Cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cửa tủ gỗ & cổng nhà

Ngày 12/07 năm 2019 | Mẹo vặt | Tag: .

Cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cửa tủ gỗ & cổng nhà: Tủ quần áo hay cổng nhà bạn có tiếng kẹt cửa mỗi khi mở ra đóng vào nghe rất khó chịu những bạn vẫn chưa biết cách chống tiếng kêu cọt kẹt đó? Đừng quá lo lắng, để giải quyết vấn đề này mời bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. Cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cửa tủ gỗ Mỗi sáng sớm...

Cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cửa tủ gỗ & cổng nhà: Tủ quần áo hay cổng nhà bạn có tiếng kẹt cửa mỗi khi mở ra đóng vào nghe rất khó chịu những bạn vẫn chưa biết cách chống tiếng kêu cọt kẹt đó? Đừng quá lo lắng, để giải quyết vấn đề này mời bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cửa tủ gỗ

Mỗi sáng sớm ông xã dậy sớm đi làm cũng là lúc cả nhà tỉnh giấc bởi tiếng cọt kẹt của tiếng kẹt cửa tủ quần áo mà anh chồng mở ra để lấy trang phục mặc đi làm. Điều này rất ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả nhà đặc biệt là trẻ nhỏ và bạn không biết cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt đó phát ra từ bản lề hay ở chỗ nào. Đừng quá lo lắng, để khắc phục tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cửa tủ gỗ, bạn cần tham khảo qua phần trình bày dưới đây:

 • + Phần lớn các cánh cửa sau một vài năm sử dụng thường bị kêu cọt kẹt. Thường do 2 nguyên nhân đó chính là bản lề lâu ngày không được bôi trơn; hoặc do cánh cửa bị sệ nên khi đóng mở sẽ bị cọ vào nền hoặc mép giáp ranh giữa mé tủ và cạnh tủ.
 • + Nếu do bản lề không được bôi trơn thì bạn nên thay bản lề khác vì tủ đựng đồ áo không nên bôi dầu nhớt sẽ gây ra mùi hôi khó chịu ám vào quần áo mặc hàng ngày.
 • + Nếu do cánh cửa bị sệ nên khi đóng mở bị cọ vào nền hay cạnh tủ thì bạn chỉ còn cách gọi thợ mộc để họ tháo ra rồi chỉnh lại (còn gọi là vỗ lại cửa).

Cách chống tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cổng sắt

Phần lớn các cánh cửa cửa sau thời gian dài sử dụng thường bị kêu cọt kẹt. Thường do 2 nguyên nhân: Bản lề lâu ngày không được bôi trơn; hoặc do cánh cửa bị sệ nên khi đóng mở sẽ bị cọ vào nền. Chính vì vậy để xử lý cửa sắt kêu cọt kẹt bạn cần tham khảo những cách sau:

 • + Nếu do bản lề không được bôi trơn thì bạn tra dầu (nhớt) luyn (hoặc dùng dầu xe máy, ô tô) hoặc mỡ vào. Dùng dầu chống rỉ sét RP7 xịt vào bản lề, để khoảng vài phút sau đó lau khô rỉ sét.
 • + Kiểm tra trên bản lề, phần lớn các bản lề đều có 1 cái lỗ nhỏ để tra dầu, mỡ.
 • + Nếu không thấy lỗ tra dầu, bạn có thể dùng búa và một vật có đầu nhọn (như cái đinh chẳng hạn) đục nhẹ để gẩy cái nắp đậy của bản lề rồi tra dầu mỡ vào.
 • + Trường hợp bản lề không có lỗ tra dầu hay nắp đậy rời thì đành phải nhấc cửa lên khỏi bản lề rồi tra dầu, mỡ vậy.
 • + Nếu bị sệ ít do cửa hoặc do bản lề bạn nhấc cửa ra khỏi bản lề và đệm thêm 1 vòng đệm (long đen) vào mỗi bản lề.
 • + Nếu bị sệ nhiều do cửa hay do bản lề thì chỉ còn cách gọi thợ để họ tháo ra rồi chỉnh lại hoặc thay bản lề khác. Cách khắc phục cửa sắt của cổng nhà có thể sử dụng để khắc phục tiếng kêu của cánh tủ nhôm, hay cửa kính cường lực đều được nhé.

Kết: Cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt ở cánh cửa tủ gỗ & cổng nhà mà chuyên mục Mẹo vặt của Onkiti.com giới thiệu ở trên có hữu ích không ạ? Nếu bạn đọc cảm thấy hay và đúng thì hãy share lên facebook cho nhiều người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách khắc phục tiếng kêu cọt kẹt, cửa nhôm kêu cót két, dầu bôi trơn cửa, tiếng kẹt cửa, cửa kính bị kêu, dầu tra bản lề cửa, cửa kính cường lực bị kêu, cửa nhôm bị kêu

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm