Những món ăn ngon từ rau cải cúc tốt cho sức khoẻ chị em nên biết

Ngày 12/07 năm 2019 | Ẩm thực | Tag: .

Những món ăn ngon từ rau cải cúc tốt cho sức khoẻ chị em nên biết: Rau cải cúc dễ trồng, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh tốt với một số bệnh thông thường. Dưới đây là những món ngon từ rau cải cúc ăn tốt cho sức khoẻ bạn nên biết. Tìm hiểu rau cải cúc còn gọi là gì? Rau cải cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc, được người dân bắt đầu sử dụng rộng...

Những món ăn ngon từ rau cải cúc tốt cho sức khoẻ chị em nên biết: Rau cải cúc dễ trồng, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh tốt với một số bệnh thông thường. Dưới đây là những món ngon từ rau cải cúc ăn tốt cho sức khoẻ bạn nên biết.

Loading...

Tìm hiểu rau cải cúc còn gọi là gì?

Rau cải cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc, được người dân bắt đầu sử dụng rộng rãi từ thời nhà Đường (năm 618-907). Rau có màu xanh non mơn mởn, dễ trồng, dễ sống, phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh và mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

rau cải cúc tiếng anh, rau cải cúc in english, rau tần ô, rau cải cúc xào, rau cải ngọt, cải cúc còn gọi là gì, cải cúc tần ô, rau cai cuc in englishTừ xa xưa, cải cúc đã được trồng thành từng luống trong những khu vườn thượng uyển, mỗi một giai đoạn phát triển của cây, đều mang lại vẻ đẹp đặc sắc cho khu vườn khiến quan lại rất ưu ái sử dụng cây này.

Khi cây nhỏ, lá non xanh nhạt, lớn hơn sẽ có màu xanh sẫm, rồi cây nở hoa màu vàng rực, thu hoạch liên tục. Các đời vua đều rất ưa chuộng và duy trì trồng và lưu trữ hạt giống từ đó cho đến nay. Với những tác dụng tốt cho sức khỏe, rau cải cúc được người Trung Quốc gọi là “rau Hoàng đế”.

Những món ngon từ rau cải cúc ăn tốt cho sức khoẻ

Rau cải cúc khi vào vụ được nhiều người lựa chọn trong thực đơn gia đình. Cải cúc dễ trồng, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh tốt với một số bệnh thông thường. Dưới đây là những món ngon từ rau cải cúc ăn tốt cho sức khoẻ bạn nên biết.

Món rau cải cúc thịt nạc chữa ít sữa sau sinh:

Để nhiều sữa sau sinh, sản phụ nên bổ sung món rau cải cúc và thịt nạc, cách chế biến tốt nhất là hấp cách thuỷ.

  • + Rau cải cúc 300g, thịt lợn nạc 150g, lạc nhân 50g, mắm muối vừa đủ.
  • + Rau cải cúc nhặt rửa sạch. Lạc nhân giã nhỏ. Thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ trộn với lạc, mắm muối, viên thành viên bằng quả táo.
  • + Dùng bát to, đặt lớp cải cúc ở đáy bát, sau đó cho thịt vào, trên cùng lại rải lớp cải cúc, đem hấp cách thuỷ, khi chín chia làm 2 lần ăn với cơm. Cần ăn liền 3 – 5 ngày.

Nước lá và rễ cây cải cúc trị đau đầu kinh niên:

  • + Lấy một ít cải cúc già, những cây có hoa thì càng quý, giữ cả phần rễ cây đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Ngoài ra dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).
  • + Một cách trị đau đầu khác là: Lá 10-15gam cải cúc cho vào máy xay, sắc uống nóng. Tiếp đó nếu thấy không thuyên giảm thì uống liền những ngày tiếp theo hoặc đắp lá cải cúc mỗi khi rảnh rỗi.

Trị đau mắt hoa mắt:

  • + Để trị đau mắt, bạn lấy 1 nắm rau cải cúc thái nhỏ nấu với một con cá diếc to khoảng 3 ngón tay người lớn để ăn sẽ có tác dụng bất ngờ. Ngoài dùng lá rau cải cúc rửa sạch, hơ nóng chườm lên mắt (hoặc cho vào vải mỏng chườm).
  • + Để trị hoa mắt, chóng mặt, hãy dùng 200g cải cúc, một con cá diếc độ 1/2 kg làm sạch, rán vàng, cho rượu và gừng, nước sôi đun với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải cúc vào và nấu đến sôi lại. Làm trong liệu trình 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Kết: Qua bài viết trên chắc hẳn chị em đã nắm được công dụng của rau cải cúc rồi phải không ạ? Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bạn để lấy ra dùng khi cần thiết nhé. Xem thêm cách nấu cháo thịt bò rau cải cúc.

Tags: rau cải cúc tiếng anh, rau cải cúc in english, rau tần ô, rau cải cúc xào, rau cải ngọt, cải cúc còn gọi là gì, cải cúc tần ô, rau cai cuc in english

Loading...
Có thể bạn quan tâm