Tổng hợp 20 stt về Hoa Anh Đào hay nhất năm 2020

Tổng hợp 20 stt về Hoa Anh Đào hay nhất năm 2019: Mùa xuân đang đến và chúng ta lại sắp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh hoa anh đào được nhiều người biết đến với cái tên Quốc Hoa của nước Nhật Bản. Và trong bài viết ngày hôm nay, onkiti xin được chia sẻ cùng bạn đọc những stt về hoa anh đào kèm những câu nói và châm ngôn về hoa anh đào trong bài viết dưới đây. Stt...

Tổng hợp 20 stt về Hoa Anh Đào hay nhất năm 2019: Mùa xuân đang đến và chúng ta lại sắp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh hoa anh đào được nhiều người biết đến với cái tên Quốc Hoa của nước Nhật Bản. Và trong bài viết ngày hôm nay, onkiti xin được chia sẻ cùng bạn đọc những stt về hoa anh đào kèm những câu nói và châm ngôn về hoa anh đào trong bài viết dưới đây.

Loading...

Stt về Hoa Anh Đào hay nhất năm 2019

Hoa Sakura hay còn có tên gọi khác là Hoa Anh Đào, là quốc hoa, là biểu tượng xinh đẹp nhiều mầu sắc của Nhật Bản. Nếu có dịp được ghé thăm đất nước xinh đẹp này thì đường quên chiêm nghiệm cái đẹp của hoa anh đạo tại đây nhé. Hoa anh đào có 5 cánh, màu hồng nhạt, và thường nở vào tháng Ba. Ngày nay, việc ngắm nhìn hoa anh đào cũng rất dễ, có rất nhiều nước đã trồng được loài hoa này ở các công viên, ven hồ.

 • + Hoa anh đào đang bắt đầu nở và khẽ thả nhẹ lên mái tóc em để gợi lại những ngày tháng đẹp tựa như canh hoa ấy . Em tự hỏi Liệu có thể quay lại?
 • + Hoa anh đào dù có đẹp đến mấy thì cũng đến lúc tàn phai. Tình yêu dù có tốt đến mấy thì cũng có lúc lụi tàn. Hoa nở hoa lại tàn. Nếu như tình yêu của chúng ta ngay từ đầu đã quyết định quên đi, thì tôi nguyện mình không phải là cây anh đào vào thời điểm rực rỡ nhất, chỉ nguyện là đóa hoa úa tàn, chỉ có thời khắc bị thương, khi mất đi sẽ không nuối tiếc tháng ngày hạnh phúc có được.
 • + Anh có biết, vận tốc của cánh hoa anh đào rơi là 5cm/s không? Vậy em phải sống với vận tốc nào..thì em mới có thể gặp được anh…
 • + Hoa anh đào dù có nở đẹp đến đâu thì chỉ cần một cơn mưa nhỏ cũng đủ làm hoa phải rời xa cây. Nhưng hạnh phúc của hoa anh đào chẳng phải vẫn là được một lần nở hoa và rực rỡ trong nắng hay sao. Có xá gì chuyện nhanh nở chóng tàn?
