Cách nấu sữa đậu xanh như thế nào để được ngon chuẩn vị nhất?

Cách nấu sữa đậu xanh như thế nào để ngon chuẩn vị Miền Nam: Đậu xanh nên chọn những hạt đậu căng, mẩy, không bị lép, bị sâu. Đặc biệt, nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ để sữa khi nấu lên sẽ ngon hơn. Trước khi tiến hành học cách nấu sữa đậu xanh như thế nào để được ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây. Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa...

Cách nấu sữa đậu xanh như thế nào để ngon chuẩn vị Miền Nam: Đậu xanh nên chọn những hạt đậu căng, mẩy, không bị lép, bị sâu. Đặc biệt, nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ để sữa khi nấu lên sẽ ngon hơn. Trước khi tiến hành học cách nấu sữa đậu xanh như thế nào để được ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.

Loading...

Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa chuẩn vị miền Nam

Trước khi tiến hành học cách nấu sữa đậu xanh như thế nào để được ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.

 • + 500 gr đậu xanh
 • + 1 lít sữa tươi không đường
 • + Đường, nước cốt dừa
 • + 1 vài lá dứa
 • + Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, rây lọc.

Cách nấu sữa đậu xanh như thế nào ngon nhất?

 • + Bước 1: Đậu xanh nên chọn những hạt đậu căng, mẩy, không bị lép, bị sâu. Đặc biệt, nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ để sữa khi nấu lên sẽ ngon hơn. Vo và đãi đậu thật sạch, sau đó ngâm đậu từ 3 – 5 tiếng cho đậu nở rồi sau đó đem vo lại lần nữa (Lưu ý: bạn vẫn để nguyên vỏ đậu chứ không bỏ vỏ đi). Sau khi ngâm xong, để cho đậu ráo nước từ 30 – 45 phút.
 • + Bước 2: Lá dứa rửa sạch, bó gọn lại và để ráo.
 • + Bước 3: Khi đậu đã ráo nước, cho đậu vào máy xay sinh tố xay trong vòng 30 giây. Tiếp đến, cho nước lọc cao hơn hoặc gần bằng với lượng đậu trong máy rồi xay nhuyễn. (Lưu ý: để hạt đậu xay được mịn hơn thì cứ khoảng 30 giây bạn lại bỏ tay ra một lúc rồi mới bật lại máy xay, cứ như vậy lặp đi lặp lại 1 – 2 lần).
 • + Bước 4: Xay xong, đổ hỗn hợp vừa xay vào giá lọc hoặc mảnh vải lọc, sau đó vắt kỹ để lấy nước.
 • + Bước 5: Cho phần nước đậu đã vắt vào nồi cùng với lá dứa đã chuẩn bị và đun sôi. Khi đun, lưu ý chỉ nên đun với mức lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều để đảm bảo nồi sữa sẽ ngon và không bị cháy khét dưới đáy nồi.
 • + Bước 6: Sau khi sữa sôi từ 7 – 10 phút, cho tiếp phần sữa tươi và đường vào, khuấy đều. Tiếp tục đun trong 3 – 5 phút. Sau đó tắt bếp, cho sữa ra ly, chờ nguội và thưởng thức.

Kết: Chỉ với 6 bước đơn giản thôi là các bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi nấu sữa đậu xanh như thế nào để được ngon nhất rồi phải không nào? Sữa đậu xanh với vị ngọt thanh, uống nóng hay đá đều ngon. Đây sẽ là món thức uống bổ dưỡng cho bạn vào những ngày thời tiết thay đổi thất thường.

Tags: cách làm sữa đậu xanh, đậu xanh nguyên vỏ, sữa đậu xanh, đậu xanh, sữa đậu xanh có tác dụng gì, cách nấu sữa đậu xanh như thế nào

Loading...
Có thể bạn quan tâm