Hướng dẫn bố mẹ lên kế hoạch sinh con năm 2019 đúng và đầy đủ nhất!

Hướng dẫn bố mẹ lên kế hoạch sinh con năm 2019 đúng và đầy đủ nhất! Là bậc làm cha làm mẹ, ai cũng không muốn con khỏe mạnh - thông minh. Và khi xu hướng cuộc sống hiện nay đang gắn liền với phong thuỷ thì việc chọn ngày giờ sinh con là một trong những điều đầu tiên để bố mẹ tạo cho con có sự khởi đầu tốt nhất để tương lai của con luôn tươi sáng. Vậy ngũ hành của người cha...

Hướng dẫn bố mẹ lên kế hoạch sinh con năm 2019 đúng và đầy đủ nhất! Là bậc làm cha làm mẹ, ai cũng không muốn con khỏe mạnh – thông minh. Và khi xu hướng cuộc sống hiện nay đang gắn liền với phong thuỷ thì việc chọn ngày giờ sinh con là một trong những điều đầu tiên để bố mẹ tạo cho con có sự khởi đầu tốt nhất để tương lai của con luôn tươi sáng. Vậy ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không? Và bố mẹ có hợp với tuổi con cái không? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

I. Sinh con năm 2019 tuổi gì? Mệnh gì?

Sinh con năm 2019 là năm con gì? Sinh con năm 2019 mệnh gì? Sinh con năm Kỷ Hợi tốt hay xấu? Đây thường là một loạt câu hỏi rất được nhiều người quan tâm. Vậy họ quan tâm để làm gì? Chính là để lên kế hoạch sinh con năm 2019 sắp tới. sinh con gái năm 2019, cách tính sinh con trai năm 2019, sinh con trai năm 2019, sinh con năm 2019 đặt tên gì, sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp, linh cảm sinh con traiĐặc biệt là đối với những cặp vợ chồng có ý định sinh con hay có dự định sinh con năm 2019 mà còn lo lắng liệu năm Kỷ Hợi có hợp tuổi với bố mẹ không. Và để trả lời cho một loạt câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu xem năm 2019 là năm con gì?

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi tức là tuổi Lợn (Heo). Tuổi Hợi là người sống chất phác, ít màu mè hoa mỹ, song lại có những kiến giải rất độc đáo. Với tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu, hòa nhã của bản thân. Người tuổi Hợi luôn được người khác yêu mến. Còn trong công việc họ luôn đảm nhận với một tình thần quyết chí, dẻo dai, kiên trì không biết mệt mỏi và luôn dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Người tuổi Hợi luôn sống với một tinh thần trách nhiệm cao. Chính vì thế nên người tuổi Hợi luôn tạo cho chúng ta sự tin tưởng tuyệt đối và dành cơ hội cho họ phấn đấu.

2. Tìm hiểu xem sinh con năm 2019 thuộc mệnh gì?

Sinh con 2019 mệnh gì? Để giải mã điều này chúng ta cần dựa vào thông tin của nội dung phía trên như đã phân tích. Nếu bạn sinh con vào năm 2019 thì bé sẽ thuộc mệnh Bình Địa Mộc. Tức cây mọc đồng bằng. Với mệnh này con bạn sẽ khắc những người mang mệnh Sa Trung Kim. Con nhà Thanh Đế (phú quý) – Xương Con Heo, Tướng tinh Con Gấu. Cụ thể:

 • + Năm 2019 Kỷ Hợi, người sinh năm này thuộc mệnh Bình Địa Mộc tức mệnh Mộc. Nam cung Ly, nữ cung Đoài. Niên mệnh năm sinh Kỷ Hợi nam: Thổ. Nữ Kim.
 • + Sinh con trai, con gái năm 2019 Kỷ Hợi (con Lợn), mệnh Mộc lá số tử vi cực tốt, người sống xung túc cả đời. Đặc biệt nên sinh con vào tháng 1, 2, 3, 10, 11, 12 Âm lịch là tháng tốt nhất.

3. Tóm tắt lá số tử vi 2019 tuổi Kỷ Hợi

Tuổi Kỷ Hợi là tuổi phải gặp nhiều khó khăn, gian nan như nhiều tuổi khác. Đặc biệt là lúc tuổi nhỏ gặp nhiều lận đận. Trong cuộc sống của bản thân tuổi Hợi nhìn bề ngoài có vẻ sung túc, hạnh phúc. Nhưng họ là người sống khá nội tâm, âu lo buồn phiền nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đến hậu vận mới được an nhàn. Tuy nhiên dù hậu vận có đỡ hơn nhiều so với trước đây nhưng vẫn có một nỗi niềm suy tư, tâm tư không nhàn.

 • + Khát quát về cuộc đời người tuổi Kỷ Hợi: Tuổi Kỷ Hợi 2019 trong cuộc đời có sự đau buồn, lo lắng về tình duyên và nhất là bấp bênh trong công việc. Tuổi Kỵ Hợi số hưởng thọ trung bình từ 80 đến 93 tuổi, nếu như sống ăn ở hiền lành, tạo phúc đức, làm nhiều việc tốt thì được gia tăng niên kỷ hơn nữa, còn nếu ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.
 • + Tóm lại tuổi Kỷ Hợi: Người tuổi này có cuộc sống khá vất vả, tuy nhiên chỉ cần tâm an nhàn thì mọi thứ sẽ được tốt đẹp hơn.

