Cách nấu sữa đậu nành mè đen uống cực tốt cho hệ tiêu hoá

Cách nấu sữa đậu nành mè đen uống cực tốt cho hệ tiêu hoá: Sữa đậu nành mè đen không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh ung thư, bảo vệ xương chắc khỏe và làm đẹp hiệu quả mà còn hỗ trợ tiêu hóa tốt. Và dưới đây là cách làm sữa đậu nành mè đen giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mời bạn tham khảo. + Nguyên liệu để...

Cách nấu sữa đậu nành mè đen uống cực tốt cho hệ tiêu hoá: Sữa đậu nành mè đen không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh ung thư, bảo vệ xương chắc khỏe và làm đẹp hiệu quả mà còn hỗ trợ tiêu hóa tốt. Và dưới đây là cách làm sữa đậu nành mè đen giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mời bạn tham khảo.

Loading...

+ Nguyên liệu để nấu sữa đậu nành mè đen

Sữa đậu nành mè đen giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hóa tốt, bảo vệ xương chắc khỏe và làm đẹp hiệu quả. cách nấu sữa đậu nành, sữa đậu nành, đậu nành, sữa đậu nành mè đen, cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, sữa đậu nành có tốt không, sữa đậu nành tăng vòng 1Để thực hiện cách làm sữa đậu nành mè đen, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.

  • + 500g hạt đậu nành
  • + 20g mè đen
  • + 500ml nước lọc
  • + 5 lá dứa hoặc lá nếp, đường.

+ Cách nấu sữa đậu nành mè đen ngon nhất

Các nguyên liệu này, bạn dễ dàng tìm mua được ở các siêu thị hay chợ. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện cách nấu sữa đậu nành ngon nhất theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Đậu nành sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước khoảng vài tiếng đồng hồ để đậu nở ra rồi tiến hành bóc sạch vỏ rồi rửa lại lần nữa.
  • + Bước 2: Mè đen rửa sạch đem phơi khô rồi rang trên chảo nóng đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • + Bước 3: Sau đó, hãy trộn hạt đậu nành và mè đen lại với nhau đem xay nhuyễn bằng máy xay hoặc giã nhuyễn cũng được. Khi xay hãy cho thêm vào nước để công đoạn này diễn ra nhanh chóng hơn nhé.
    Sau đó dùng vải mỏng và lọc lại phần nước ra khỏi bã. Bạn có thể hòa thêm nước rồi lọc lại lần nữa để lấy hết các tinh chất từ đậu nành và mè đen.
  • + Bước 4: Cuối cùng, hãy lấy nước này đun lên cho sôi, sau đó cho lá dứa hoặc lá nếp vào cùng với lượng đường vừa miệng. Đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp là coi như bạn đã có món sữa đậu nành thơm ngon như ý rồi.

Kết: Bài viết là 4 bước thực hiện cách nấu sữa đậu nành mè đen đơn giản cực ngon tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ và người lớn. Hãy ghi chú lại công thức và thử thực hiện ngay khi bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách nấu sữa đậu nành, sữa đậu nành, đậu nành, sữa đậu nành mè đen, cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, sữa đậu nành có tốt không, sữa đậu nành tăng vòng 1, mè đen

Loading...
Có thể bạn quan tâm