Cách làm muối ớt xanh sữa đặc sền sệt chấm hải sản cực đã

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc sền sệt chấm hải sản cực đã: Sốt muối ớt xanh là một loại nước chấm đặc biệt chuyên dùng cho các loại hải sản, thậm chí dùng để chấm những món khác như món thịt nướng hoặc chân gà cũng rất hợp. Loại sốt này có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa và làm tăng hương vị cho món ăn. Để nắm được bí kíp làm loại nước chấm sền sệt Cách làm...

    Bài viết cùng chủ đề

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc sền sệt chấm hải sản cực đã: Sốt muối ớt xanh là một loại nước chấm đặc biệt chuyên dùng cho các loại hải sản, thậm chí dùng để chấm những món khác như món thịt nướng hoặc chân gà cũng rất hợp. Loại sốt này có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa và làm tăng hương vị cho món ăn. Để nắm được bí kíp làm loại nước chấm sền sệt

Loading...

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc sền sệt chấm hải sản cực đã

Sốt muối ớt xanh là một loại nước chấm đặc biệt chuyên dùng cho các loại hải sản, thậm chí dùng để chấm những món khác như món thịt nướng hoặc chim bồ câu quay nước dừa cũng rất hợp. Loại sốt này có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa và làm tăng hương vị cho món ăn. cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, cách làm nước chấm sữa, cách làm muối ớt xanh chấm gà, muối ớt xanh bán ở đâu, chai muối ớt xanh, muối ớt xanh dasaviCó rất nhiều khách hàng khi đến ăn nhà chef dzung đều thắc mắc về công thức loại nước sốt này làm sao cho ngon được như của nhà hàng. Hôm nay, chuyên mục ẩm thực của Onkiti.com xin được chia sẻ cho bạn cách làm loại sốt chấm “thần thánh” này.

  • + Nguyên liệu: 100 gam ớt xanh (ớt xiêm xanh), 2 quả chanh, 60gr sữa đặc, 50 gr đường trắng, 15 gr Muối, lá chanh 10 lá.
  • + Bước 1: Ớt xiêm các bạn rửa sạch, bỏ hạt và cuống. Nên chịu khó bỏ hạt ớt để cho màu sắc của muối đẹp hơn, không bị lẫn hạt ớt và muối chấm sẽ đỡ cay hơn. Ớt cũng phải để cho thật ráo nước để không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian bảo quản của món ăn.
  • + Bước 2: Lá chanh tước bỏ gân rồi cắt nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt và nhớ lọc bỏ hạt đi để nước chấm không bị đắng nhé. Nếu dùng chanh không hạt thì có thể bỏ vỏ đi rồi thái nhỏ ra là ok nhé.
  • + Bước 3: Thực hiện làm sốt muối ớt xanh, các bạn cho các nguyên liệu khô ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và nước chanh (múi chanh đã tách vào). Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt.
  • + Bước 4: Bạn có thể nếm thử xem muối đã vừa chưa và điều chỉnh thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Kết: Các bạn nên chọn loại ớt xiêm xanh để làm sốt là tốt nhất. Trái ớt nhỏ, nhưng bù lại ớt xiêm rừng rất thơm, vị cay nhưng không gắt như các loại ớt trồng khác. Lá chanh giúp muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn. Tuy nhiên nếu không thích thì có thể không cho vào. Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Tags: cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, cách làm nước chấm sữa, cách làm muối ớt xanh chấm gà, muối ớt xanh bán ở đâu, chai muối ớt xanh, muối ớt xanh dasavi

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm