Tìm hiểu Sự tích về Hoa Lộc Vừng mới nhất

Tìm hiểu Sự tích về Hoa Lộc Vừng mới nhất: Với hoa lộc vừng có lẽ nó không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt với những người yêu thích trồng cây cảnh và cầu mong đem tài lộc về cho nhà mình. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà cây hoa lộc vừng này có, mà nó còn là cành hoa đại diện cho một tình yêu chung thủy. Mời các bạn hãy cùng với onkiti tìm hiểu về loại hoa lộc...

Tìm hiểu Sự tích về Hoa Lộc Vừng mới nhất: Với hoa lộc vừng có lẽ nó không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt với những người yêu thích trồng cây cảnh và cầu mong đem tài lộc về cho nhà mình. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà cây hoa lộc vừng này có, mà nó còn là cành hoa đại diện cho một tình yêu chung thủy. Mời các bạn hãy cùng với onkiti tìm hiểu về loại hoa lộc vừng trong chia sẻ dưới đây để có thể hiểu hơn về những dải hoa màu đỏ xinh xắn ấy.

Loading...

Tìm hiểu Sự tích về Hoa Lộc Vừng mới nhất

Với hoa lộc vừng có lẽ nó không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt với những người yêu thích trồng cây cảnh và cầu mong đem tài lộc về cho nhà mình. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà cây hoa lộc vừng này có, mà nó còn là cành hoa đại diện cho một tình yêu chung thủy. Mời các bạn hãy cùng với onkiti tìm hiểu về loại hoa lộc vừng trong chia sẻ dưới đây để có thể hiểu hơn về những dải hoa màu đỏ xinh xắn ấy.