II. Cách chọn tháng, ngày, giờ sinh con năm 2019 tốt nhất

Trước đây, đơn vị dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn gọi là Hệ Chi, chúng được sắp xếp lần lượt là Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn). Hệ chi này là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên mỗi chi ứng với một con vật có liên quan đến đời sống của người nông dân. Việc tính giờ trong một ngày theo Can Chi được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật. Chính vì vậy cách chọn tháng, ngày, giờ tốt để sinh con năm 2019 tuổi Kỷ Hợi sẽ được dựa trên sự tương hợp giữa các con giáp. Cụ thể như sau:

Sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp & hợp nhất?

Có bao giờ quý bạn tự hỏi tại sao người cùng tuổi sinh cùng năm với mình nhưng khác tháng sinh. Có người thì số Tốt hơn mình, có người thì số Xấu hơn mình. Bởi lẽ vì chỉ cần sinh khác giờ thôi thì mỗi người sẽ có những lá số tử vi trọn đời khác nhau rồi, chứ chưa nói đến khác ngày khác Tháng. Nếu như bạn thuộc Mệnh Hỏa thì phải sinh vào mùa Hạ(tức tháng 6, và 7), nếu như bạn mệnh Thủy thì phải sinh vào mùa Đông (tức tháng 10, 12). Vậy sinh con 2019 – năm Kỷ Hợi mệnh Mộc thì sinh vào tháng nào , ngày nào , giờ nào là tốt nhất?

 • + Sinh tháng Giêng (Tháng Dần): Tuổi Hợi sinh vào tháng đầu năm thường thông minh, tài trí hơn người. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão và luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để làm nên nghiệp lớn. Tài lộc dồi dào, những người này làm việc gì cũng đạt được kết quả như mong đợi, không bao giờ phải chịu cảnh khó khăn thiếu thốn.
 • + Sinh tháng 2 (Tháng Mão): Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có học thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đó là nền tảng vững chắc giúp họ đạt được thành công. Những người này rất coi trọng chữ tín và danh dự của bản thân, bởi vậy họ đi đến đâu cũng có bạn bè yêu quý, tin tưởng.
 • + Sinh tháng 3 (Tháng Thìn): Tuổi Hợi sinh vào tiết Thanh Minh tính tình ôn hòa, cởi mở, thân thiện với mọi người xung quanh. Họ có trái tim giàu tình cảm, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Đường công danh của họ khá rộng mở, nếu cố gắng phấn đấu chắc chắn sẽ làm lên đại sự.
 • + Sinh con tháng 4 năm 2019 (Tháng Tỵ): Sinh con tháng 4 năm 2019 có tốt không? Sinh vào tiết Lập Hạ, những người tuổi Hợi rất thông minh, nhanh nhẹn và có ý chí kiên định, vững vàng. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách xây dựng sự nghiệp vững chắc, ổn đinh. Những người này coi trọng gia đình, dù có bận rộn với công việc cũng dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm lo cho người thân.
 • + Sinh tháng 5 (Tháng Ngọ): Tuổi Hợi sinh tháng này là những người tính tình bảo thủ, thường có nhiều nguyên tắc, luật lệ trong cuộc sống. Họ luôn muốn người khác phải nghe theo mọi yêu cầu của mình nhưng lại không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của mọi người. Cũng bởi điều đó mà đôi khi cuộc sống của họ trở nên cô lập, tuy vậy công danh sự nghiệp lại phát triển tốt.
 • + Sinh tháng 6 (Tháng Mùi): Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Tử tính tình chăm chỉ, thật thà, làm việc gì cũng cẩn trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ lại thiếu đi sự quyết đoan của bản thân mình, dễ bị dao động, chi phối bởi người khác. Cuộc sống của họ thường bình lặng, an nhiên tự tại.
 • + Sinh tháng 7 (Tháng Thân): Tuổi Hợi sinh tháng này là những người tính tình thẳng thắn, độc lập, không thích tranh luận. Họ luôn tự mình giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống, không bao giờ muốn tìm đến sự trợ giúp của bất kì ai. Những người này thích sống tự do, thoải mái khám phá trải nghiệm và làm mọi điều mình thích.
 • + Sinh tháng 8 (Tháng Dậu): Ngay từ nhỏ, những người tuổi Hợi sinh tháng 8 có có tố chất lãnh đạo, quản lý công việc. Họ có nhiều cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp nhưng phải trải qua khá nhiều thăng trầm, vất vả. Nếu quyết tâm kiên trì, dũng cảm đối mặt với thử thách thì những người này chắc chắn sẽ đạt được thành công.
 • + Sinh tháng 9 (Tháng Tuất): Người tuổi Hợi sinh tháng 9 tính tình nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Trong công việc, họ thường quyết định mọi thứ theo trực giác, không suy nghĩ tính toán cẩn thận, vì thế mà mắc phải sai lầm. Nếu muốn có cuộc sống đầy đủ, phú quý thì những người này cần phải nhẫn lại, kiên trì hơn.
 • + Sinh tháng 10 (Tháng Hợi): Là người hiền hậu, tính tình cởi mở, lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bởi thế mà họ thường được hưởng phúc trời ban, công việc thuận lợi, tình duyên, sức khỏe đều tốt đẹp.
 • + Sinh tháng 11 (Tháng Tý): Người tuổi Hợi sinh tháng 11 sống giàu tình cảm, coi trọng lễ nghĩa, trung thành, đáng tin cậy. Họ vừa thông minh, tài trí lại vừa có đạo đức, nhân phẩm tốt. Bởi vậy mà đi tới đâu cũng có mối quan hệ xã hội tốt đẹp, được mọi người yêu quý.
 • + Sinh tháng 12 (Tháng Sửu): Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Hàn có nhiều khát vọng nhưng lại không biết phấn đấu để vượt qua khó khăn. Cuộc sống của họ sau này hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực thực hiện khát vọng của mình, nếu đi tới tận cùng con đường, thành công sẽ chờ đón.

