực hiện theo một số bước như sau.

  • + Bước 1: Sả cây cắt khoanh rồi băm nhuyễn.Thịt ba chỉ rửa sach, cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô lớn.
  • + Bước 2: Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả băm, tỏi băm và hành băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung.
  • + Bước 3: Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm ruốc vào xào chung cho đều, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là chín. Tắt bếp.

Kết: Cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc thật đơn giản phải không ạ? Thịt ba rọi rửa sạch, dùng giấm hoặc rượu và muối chà cho hết hôi. Xắt thịt thành từng miếng mỏng và nhỏ. Có thể không cần ướp thịt vì mắm ruốc đã mặn rồi. Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn này nha, nếu có ý định làm món này các Mẹ hãy nhớ nấu cơm nhiều nhiều nha, không lại tiếc hùi hụi vì hết giữa chừng đó.

Tags: các món ngon từ thịt heo, thịt ba chỉ, thịt ba rọi, mắm ruốc, thịt ba rọi xào mắm ruốc, món ngon ngày mưa

Loading...
Có thể bạn quan tâm