 • Không ai biết chính xác bông hoa lộc vừng ấy có từ bao giờ, nhưng người ta chỉ biết rằng từ thời xa xưa tại một vùng đất nọ. Có 1 chàng trai khôi ngô tuấn tú khỏe mạnh, chàng rất chăm chỉ làm nụng quần quật suốt ngày suốt tháng nhưng không biết mệt mỏi là gì. Vẻ bề ngoài vốn đã làm cho chàng trở nên cuốn hút các cố gái trong vùng thì tinh cách và con người của chàng lại càng khiến cho chàng có sức hút nhiều hơn.
 • Vì thế mà trong vùng có 10 cô gái thì cả 10 cô đều cảm mếm con người chàng và đều mong muốn trở thành người yêu, người vợ hiền của chàng. Và đó cũng chính là lí do khiến cho chàng bị ghen ghét và đố kị với rất nhiều chàng trai khác trong vùng.
 • Đã có không ít lần chàng gặp phải những phiền phức do bị những người con trai khác trong vùng tìm cách hãm hại mình, nhưng do bản tính lương thiện hiền lành nên chàng đều không tính toàn đều bỏ qua hết những điều đó và tiếp tục sống cuộc sống của mình bình dị không bọn chen.
 • Và trong vùng khi ấy cũng có 1 cô gái rất xinh đẹp, da nàng trắng như trứng gà bọc, tóc nàng đen như gỗ mun và môi nàng đỏ tươi luôn hé nụ cười hiền dịu. Sắc đẹp nghiên nước nghiêng thành của nàng đã làm cho biết bao trái tim các chàng trai trong vùng xao xuyến quyên luyến và đều muốn có được cô.
 • Nhưng trai tim cô chỉ hướng về 1 người duy nhất đó chính là chàng trai khôi ngô tuấn tú và tốt bụng nhất vùng. Không chính xác thì chàng trai ấy đã chinh phục được trái tim của cô gái không chỉ bằng vẻ bề ngoài của mình mà còn bởi nhân cách con người mình.
 • 2 người họ yêu thương nhau thật lòng, họ cảm mến nhân cách của nhau và luôn bị say đắm đối phương bởi vẻ đẹp bề ngoài của nhau. Ngày thàng trôi qua thật êm đềm khi những chàng trai tròng vùng biết dược điều đó. Họ luôn tìm cách phá tình yêu của 2 người, nhưng hết lần này đến lần khác cả 2 vẫn luôn tin vào tình yêu bình dị mà họ dành cho nhau nên gần như điều đó càng làm cho tình yêu của họ thêm bền chặt hơn.
 • Và rồi, một hôm trong làng có tổ chức lễ hội, theo luật lệ là những chàng trai trong vùng sẽ phải vào rừng tìm lễ vật dưng lên vị thần linh của làng. Khi ấy trong vùng có 1 tên nhà giàu cũng đem lòng yêu cô gái kia, đã nhân cơ hội này để giết chết chàng trai hòng chiếm đoạt lại cô gái.
 • Hắn cho người theo sát chàng trai và dụ chàng đến nơi rừng thiêng nước độc rồi hại chàng, tuy chàng rất khỏe mạnh nhưng chàng cũng không thể nào chống trọi lại được với sự giá buốt và độc hại của rừng thiêng nước độc trong nhiều ngày liền. Chàng đã bỏ mạng vì đói, vì rét, vì bị kiệt sức và thương nặng.
 • Cô gái ở nhà chờ đợi chàng tri đem lễ vật quay trở về, nhưng đã nhiều ngày trôi qua mà chàng trai vẫn mất tích vì thế mà cô gái nóng lòng, linh tính chuyện chẳng lành đã xảy ra với người yêu mình. Nên cô đã trốn khỏi nhà và vào rừng tìm chàng trai, cô đi mãi đi mãi mà vẫn không thể nào tìm được chàng trai, đôi chân cô mỏi mệt, cô bắt đầu thấy lo lắng nhiều hơn, sự sợ hãi bao quanh lấy cô. Cô bật khóc và gục mặt xuống mép đá 1 hồi lâu.
 • Nhưng trái tim trong lồng ngực cô cứ nhảy loạn nhịp nên, thôi thúc cô phải đứng dậy mà đi tìm người yêu của mình, trái tim như đang mách bảo cô không được bỏ cuộc vì chàng trai đang đợi chờ cô ở đâu đó, có thể là ở phía trước.
 • Vì thế mà cô gái lại tiếp tục lên đường tiến về phía trước, phía mà cô tin sẽ gặp người yêu mình. Quả đúng như vậy cô nhìn thấy người yêu của mình, nhưng chàng không đứng vẫy gọi cô mà đang nằm 1 mình lạnh lẽo tại vách đá.
 • Cô lại gần ôm chàng cô khóc cho đến khi không thể khóc được nữa, sau khi chôn cất người yêu xong. Cô không trở lại nhà mà cứ ngồi đó khóc nhưng giọt nước mắt đau khổ, thương tiếc mà đầy tủi hờn cho tình yêu của mình, cho số phận chàng.
 • Vài ngày sau cô đã ra đi bên cạnh mộ chàng, và tại nơi đó người ta thấy mọ lên 1 cái cây thân gỗ sù sì cành lá sum suê che phủ 1 khoảng như đang cố gắng che chở cho điều gì đó. Vào mùa nở hoa người ta thấy cây nở ra những bông hoa màu đỏ nhưng là dây hoa. Và họ nói đó là giọt nước mắt của cô gái khóc thương nhớ người yêu mình. Từ đó bông hoa lộc vừng xuất hiện trên đời tượng trưng cho một tình yêu chung thủy.

Kết: Qua bài viết trên chắc chắn các bạn đã biết được sự tích về Hoa Lộc Vừng rồi phải không ạ? Và nếu bạn nào yêu loài hoa này thì hãy đăng một vài stt hay về hoa lộc vừng lên wall của mình nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Tags: sự tích về hoa lộc vừng, hoa lộc vừng, sự tích về các loài hoa, stt hoa lộc vừng

Loading...
Có thể bạn quan tâm