Cách chọn ngày tốt sinh con năm 2019 tuổi Kỷ Hợi

Có một điều mà các bố mẹ vẫn luôn thắc mắc là khi xem sinh con năm 2019 tháng nào tốt, chọn được tháng tốt để sinh con rồi và vậy làm sao để chọn được ngày tốt sinh con. Để giúp các mẹ rút ngắn thời gian, thì onkiti.com đã tổng hợp các ngày đẹp trong tháng và xóa bỏ các ngày xấu để các mẹ thoải mái chọn ngày đẹp – ngày tốt – giờ hoàng đạo về “vỡ trum”.

 • + Sinh ngày Tý: Người tuổi Hợi sinh ngày Tý có số phong lưu, đa tình, đi tới đâu cũng có người yêu mếm, tôn trọng. Nếu không tỉnh táo trong việc lựa chọn bạn đời thì họ vẫn khó tránh khỏi cảnh cô đơn, ưu phiền. Những người này có số may mắn, gặp hung hóa cát, luôn gặp được quý nhân giúp đỡ, che chở vượt qua khó khăn.
 • + Sinh ngày Sửu: Sinh vào giờ này, tuổi Hợi sẽ được sao Thái Dương chiếu mệnh vì thế cuộc đời gặp được nhiều may mắn, công danh sự nghiệp được sáng tỏ.
 • + Sinh ngày Dần: Tuổi Hợi sinh giờ Dần là những người tính tình bộc trực, nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc. Trong cuộc đời cần đề phòng chuyện xung đột, tranh cãi gây nên phiền toái, tai tiếng.
 • + Sinh ngày Mão: Là người có quyền lực, địa vị, được mọi người kính trọng, tin tưởng. Tuy nhiên trong cuộc đời, người tuổi Hợi sinh ngào Mão cần tránh kiện tụng khiến của cải bị thất thoát.
 • + Sinh ngày Thìn: Tuổi Hợi sinh giờ Thìn may mắn được sao tốt Nguyệt Đức chiếu mệnh nên làm gì cũng được thuận lợi, thành công như mong muốn, lúc gặp khó khăn, tai ương cũng được hóa giải. Cả cuộc đời được sống trong an nhàn, bình yên, không phải lo lắng về tiền bạc, địa vị.
 • + Sinh ngày Tỵ: Người tuổi Hợi sinh ngày Tỵ số có duyên với kinh doanh, có cơ hội làm ăn phát đạt, gặt hái được nhiều thành công nhưng cần phải đề phòng bị hao tốn tiền của. Do sao Dịch Mã chiếu mệnh nên tuổi Hợi làm ăn cần phải chắc chắn, thận trọng hơn.
 • + Sinh ngày Ngọ: Sinh vào ngày Ngọ tuổi Hợi được cả hai sao tốt Tử Vi, Long Đức chiếu mệnh nên công danh sự nghiệp được hanh thông, cuộc sống hòa hợp, tốt đẹp. Tuy có lúc gặp phải khó khăn trong công việc nhưng đều được quý nhân giúp đỡ vượt qua.
 • + Sinh ngày Mùi: Tuổi Hợi sinh giờ Mùi thông minh, sáng suốt và có tài lãnh đạo bẩm sinh. Nhờ vạo sự thẳng thắn, thật thà của mình mà họ được nhiều người yêu quý, tin tưởng. Tuy nhiên do có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên những người này cần đề phòng các vấn đề về sức khỏe.
 • + Sinh ngày Thân: Tuổi Hợi sinh ngày Thân có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng không có ý chí vượt qua khó khăn. Bởi vậy họ chỉ an phận cuộc sống bình thường, ổn định, không mấy dư dật tiền bạc. Nhờ có sao Thiên Đức chiếu mệnh mà về già họ có số hưởng thụ cuộc sống đầy đủ, an nhà, không lo thiếu thốn.
 • + Sinh giờ Dậu: Tuổi Hợi sinh giờ Dậu là những người có khả năng sáng tạo trong công việc tuy nhiên hay bị người khác hiểu lầm mang tai tiếng xấu cho bản thân. Bởi vậy những người này cần phải cẩn trọng hơn trong việc kết giao bạn bè, xây dựng mối quan hệ xã hội.
 • + Sinh ngày Tuất: Sinh vào giờ này người tuổi Hợi có phần kém may mắn trong chuyện tình cảm. Nếu không cân nhắc, cẩn thận trong việc lựa chọn bạn đời thì sau này họ sẽ phải chịu cảnh cô đơn, gia đình xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.
 • + Sinh ngày Hợi: muốn đạt được thành công thì những người tuổi Hợi sinh giờ này cần phải trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn thử thách. Rất có thể trong cuộc đời họ sẽ vấp phải thất bại nhưng nếu có ý chí kiên cường, quyết tâm thì sớm muộn cũng sẽ đạt được những thứ mình mong muốn.

