Bí quyết khử mùi hôi lòng heo nhanh nhất hiện nay

Ngày 12/07 năm 2019 | Mẹo vặt | Tag: . .

Bí quyết khử mùi hôi lòng heo nhanh nhất hiện nay: Lòng lợn là món ăn rất quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng mà rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nó thường có mùi hôi khó chịu nếu bạn không biết cách sơ chế. Để làm món lòng heo chấm mắm tôm đúng chuẩn ngon vào chiều nay cho ông xã thưởng thức, các chị em hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để nắm được mẹo khử mùi hôi của lòng...

Bí quyết khử mùi hôi lòng heo nhanh nhất hiện nay: Lòng lợn là món ăn rất quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng mà rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nó thường có mùi hôi khó chịu nếu bạn không biết cách sơ chế. Để làm món lòng heo chấm mắm tôm đúng chuẩn ngon vào chiều nay cho ông xã thưởng thức, các chị em hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để nắm được mẹo khử mùi hôi của lòng lợn nhé.

Loading...

Tại sao phải sơ chế khử mùi hôi lòng heo?

Nhiều người thường thích ăn lòng lợn nhưng lại lười sơ chế tại nhà và chọn cách mua ở ngoài hàng cho nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, việc bạn ăn những thực phẩm mua sẵn ngoài hàng sẽ không đảm bảo ăn toàn thực phẩm. Không ai có thể đảm bảo rằng những món lòng non, dạ dày không có sự tẩm ướp hóa chất để được trắng, giòn và ngon miệng đẹp mắt mà chúng ta không có bí quyết để làm tại nhà.

cách khử mùi hôi lòng lợn, khử mùi hôi lòng heo, khử mùi hôi dạ dàyThậm chí nguồn gốc, xuất xứ của nó cũng không được đảm bảo vì hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng trà trộn được các thương lái bán cho chúng ta sử dụng. Không chỉ vì sự tiện lợi nhanh chóng mà còn vì không có bí quyết để khử mùi hôi của lòng lợn để món ăn thơm ngon hơn. Với bí quyết làm sạch và khử mùi hôi của lòng lợn sẽ giúp bạn có món ăn ngon, đảm bảo an toàn tại nhà.

Cách khử mùi hôi lòng lợn cực nhanh

Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon. Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.

  • + Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, dấm để xát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.
  • + Tiếp đến bạn trùng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.
  • + Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn. Xem thêm cách làm món lòng heo xào rau dền!

Cách làm sạch mùi hôi dạ dày heo cực dễ

Đây dường như là một trong những món nội tạng được nhiều người ưu thích nhất vì độ ngon và giòn của nó. Đây cũng là món khiến bạn mất nhiều thời gian để làm sạch và sơ chế nhất.

  • + Bước 1: Dùng bột mì chà xát lên dạ dày trà xát mạnh rồi rửa lại với muối để khửa sạch mùi tanh.
  • + Bước 2: Lấy hết màng mỡ bám bên ngoài rồi cho một chiếc chảo nhôm lên bếp làm nóng, cho dạ dày vào đảo nhanh tay cho nó săn lại rồi dùng dao cạo sạch nhớt.
  • + Bước 3: Tiếp tục cho dạ dày vào chao đảo lại lần nữa nên chế thêm ít nước mắm, đảo nhanh tay trong 2 phút rồi lấy ra chà thêm muối rồi cạo sạch phần nhớt còn sót lại ở dạ dày.

Tags: cách khử mùi hôi lòng lợn, khử mùi hôi lòng heo, khử mùi hôi dạ dày

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm