Chia sẻ cách nấu lẩu cá mú khoai môn ăn là ghiền chỉ với 5 bước

Chia sẻ cách nấu lẩu cá mú khoai môn ăn là ghiền chỉ với 5 bước: Chỉ cần bạn chuẩn bị cá mú phi lê, tỏi, ngò, hành, gừng, khoai môn, nước lèo. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để có được nồi lẩu cá mú khoai môn thơm ngon này nhé. Cách nấu lẩu cá mú khoai môn ăn là ghiền chỉ với 5 bước Với món lẩu cá mú khoai môn này sẽ có vị chua ngọt từ nước...

Chia sẻ cách nấu lẩu cá mú khoai môn ăn là ghiền chỉ với 5 bước: Chỉ cần bạn chuẩn bị cá mú phi lê, tỏi, ngò, hành, gừng, khoai môn, nước lèo. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để có được nồi lẩu cá mú khoai môn thơm ngon này nhé.

Loading...

Cách nấu lẩu cá mú khoai môn ăn là ghiền chỉ với 5 bước

Với món lẩu cá mú khoai môn này sẽ có vị chua ngọt từ nước lẩu, vị thơm từ dứa, khế, cà chua, vị ngọt dai từ cá biển… sẽ giúp cho bạn có được một món ăn thơm ngon đặc trưng.lẩu cá mú, cá mú, lẩu cá biển, các loại cá biển nấu lẩu, cá mú nấu lẩu, lẩu cá mú khoai môn, khoai môn Để tiến hành nấu món lẩu ngon từ cá mú này, mời các bạn tham khảo phần trình bày dưới đây:

  • + Nguyên liệu: Cá mú phi lê, tỏi, ngò, hành, gừng, khoai môn, nước lèo.
  • + Bước 1: Lựa đầu cá mú thật tươi, nhờ tiệm chặt nhỏ cho mình luôn nhạ. Đem về rửa sạch, ướp chút muối tiêu , hành tỏi để chừng 20 phút cho thấm.
  • + Bước 2: Cá bống mú tươi (nếu cá không còn tươi thì thịt sẽ bở và không có vị ngọt), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay.
  • + Bước 3: Tỏi bầm xong phi với dầu cho vàng. Ngò om, hành là cắt khúc. Gừng cắt sợi nhỏ. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng cở gần bằng với miêng cá, đem chiên với lửa lớn cho xém vàng (như mình chiên khoai nấu cari vậy). Để ra giấy cho thấm bớt dầu.
  • + Bước 4: Kế đến cho cá vô chiên sơ cho thơm, để qua một bên. Bắc nồi nước lèo gà, heo hay nước lạnh cũng được chờ sôi cho khoai vô nấu nêm chút muối đường, bột ngọt.
  • + Bước 5: Khi khoai gần mềm thì cho cá vô nấu cho sôi hạ lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn. Khoai vừa chín mềm là được. Trên mặt rắc hành lá, ngò om, gừng cắt gợi và tỏi phi. Món này ăn nóng theo dang lẩu nhúng với rau muống và cải bẹ xanh kèm với bún hay ăn với cơm cũng ngon.

Có thể bạn quan tâm:

Kết: Cách nấu lẩu cá mú khoai môn ở hướng dẫn trên thật đơn giảm phải không ạ? Khi ăn các bạn hãy sử dụng các loại rau ăn kèm rất quen thuộc như đậu bắp, dứa, cà chua, bạc hà…. và được thái thành từng miếng vừa ăn. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Xem thêm món cách nấu cháo cá mú.

Tags: lẩu cá mú, cá mú, lẩu cá biển, các loại cá biển nấu lẩu, cá mú nấu lẩu, lẩu cá mú khoai môn, khoai môn

Loading...
Có thể bạn quan tâm