Cách chọn giờ tốt sinh con năm 2019 tuổi Kỷ Hợi

Dưới đây sẽ là cách chọn giờ tốt sinh con năm 2019 tuổi Kỷ Hợi theo các tính giờ trong ngày ứng với 12 con giáp.

 • + Sinh giờ Tý (23-1h): Người tuổi Hợi sinh giờ Tý thường có diện mạo khôi ngô tuấn tú, thông minh sắc sảo, tài trí hơn người. Họ dễ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực nhờ vào kiến thức sâu rộng và sự am hiểu của mình. Tuy nhiên những người này khi yêu rất sâu đậm, thường trở nên mù quáng, lụy tình.
 • + Sinh giờ Sửu (1-3h): Do Sửu mệnh Thổ khắc chế Hợi mệnh Thủy nên những người tuổi Hợi sinh giờ này thường dễ sa vào lối sống hưởng thụ, tiêu cực, không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời mình. Họ thường dựa dẩm, ỷ lại vào người khác, vì danh vọng, tiền bạc mà coi thường tình cảm.
 • + Sinh giờ Dần (3-5h): Tuổi Hợi sinh vào giờ này có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán tuy nhiên đôi khi khá bảo thủ, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Điều đó khiến họ dễ mắc phải sai lầm trong công việc, cuộc sống.
 • + Sinh giờ Mão (5-7h): Tuổi Hợi sinh giờ Mão là những người thường gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống. Họ làm việc gì cũng đạt được kết quả tốt đẹp như mong muốn, tài lộc thịnh vượng, không bao giờ phải chịu cảnh khó khăn, thiếu thốn.
 • + Sinh giờ Thìn (7-9h): Tuổi Hợi sinh giờ Thìn khó đạt được thành công do sự nóng nảy, bất cẩn của mình trong công việc. Họ thường quyết định vội vã dựa theo trực giác, không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác, vì thế nhiều lần vấp phải thất bại.
 • + Sinh giờ Tỵ (9-11h): Sinh vào giờ này, người tuổi Hợi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường phát triển công danh, sự nghiệp. Ở thời kì trung vận họ có nhiều cơ hội để hợp tác làm ăn, xây dựng sự nghiệp vững chắc.
 • + Sinh giờ Ngọ (11-13h): Tuổi Hợi sinh giờ Ngọ giỏi kiếm tiền, làm ăn phát đạt tuy nhiên dễ bị hao tốn, phát tán tiền của. Có số làm quan chức nhưng chỉ giúp đỡ người khác chứ không làm giàu cho bản thân mình.
 • + Sinh giờ Mùi (13-15h): Tuổi Hợi sinh giờ này thông minh, tài trí sắc sảo nhưng lại không gặp được thời cơ thuận lợi. Bởi vậy cuộc sống chỉ duy trì ở mức bình thường, ổn định mà thôi.
 • + Sinh giờ Thân (15-17h): Là người giỏi giao tiếp ứng xử, có nhiều mối quan hệ bạn bè, được mọi người yêu quý, tuổi Hợi sinh vào giờ Thân có số làm quan chức, nắm trong tay uy quyền, địa vị.
 • + Sinh giờ Dậu (17-19h): Tuổi Tuất sinh giờ này là những người kém may mắn trong công danh sự nghiệp, dễ bị kẻ xấu hãm hại, lừa gạt dẫn đến thất bại. Muốn đạt được thành công thì những người này cần phải tính toán kĩ lưỡng, thận trọng hơn nữa trong công việc.
 • + Sinh giờ Tuất (19-21h): Là người thân thiện, cởi mở, yêu thích cuộc sống tự do và luôn muốn trải nghiệm, khám phá những điều độc đáo, thú vị. Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tuất trong tương lai sẽ trở thành nhà chính trị gia, nghiên cứu khoa học, bác sĩ..
 • + Sinh giờ Hợi (21-23h): Tuổi Hợi sinh giờ Hợi cuộc đời lắm thăng trầm, phải trải qua nhiều khó khăn thử thách mới xây dựng sự nghiệp ổn định. Những người này phải hết sức cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè, nếu không sẽ bị kẻ xấu lợi dụng, cản trở công danh sự nghiệp.

Sinh con 2019 mùa nào tốt cho bé trai gái tuổi Kỷ Hợi?

Năm 2019, Người sinh năm Kỷ Hợi mệnh Bình Địa Mộc, nếu sinh vào mùa Xuân, mùa Đông là được mùa sinh. Sinh vào Tứ Quý hoặc mùa Thu là lỗi mùa sinh. Nên sinh vào mùa Xuân, Đông và kiêng các tháng thuộc mùa Thu. Do đó các tháng tốt 1, 2, 3, 10, 11, 12 (Lưu ý là tính theo âm lịch).

Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.

 • + Mùa Xuân: 1-3
 • + Mùa Hạ: 4-6
 • + Mùa Thu: 7-9
 • + Mùa Đông: 10 – 12

Trong đó, nếu bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất. Cùng onkiti.com tham khảo tiếp cách xem tuổi sinh con năm 2019 hợp tuổi Bố Mẹ.

III. Cách xem tuổi bố mẹ để sinh con năm 2019 tốt nhất

Làm cha làm mẹ, có ai là không muốn con khỏe mạnh – thông minh. Để tạo cho con có sự khởi đầu tốt nhất để tương lai của con luôn tươi sáng. Bên cạnh đó, một điểm mà nhiều bố mẹ không biết, đứa con chính là “bùa hộ mệnh” vừa giúp vợ chồng hàn gắn yêu thương nhau nhiều hơn, vừa giúp bố mẹ làm ăn ngày một phát đạt, ăn nên làm ra và tấn tài tấn lộc.

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2019 hợp nhất?

Đầu tiên để biết bố mẹ có hợp với tuổi con cái không thì phải xem ngũ hành, tương sinh tương khắc. Ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không. Từ đó, sẽ biết được tuổi năm sinh của con có hợp với tuổi bố mẹ. Quy luật ngũ hành tương khắc rất là dễ nhớ:Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa

 • + Năm 2019 là năm Kỷ Hợi – Con LỢN – mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Từ bảng ngũ hành bên trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Chính vì thế nếu bố mẹ mà mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì còn gì bằng. Chắc chắn sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ mang lại Tài Lộc cho cha mẹ, sinh khí tốt cho con.. những điều tốt lành đều đến với bố mẹ và con cái cũng như không ngừng sinh sôi này nở phát triển.
 • + Thứ hai, để xác định bố mẹ có hợp năm sinh của con không phải xem can chi của bố mẹ.

Ví dụ: Bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc thỏ, nhưng can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng Vẫn Hợp tuổi để sinh con.

Vì thế, để xác định sinh con năm 2019 có hợp tuổi bố mẹ hay không thì phải dựa vào 2 yếu tố:

 • + Yếu tố ngũ hành: Ngũ hành bản Mệnh của Cha, Mẹ, Con
 • + Yếu tố can chi: Can Chi của Cha, Mẹ, con. Nếu như cả mệnh và can chi của cha và mẹ khắc mệnh con thì là năm đó bố mẹ không nên sinh con, nhưng ngược lại nếu như cả mệnh và Can chi mà hợp nhau hoặc chỉ cần 1 trong 2 yếu tố hợp nhau thì đều có thể sinh con được.

Những tuổi bố mẹ sinh con năm 2019 đại cát đại lợi

Theo các chuyên gia tử vi người Trung Quốc, thì từ cách phân tích ở trên có thể luận rằng bố mẹ những tuổi sau mà sinh con năm 2019 thì cực tốt như: Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn. Ví dụ cụ thể: Tuổi Tân Mùi sinh con năm nào thì tốt:

 • + Cha mẹ mệnh Thổ tương khắc với Mộc của con
 • + Xét đến Can thì: Can là Tân Tương Sinh với Kỷ của con
 • + Xét đến Chi thì: Chi là Mùi Tam Hợp Hợi của con

Kết luận, tuổi Tân Mùi sinh con năm 2019 là rất tốt, tương tự như vậy với 7 tuổi còn lại. Ngoài ra, chúng tôi cũng xin chúc mừng tới 8 ông bố bà mẹ sinh con năm 2019 này, bởi vì việc xem tuổi sinh con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ cũng giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của cha mẹ tốt hơn. Đây có thể được coi là một mũi tên chúng 2 đích. Mời các bạn cùng tìm hiểu về phong thuỷ của người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 trong phần tiếp theo của bài viết.

IV. Tìm hiểu về phong thuỷ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019

Dưới đây sẽ là những thông tin về phong thuỷ của người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 về hướng hợp, màu may mắn, hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào qua đó tìm hiểu xem vận hạn các mối quan hệ trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

Hướng tốt cho người sinh năm 2019

Nam mệnh:

 • + Hướng Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • + Hướng Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • + Hướng Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • + Hướng Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Nữ mệnh:

 • + Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • + Hướng Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • + Hướng Tây – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • + Hướng Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

Màu may mắn của người sinh năm 2019

Năm sinh 2019 âm lịch tức là từ ngày 05/02/2019 đến 24/01/2020 theo dương lịch. Mệnh ngũ hành: Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ Đồng Bằng. Năm âm lịch: Kỷ Hợi – Tuổi con heo. sinh con gái năm 2019, cách tính sinh con trai năm 2019, sinh con trai năm 2019, sinh con năm 2019 đặt tên gì, sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp, linh cảm sinh con traiNgày nay các cha mẹ thường chủ động hơn trong việc chọn năm sinh con để tránh được xung khắc với người trong nhà, đồng thời có thể giúp bé có thể có được vận mệnh tốt hơn để cuộc sống sau này được giàu sang phú quý. Qua mệnh ngũ hành, ta có thể dự đoán được màu may mắn của người sinh năm 2019 như sau:

 • + Nam mệnh: Màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ.
 • + Nữ mệnh: Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim.

Những tuổi kỵ hợp với người sinh năm 2019

Nam mệnh:

 • + Công việc làm ăn: Kỷ Hợi đồng tuổi, Canh Tý và Nhâm Dần
 • + Lập gia đình: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Bính Ngọ
 • + Tuổi kỵ: Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Tân Mão và Bính Thân.

