Công thức nấu món lẩu cá mú gàu cực ngon như đầu bếp nhà hàng hải sản

Công thức nấu món lẩu cá mú gàu cực ngon như đầu bếp nhà hàng hải sản: Lẩu cá mú gàu nấu hợp và ngon với các loại trái, lá như khế, me, thơm, ớt, é trắng. Để nắm rõ hơn bí quyết làm món lẩu cá biển hấp dẫn này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Nấu lẩu cá mú gàu cực ngon như đầu bếp nhà hàng hải sản Theo những ngư dân chuyên bám biển thì cá mú gàu...

Công thức nấu món lẩu cá mú gàu cực ngon như đầu bếp nhà hàng hải sản: Lẩu cá mú gàu nấu hợp và ngon với các loại trái, lá như khế, me, thơm, ớt, é trắng. Để nắm rõ hơn bí quyết làm món lẩu cá biển hấp dẫn này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nấu lẩu cá mú gàu cực ngon như đầu bếp nhà hàng hải sản

Theo những ngư dân chuyên bám biển thì cá mú gàu sống trong những rạn san hô ngoài khơi nên khó phát hiện, khó đánh bắt. Khi gặp cá thì có thể câu hoặc vây lưới đánh được vài chục con một lần vì chúng thường đi theo đàn.lẩu cá biển, lẩu cá mú gàu, cá mú, cá mú gàuĐặc thù của mú gàu ở chỗ thịt vừa trắng, vừa ngọt lại dai nên làm được nhiều món ngon. Tuyệt nhất là món nấu canh chua, kho sả ớt hoặc nấu cháo, nướng và nấu lẩu với bún. Dưới đây là cách nấu món lẩu cá mú gàu bạn nên biết:

  • + Nguyên liệu: Lẩu canh chua mú gàu nấu hợp và ngon với các loại trái, lá như khế, me, thơm, ớt, é trắng.
  • + Bước 1: Một con mú gàu làm sạch, bóc mang, người làm khéo tay rạch một đường dưới bụng lấy ruột, để lại bộ lòng giống như làm cá lóc.
  • + Bước 2: Tùy theo lượng người ăn, có thể chọn số cá và chiếc nồi to hay nhỏ; Cắt cá ra thành khúc hay để nguyên con. Vẫn nấu như các loại cá khác nhưng cốt làm sao nhất thiết phải chua, cay thì nồi lẩu cá mú gàu chua ngọt ngon mới đậm đà. Xem thêm các nấu cháo cá mú ăn dặm.

Đọc thêm:

Kết: Mỗi con mú gàu thường to bằng bắp tay người lớn, da có màu nâu xám, hình thù gồ ghề. Đặc biệt là cái đầu rất to, đôi mắt lồi thao láo, miệng rộng để dễ ăn mồi và cái đuôi bè bè nhỏ tí. Bề ngoài hơi xấu xí nhưng thịt cá mú gàu cực ngon, người ở biển gọi đây là đặc sản có một không hai.

Tags: lẩu cá biển, lẩu cá mú gàu, cá mú, cá mú gàu

Loading...
Có thể bạn quan tâm