 • + Anh đào nở rồi tàn ngay khi cánh hoa còn đương sắc nhất chẳng khác nào tuổi thanh xuân ngắn ngủi đã qua đi.
 • + Tôi không thích nhiều thứ, khó mở lòng mình với nhiều người, nhưng nếu được, tôi muốn hình ảnh tôi đọng lại sẽ như cánh hoa anh đào rơi xuống dòng nước chảy mùa xuân.
 • + Cánh hoa anh đào thanh thuần, nhẹ nhàng rơi xuống dòng nước mùa xuân. Không cầu được tất cả biết đến, chỉ cầu được đón nhận và lưu lại hình ảnh hoàn mỹ nhất.
 • + Vận tốc cánh hoa anh đào rơi là 5cm/s. Một vận tốc dường như rất chậm, nhưng từ khi hoa lìa cành có bao nhiêu giây đã trôi qua, cũng như đời người bao cuộc hội ngộ và chia ly đã xảy đến…Sau cùng thì, chỉ mong là cánh hoa an yên rơi xuống dòng nước mùa xuân, rồi dần trôi về biển lớn.
 • + Nếu vận tốc của hoa anh đào không phải là 5cm/s thì có lẽ nó sẽ không đẹp như thế. Và nếu khoảng cách giữa anh và em là 5cm, thì có lẽ chỉ cần một bước để đến với em chứ không phải là cả một đời người.
 • + Nếu là hoa, xin được làm hoa anh đào. Nếu là người, xin được làm một samurai. Bởi lẽ khi hoa anh đào rơi rụng và samurai ngã xuống, đều thanh cao lẫm liệt.
 • + 5cm/s là vận tốc rơi của hoa anh đào cũng chính là khoảnh khắc chung ta lướt qua nhau… Chúng ta đã từng lao vào yêu nhau như những con “thiêu thân”, từng khóc vì nhau, từng vì nhay mà phải phấn đấu và cũng từng vì khoảnh khắc mà bỏ lỡ nhau… Gần 3 năm rồi. Cậu thấy không? Có quên được nhau đâu, bây giờ cậu muốn quay lại thì cũng đã muộn rồi…. Tớ biết rõ một điều rằng người cùng tớ đi hết quãng đường còn lại chắc chắn… không phải là câụ.
 • + Xuân về, mùa hoa anh đào lại nở. Sức sống lại trở về từ phương Nam ấm áp. Mùa mưa rào dường như không muốn bỏ lỡ cơ hội phá hủy những bông hoa bé nhỏ vừa hé nụ trên cành cao. Chỉ cần một cơn mưa ngang qua, con đường lại phủ đầy cánh hoa anh đào.
 • + Những ngày cuối tuần, cô đều dành một ít thời gian để ngồi thật lâu ở nơi đây. Chẳng biết cô đợi ai, hay điều gì, cứ lặng lẽ ngồi dưới góc hoa anh đào ấy cho tới khi hoàng hôn vừa chợp tắt.
 • + Một lần cô uống say, anh từng thẳng thắn mà hỏi cô trái tim cô đang chứa đựng điều gì. Cô chỉ mỉm cười thật khẽ và bảo, là hoa anh đào. Khi ấy anh nhận ra, hóa ra anh đã say thật rồi.
 • + Một thoáng rực rỡ ấy chính là sự vĩnh hằng! Những thứ tốt đẹp chỉ cần từng có đã là đủ rồi…

Những câu nói hay về Hoa Anh Đào Nhật Bản

Mùa xuân ở Tokyo rất đẹp, hoa anh đào nở bồng bồng như thủy triều, nhưng hễ gió nổi lên là trong một đêm sẽ rụng sạch. Anh nghĩ, có những chuyện có thể quên lãng, có những chuyện lưu giữ được trong lòng, có những chuyện mình cam tâm tình nguyện, cũng có những chuyện chỉ đành trơ mắt nhìn. Anh yêu em, đây coi như là kiếp nạn của đời anh. Anh tin lòng mình thật sự yêu em. Không thay đổi. Thủy chung. Vĩnh viễn. Mong em hạnh phúc.

 • + Rộn ràng mùa hoa anh đào nở, bần thần ngắm gió hương. Ôi bầu trời bình yên, mong đợi ngày đưa em đến!
 • + Đôi lúc chúng ta rơi nước mắt bởi một câu hát không phải vì nó hay, không phải vì ca sĩ hát rất cảm động, đơn giản ta tìm thấy nỗi đau riêng ta trong bài hát đó..
 • + Hoa đào nở rộ đầy cành, rực rỡ sắc màu rơi rơi trong gió. Lăng Lăng đứng dưới tán cây, nhìn một màn mưa hoa bay lượn ngập trời.
 • + Cô yêu nhất hoa đào không phải vì cảnh hoa rơi ào ạt lãng mạn trước mắt mà bởi số mệnh của nó.
 • + Có người nói, số mệnh cây anh đào thật thê lương, thân cây to lớn không biết phải bồi đắp qua bao nhiêu mùa nóng lạnh, nhưng lại chỉ có thể bày ra vẻ rực rỡ trong thoáng chốc trên nhân gian.
 • + Em sẽ không bao giờ quên hình ảnh những cánh anh đào nhè nhẹ bay trong mưa…
 • + Lòng bâng khuâng nhớ ai năm nào. Hẹn hò nhau dưới hoa anh đào. Mình nói chuyện ngày sau.
 • + Đừng mãi đuổi theo một người khác,hãy là chính mình,làm việc của mình và hãy làm chăm chỉ,những người thật sự thuộc về cuộc đời bạn,sẽ đến và ở lại bên bạn!
 • + Tokyo một ngày nhiều mây. Mặc dù đã vào xuân nhưng khí trời vẫn chưa ấm áp mấy. Bên ngoài hoa anh đào đã nở rộ khắp nơi, màu trắng như bao phủ thành phố nhộn nhịp này…
 • + Hoa anh đào đang rụng. Mùa hoa năm nay đã sắp hết. Hoa rơi, tự như giọt nước mắt của ai đó. Nữ hoàng hay nói với Kaori, hoa anh đào rơi là lúc nữ thần mùa xuân khóc. Bao nhiêu giọt nước mắt rơi là bấy nhiều cánh hoa rụng. Vị nữ thần xinh đẹp cai quản mùa xuân này không biết từ bao giờ đã bị gieo một lời nguyền độc ác lên người: Bất cứ ai chạm vào cô đều sẽ biến mất. Cô cố gắng không yêu ai, nhưng kết quả, cô ấy lại phải lòng một nam thần cai quản khu rừng hoa ở thế giới con người. Anh biết, anh không thể chạm vào cô và cô cũng không cho phép anh làm điều đó. Nhưng đến một ngày…
 • + Anh giang hai tay ra, mỉm cười. Cô thẫn thờ, rồi chạy tới, ôm chầm lấy anh trong hạnh phúc và đau đớn. Anh biến mất. Chỉ còn lại cô trơ trọi giữa cánh đồng hoa. Cô ôm bộ áo của anh và khóc, khóc rất nhiều. Hoa anh đào cũng như thế mà rụng theo từng giọt nước mắt đang chảy xuống. Hàng ngàn cánh hoa, rơi lả tả, buồn tẻ. Đến giờ cô vẫn còn nhớ thương anh. Cứ đến mùa xuân, nước mắt cô lại lăn dài trên má. Hoa anh đào nở bung khi cô nhớ anh, rồi lại rơi khi cô khóc….
 • + Vận tốc hoa anh đào rơi, mới trở nên quý giá và đẹp đẽ làm sao – đẹp như chính hoa anh đào vậy!
 • + Hầu hết các con đường phố mùa xuân ở Hàn Quốc đều chuyển qua màu trắng hồng. Sau vài ngày nở rộ, hoa anh đào sẽ rụng dần, tạo nên một khung cảnh rất lãng mạn. Trong ảnh là một con phố ở Changwon, thành phố miền nam Hàn Quốc.
 • + Hoa anh đào ôm mộng tưởng biến thành người.
  Giống như nàng tiên cá đổi lấy đôi chân…Đánh đổi tất cả, chỉ muốn có được người mình yêu. Tình yêu, thật sự rất vĩ đại.
 • + Trong phút chốc, Baekhyun tưởng như mình đang nhìn thấy hình ảnh về một mùa hoa anh đào nở rộ, giữa sắc trời rực rỡ ngày xuân, cũng đã từng có một người con trai gọi tên cậu thật lớn như thế.
 • + Lễ hội mùa xuân với hoa anh đào phủ sắc hồng lên cả thành phố, Baekhyun ôm ấp tình cảm nhỏ cho riêng mình và cả giấc mộng trẻ con tựa như những cánh hoa anh đào mỏng manh, ngọt ngào về đến nhà.

Những bài thơ kèm châm ngôn về Hoa Anh Đào

Ngưỡng mộ hoa Anh đào đã lâu, tìm trên mạng thấy có rất nhiều những bài thơ hay về loài hoa này, nên tôi có đọc và chọn lựa một số bài thơ hay nhất giàu cảm xúc nhất chia sẻ đến các bạn, đến những người yêu hoa và yêu thơ như tôi.