Nữ mệnh:

 • + Công việc làm ăn: Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Tý
 • + Lập gia đình: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ và Bính Ngọ
 • + Tuổi kỵ: Quý Mão, Mậu Thìn, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão, Kỷ Dậu.

Xem bói vận mệnh người sinh năm 2019

Xét về tài vận thì tuổi Hợi đứng vào hàng bậc nhất trong mười hai con giáp. Tuổi này có ý chí cạnh tranh mãnh liệt và chí cầu tiến cao. Họ thích hợp với những việc liên quan tới kiến trúc, âm nhạc… không thích hợp những ngành nghề liên quan chính trị, văn hóa.

 • + Đối với Nữ tuổi Hợi là người khảng khái, hào phóng, tính tình thẳng thắn. Họ có dáng vẻ rất dịu dàng nhưng bên trong lại ẩn chứa tính kiên cường. Nếu kết hôn với người cùng tuổi, sẽ dễ dàng chia sẻ, và thông cảm với nhau.
 • + Đối với người mênh mọc thì màu xanh là màu hợp nhất, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc). Màu xanh là màu Mộc, Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

V. Cách tính sinh con trai theo ý muốn năm 2019

Người tuổi Hợi biết cách cách đối nhân xử thế, lúc nào cũng thân thiện, cởi mở với mọi người xung quanh. Họ khoan dung độ lượng, sẵn sàng giúp đỡ những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt cuộc đời mình, tuổi Hợi nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân, dù có phải trải qua nhiều khó khăn, sóng gió cũng không bao giờ than vãn một lời.

Con trai sinh năm 2019:

 • + Tuổi: Kỷ Hợi (con lợn)
 • + Mệnh ngũ hành: Mộc – Bình địa Mộc.
 • + Cung: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh.
 • + Con số may mắn: 3, 4, 9.

Con gái sinh năm 2019:

 • + Tuổi: Kỷ Hợi (con lợn)
 • + Mệnh ngũ hành: Mộc- gỗ đồng bằng
 • + Cung: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • + Con số may mắn: 6,7,8

Bảng tính sinh con trai 2019

Trên thế giới hiện nay đang có nhiều hơn một phương pháp giúp cho bạn có thể xác định giới tính thai nhi theo ý muốn. Có phương pháp xuất phát từ phương Đông, là kết quả của nghiên cứu phong thủy và thiên nhiên. Ngược lại có phương pháp xuất phát từ y học phương Tây, dựa trên trạng thái sức khỏe sinh lý của cha mẹ và trứng, tinh trùng.

Không thể nói được đâu là phương pháp có độ chính xác cao nhất. Trước khi thực hiện, bạn cần hiểu rõ rằng phương pháp nào cũng có một sai số nhất định. Quan trọng là bạn phải giữ tinh thần thật thoải mái, đừng vì lo lắng, gò ép mình thực hiện quy tắc nào đó mà khiến cho bản thân trở nên căng thẳng. Stress chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn không thụ thai theo ý muốn hoặc thậm chí là không thụ thai được.

+ Cách tính sinh con trai 2019 theo ngày rụng trứng: Phụ nữ hành kinh hay rụng trứng theo 1 chu kỳ. Vì thế, ta có thể tính khá chính xác ngày trứng rụng. Nhưng với tinh trùng của người cha thì điều này hơi khó áp dụng. Trong khi đó, nhiễm sắc thể Y ở tinh trùng mới quyết định con sinh ra sẽ là con trai. Do đó, quan trọng là phải tạo điều kiện cho tinh trùng Y gặp trứng X (thay vì tinh trùng X gặp trứng X thì sẽ sinh ra con gái).

+ Cách tính sinh con trai 2019 theo phong thuỷ: Phong thủy là một bộ môn đã có từ rất lâu. Hiện nay, nhiều người đã công nhận tính chính xác có thể tin cậy được của nó. Trong các trường Đại học ở nước ta vẫn có ngành Phong thủy học để đào tạo nhiều chuyên gia phong thủy. Dựa trên phong thủy, người ta cũng tính được khả năng sinh con trai con gái của vợ chồng trong năm.

+ Cách tính sinh con trai theo tuổi vợ chồng: Trong dân gian còn lưu truyền cách dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi bố mẹ. Theo đó thì bạn cộng cả 2 tuổi của vợ chồng (tuổi Âm) lại với nhau, rồi trừ cho 40. Nếu số đó lớn hơn 40 thì trừ tiếp 40. Tiếp đó trừ tiếp cho 9, rồi trừ 8, rồi trừ 9, rồi trừ 8… Cứ trừ cho đến khi kết quả còn lại nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì thôi.

+ Cách tính sinh con trai theo tháng thụ thai: Ngoài cách tính theo Bát Quái, các nhà phong thủy học cũng đã khái quát thêm 1 bảng tư liệu sinh trai, gái khác.

VI. Cách đặt tên cho con trai gái đẹp hay & ý nghĩa nhất 2019

Để biết được ngũ hành bản mệnh của đứa trẻ, bố các mẹ cần phải dựa vào tuổi, năm sinh của con, từ đó tra xem con thuộc mệnh gì. Khi đặt tên cho bé trai hay gái, chúng ta sẽ dựa vào mệnh đã biết của con, tìm hiểu về ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn cho con cái tên thật phù hợp. Thường người ta sẽ dùng hành tương sinh hoặc tương vượng với bản mệnh để đặt tên, những mong cái tên có thể trợ giúp cho con trên đường đời sau này. Tối kị đặt tên con với hành tương khắc, dễ mang lại khó khăn, trở ngại trong công việc, lận đận về tình duyên, dễ gặp điều bất hạnh. Cụ thể:

 • + Ví dụ, em bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 ngũ hành thuộc Mộc, vì thế nên chọn những cái tên gắn với bộ thủ Mộc (cây) hay Thủy (nước) để đặt tên cho con.
 • + Tránh đặt tên cho con 2019 Kỷ Hợi gắn với bộ thủ Kim vì Kim khắc Mộc.

Gợi ý cách đặt tên hay cho con trai năm 2019

Hiện nay, có rất nhiều dòng họ lớn ở Việt Nam như họ Nguyễn, Trần, Phạm, Lê, Đinh, Võ, Phan, Đặng, Bùi, Đỗ.. Hôm nay Onkiti.com sẽ giới thiệu 50 cái tên hay dành cho bé trai mạng họ Nguyễn sinh năm 2019 Kỷ Hợi để các bố mẹ cùng tham khảo. Xem thêm đặt tên con trai 2019.

1 Nguyễn Hữu Phước Nhiều may mắn, tài lộc
2 Nguyễn Uy Vũ Là người có sức mạnh, được mọi người tin tưởng
3 Nguyễn Minh Khang Sáng sủa, thông minh, khỏe mạnh
4 Nguyễn Đức Thắng Là người thành công nhờ tài đức
5 Nguyễn Tuấn Kiệt Khôi ngô tuấn tú, học rộng, tài cao
6 Nguyễn Tiến Thành Thành đạt, có tiền tài
7 Nguyễn Quốc Thiên Khí phách xuất chúng
8 Nguyễn Đức Minh Đức độ, trí tuệ
9 Nguyễn Anh Dũng Mạnh mẽ, có chí khí
10 Nguyễn Bảo Long Tài năng, dũng mãnh, thành công
11 Nguyễn Quốc Trung Có lòng yêu nước, quảng đại
12 Nguyễn Thanh Tùng Ngay thắng, vững vàng, công chính
13 Nguyễn Mạnh Quyết Ý chí kiên cường, có tinh thần đấu tranh
14 Nguyễn Minh Nhật Cương trực, thẳng thắn, yêu chuộng hòa bình và công lý
15 Nguyễn Khôi Nguyên Chàng trai đẹp, giỏi về nhiều mặt
16 Nguyễn Hữu Thiện Hướng thiện, được mọi người yêu quý
17 Nguyễn Anh Minh Thông minh, lỗi lạc
18 Nguyễn Hoàng Bách Mạnh mẽ, vững vàng, có nghĩa khí
19 Nguyễn Kiến Văn Chàng trai vừa có tài vừa có đức
20 Nguyễn Quốc Vương Nhà lãnh đạo tài ba, thông minh, tài giỏi
21 Nguyễn Tùng Quân Chỗ dựa vững chắc cho gia đình và mọi người
22 Nguyễn Quốc Thái Thanh nhàn, đầy đủ, an vui
23 Nguyễn Phúc Điền Luôn vì lợi ích chung, tạo phúc cho mọi người
24 Nguyễn Thái Dương Thành công, tỏa sáng, nổi bật
25 Nguyễn Trường Giang Sức khỏe dẻo dai, sự nghiệp bền vững
26 Nguyễn Đăng Khoa Học hành thành tài, xuất chúng
27 Nguyễn Anh Ngọc Kiên cường, rõ ràng trong mọi việc
28 Nguyễn Bảo Long Tài năng, dũng mãnh, thành công
29 Nguyễn Quốc Bảo Có chí khí, báu vật của ba mẹ,…
30 Nguyễn Thiện Nhân Tấm lòng, bao la, bác ái, thương người
31 Nguyễn Mạnh Hùng Mạnh mẽ, quyết liệt
32 Nguyễn Hữu Đạt Bé sẽ đạt được ước mơ trong tương lai
33 Nguyễn Huy Hoàng Sáng suốt, có chí khí
34 Nguyễn Gia Minh Sáng láng, thông minh, quý trọng gia đình
35 Nguyễn Trung nghĩa Sống có trước sau, chung thủy, dũng cảm
36 Nguyễn Gia khánh Niềm vui và tự hào của gia đình
37 Nguyễn Tấn Phát Bé sẽ đạt được thành công vang dội
38 Nguyễn Thiên Phú Tài hoa, thông minh như được ơn trên ban tặng
39 Nguyễn Chấn phong Tương lai là một vị lãnh đạo mạnh mẽ, quyết liệt
40 Nguyễn Hữu Phước Nhiều may mắn, tài lộc
41 Nguyễn Tiến Thành Thành đạt, có tiền tài
42 Nguyễn Quốc Thiên Khí phách xuất chúng
43 Nguyễn Minh Cương Vũng vàng, có ý chí, kiên trì
44 Nguyễn Đức An Quộc đời bình yên, an lành
45 Nguyễn Đức Lực Có sức khỏe, mạnh mẽ, thông minh
46 Nguyễn Gia Vỹ Uy nghiêm, kiên cường
47 Nguyễn Thái Tuấn Dung mạo khôi ngô, tài giỏi
48 Nguyễn Phương Phi Người khỏe mạnh, hào hiệp
49 Nguyễn Thanh Phong Ngọn gió mát lành
50 Nguyễn An Tường Tài giỏi, thông suốt, cuộc sống an nhàn

 

Gợi ý cách đặt tên đẹp cho bé gái năm 2019

Trong thời nay, ngoài việc đặt tên cho con có 3 chữ thì các bố mẹ có xu hướng đặt theo phong cách tên 4 chữ Theo cấu trúc Họ + Tên đệm 1 + Tên đệm 2 + Tên chính chứ không còn đặt theo kiểu có tên đệm thứ nhất là chữ “Thị” như thời ông bà ngày trước, và thường thì Họ là họ của bố, còn tên đệm 1 đặt theo họ của mẹ. Cụ thể dưới đây là 50 gợi ý về tên hay 4 chữ cho bé gái năm 2019 mời các bố mẹ tham khảo. Xem thêm đặt tên con gái 2019.

1 Nguyễn Lê Hoài An cuộc sống của con sẽ mãi bình an
2 Lê Hoàng Huyền Anh tinh anh, huyền diệu
3 Trần Bảo Thùy Anh con sẽ thùy mị, tinh anh
4 Phan Võ Trung Anh trung thực, anh minh
5 Nguyễn Ngọc Tú Anh xinh đẹp, tinh anh
6 Vũ Lê Vàng Anh tên một loài chim
7 Đinh Tuyết Hạ Băng tuyết giữa ngày hè
8 Cao Ngọc Lệ Băng một khối băng đẹp
9 Hồ Sương Tuyết Băng băng giá
10 Phạm Vũ Yên Bằng con sẽ luôn bình an
11 Trương Thanh Ngọc Bích viên ngọc quý màu xanh
12 Đặng Trần Bảo Bình bức bình phong quý
13 Nguyễn Sơn Khải Ca khúc hát khải hoàn
14 Nguyễn Ngọc Sơn Ca con chim hót hay
15 Lê Hồng Nguyệt Cát ngày mồng một của tháng
16 Võ Ngọc Bảo Châu hạt ngọc quý
17 Trần Bích Ly Châu viên ngọc quý
18 Nguyễn Bảo Minh Châu viên ngọc sáng
19 Lê Dạ Hương Chi cành thơm
20 Phan Lê Lan Chi cỏ lan, cỏ chi, hoa lau
21 Hồ Thu Liên Chi cành sen
22 Nguyễn Ngọc Linh Chi thảo dược quý hiếm
23 Trần Vũ Mai Chi cành mai
24 Đặng Văn Phương Chi cành hoa thơm
25 Phạm Nữ Quỳnh Chi cành hoa quỳnh
26 Phan Hoài Hiền Chung hiền, chung thủy
27 Nguyễn Văn Hạc Cúc tên một loài hoa
28 Trần Đinh Nhật Dạ ngày đêm
29 Ngô Bích Quỳnh Dao cây quỳnh, cành dao
30 Ngô Cao Huyền Diệu điều kỳ lạ
31 Trần Ngọc Kỳ Diệu điều kỳ diệu
32 Nguyễn Hoa Vinh Diệu vinh dự
33 Lê Bảo Thụy Du đi trong mơ
34 Nguyễn Kiều Vân Du Rong chơi trong mây
35 Võ Đặng Hạnh Dung xinh đẹp, đức hạnh
36 Kiều Bích Hồng Dung vẻ đẹp yêu kiều
37 Phan NgọcTừ Dung dung mạo hiền từ
38 Lê Trinh Thiên Duyên duyên trời
39 Phan Bích Hải Dương đại dương mênh mông
40 Lê Hoa Hướng Dương hướng về ánh mặt trời
41 Đặng Vũ Thùy Dương cây thùy dương
42 Nguyễn Bảo Kim Đan thuốc để tu luyện thành tiên
43 Lê Hồng Minh Đan màu đỏ lấp lánh
44 Trần Bích Yên Đan màu đỏ xinh đẹp
45 Phạm Ngọc Trúc Đào tên một loài hoa
46 Lê Nguyễn Hồng Đăng ngọn đèn ánh đỏ
47 Hồ Hậu Hạ Giang sông ở hạ lưu
48 Võ Ngọc Hồng Giang dòng sông đỏ
49 Vũ Trần Hương Giang dòng sông Hương
50 Lê Hồng Khánh Giang dòng sông vui vẻ

 

Kết: Hy vọng với những thông tin sinh con năm 2019 Kỷ Hợi trên đây các cặp vợ chồng sẽ lên được kế hoạch sinh con năm 2019 thích hợp nhất mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình và cuộc đời của bé sau này. Chúc các cặp vợ chồng nhanh chóng sinh con theo ý muốn, gia đình luôn vui vẻ hòa thuận và hãy luôn đồng hành cùng onkiti.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới lạ hấp dẫn nhé. Xem thêm sinh con năm 2020 tháng nào tốt.

Tags: sinh con gái năm 2019, cách tính sinh con trai năm 2019, sinh con trai năm 2019, sinh con năm 2019 đặt tên gì, sinh con năm 2019 tháng mấy thì đẹp, linh cảm sinh con trai

Loading...
Có thể bạn quan tâm