SAKURA – HOA ANH ĐÀO

Ta biết là hoa không biết yêu
Lại mang hình dáng đẹp mỹ miều
Khiến khách đa tình lưu luyến mãi
Chân bước mà tình còn vương theo

Ai xui ta gặp gỡ cùng em
Dáng xinh như liễu mộng êm đềm
Nụ cười rung nhẹ đôi cánh mỏng
Chợt khiến môi tôi mấp mái thèm

Xuân sang anh nhớ hoa anh đào
Lời nhạc tình bay lòng xuyến xao

MƯA BAY TRÊN OSAKA

Mưa bay trắng cả Osaka
Trắng cả anh đào trắng vần thơ
Mùa xuân còn gửi chi trong gió
Phơn phớt hoa bay bay phất phơ,
Thế tình ta mãi giờ mới đến ,
Trễ mất mùa xuân vạn mùa thu .
Âm vang như tỏa trong tiền kiếp,
Trăm năm không hẹn chẳng ai chờ .

NHỚ SAKURA

Tháng tư Hà Nội vào mùa hạ
Quê em nơi ấy mới đầu xuân
Mặt trời mọc hoa khoe màu sặc sỡ
“Sakura” – tôi nghe gió thì thầm.

Kyoto em có còn ở đó?
Cố đô ngày này hoa nở chưa em?
Bao nhiêu người thăm vườn anh đào cổ?
Ai giơ tay hứng được cánh hoa mềm?
Sakura, tôi có thể nào quên
Em ngọng nghịu nói lời chào tiếng Việt
Tôi chợt hiểu nết khiêm nhường người Nhật
Khi dưới hoa em chào cúi rạp mình.

Say rượu Sakê đôi mắt si tình
Nhìn hoa rụng thấy cuộc đời ngắn ngủi
Bốn mươi xuân, sao vẫn còn nông nổi?
Hoa anh đào cứ nở thắm trong tôi.
Mười sáu năm hình bóng chẳng phai phôi
Nét dịu dàng nụ cười em gái Nhật
Hoa cứ giữ điều tôi mong ước nhất
Để hồn tôi phủ kín cánh hoa rơi.

Tháng tư làm xao xuyến trái tim tôi
Hoa anh đào khoe sắc màu xứ sở
Kí ức lại ùa về bao nỗi nhớ
Nghe lòng mình thầm gọi Sakura…

SẮC HOA ANH ĐÀO

Đã là Đào sao còn gọi là Anh
Em giấu kín sắc mầu gì trong đó
Như cánh bướm khoe màu trước gió
Em xinh tươi như nước Nhật của mình

Anh chưa từng được đến quê em
Nhưng cũng hiểu nhiều điều ở đó
Đất nước Hirosima- Kyodo- Phú Sĩ
Dũng cảm hiên ngang chiến thắng cả sóng thần

Sáng xuân này dưới chân tượng Lê Chân
Sắc hoa đào ngập tràn thành phố
Có sắc mầu hoa Anh Đào em đó
Qua âm hưởng bản tình ca…
…Khúc hát mặt trời

XUÂN OSAKA

Mười chín năm trước cũng vào xuân
Tôi đã tới OSAKA lộng lẫy
Sakura- Hoa anh đào bừng cháy
Như tâm hồn em, cô gái xứ mặt trời

Em thân thương, bé nhỏ, đẹp xinh ơi!
Tôi nhớ mãi kỷ niệm xưa một thuở
Dự án JICA cho mình hội ngộ
Thành phía Tây-Thủ phủ OSAKA

Mười chín năm một tình bạn bao la…
Từ giờ học đầu tiên đến giờ học cuối cùng
Tôi lắng nghe với bao thích thú
Tôi hiểu thêm bản sắc người Nhật Bản

Nhẫn nại, kiên cường, trung thành, vượt khó
Chữ tín hàng đầu, tỏa sáng nhân gian…
Đất nước nguy nga trên đổ nát điêu tàn

Được dựng xây bằng tài nguyên trí tuệ
Mặc sóng thần, mặc đất rung, gió giật
Vẫn dịu dàng đằm thắm Sakura
Người em gái tôi yêu Yoshiko Miura

Những bài hát hay về Hoa Anh Đào

Vẻ đẹp mong manh và thanh khiết của hoa anh đào từ bao đời nay đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nền nghệ thuật Nhật Bản, đặc biệt là âm nhạc. Du lịch Nhật Bản xin giới thiệu tới bạn đọc những ca khúc hay nhất về hoa anh đào.

 • + Sakura – Kawaguchi Kyogo: Hãy đi dưới tán của một hàng cây anh đào lúc hoàng hôn, nhìn từng cánh hoa màu hồng phấn lất phất bay trong cơn gió nhẹ se se lạnh, và nghe bài hát này, bạn sẽ thấy trên đời không còn cảnh tượng nào nên thơ hơn nữa. Cảm xúc ấy tuyệt vời đến nỗi bạn sẽ không thể nào dùng lời để diễn tả, vì hồn đã cùng cánh hoa bay theo gió mất rồi.
 • + Sakura – Shimizu Shota: Shota là một trong những nam ca sĩ trẻ hiếm hoi mà Bí thích. Những bài tình ca về hoa anh đào dường như đều có một điểm chung là tình yêu đến và đi rất nhẹ nhàng. Hạnh phúc, đau khổ, và tiếc nuối, vì vậy, cũng không mãnh liệt hay vật vã, mà lại âm ỉ và dai dẳng. Để rồi khi có một cánh hoa đào vô tình phớt qua tóc ta, xúc cảm cùng hồi ức lại tràn về trong lặng lẽ, như mới chỉ hôm qua.
 • + Sakura – Moriyama Naotaro: Mùa hoa anh đào cũng là mùa tốt nghiệp của học sinh, sinh viên Nhật. Đây là một bài hát rất hay về tuổi học trò, với những nhớ nhung, lưu luyến, hứa hẹn, và hy vọng. Dù giọng hát của ca sĩ trong clip này có thể không rõ lắm, nhưng bầu không khí trong clip lại có thể truyền tải được một cách tốt nhất cái thần của bài hát. Mọi người có thể nghe bản rõ hơn ở phía dưới phần lời dịch.
 • + Sakura – RST
 • + AKB48 – Sakura No Hanabiratachi
 • + Senpon Zakura – Wagakki Band

Có thể bạn quan tâm:

Những hình ảnh đẹp về Hoa Anh Đào Nhật Bản

Nhắc tới hình ảnh hoa Anh Đào là người ta nghĩ ngay đến Nhật Bản “đất nước mặt trời mọc”. Mỗi một loài hoa mang trong mình một vẻ đẹp riêng, một câu chuyện riêng. Hoa Anh Đào cũng không ngoại lệ với hình dáng mỏng manh, tinh khiết gắn liền với câu chuyện bi thương trên vùng núi Phú sĩ uy nghi sừng sững. Và dưới đây, onkiti.com đã sưu tập 50+ hình ảnh hoa anh đào Nhật Bản đẹp nhất để bạn đọc cùng ngắm nhìn và chìm đắm cùng với những khoảnh khắc đáng nhớ mà các nhiếp ảnh gia đã chụp được nhé.

Hoa anh đào Nhật bản đẹp tinh khôi Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật bản Hình ảnh hoa anh đào Nhật bản vào mùa đông lạnh giá Hình nền hình ảnh hoa anh đào Nhật bản đẹp nhất

Kết: Hoa anh đào giờ đây không còn là để ngắm hay trưng bày cho đẹp trong những dịp đầu năm mới. Với cánh hoa mong manh và sắc màu trắng hồng đã tạo nên nhiều nguồn cảm hứng ra đời cho nhiều câu stt & quotes hoa anh đào. Và ở trên là những câu stt hoa anh đào cảm xúc nhất mùa xuân năm 2019 được chia sẻ đến các bạn, khi nhìn những bông hoa này bạn có cảm nhận gì? Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thích nó nhé.

Tags: stt về hoa anh đào, hình ảnh đẹp về hoa anh đào, những câu nói hay về hoa anh đào, thơ hay về hoa anh đào, chuyện tình hoa anh đào, hoa anh đào, nhật bản, bài hát về hoa anh đào

Loading...
Có thể bạn quan tâm