Tìm hiểu 3 gia vị ướp chân gà nướng ngon nhất hiện nay

Tìm hiểu 3 gia vị ướp chân gà nướng ngon nhất hiện nay: Mỗi cách ướp chân gà lại có gia vị khác nhau, ví dụ ướp mật ong, ướp sa tế, ướp muối ớt. Và để hiểu rõ hơn, Onkiti.com sẽ giới thiệu cho bạn về gia vị ướp chân gà nướng qua bài viết dưới đây. Tìm hiểu 3 gia vị ướp chân gà nướng ngon nhất hiện nay Trong tủ bếp nhà bạn có rất nhiều gia vị khác nhau nhưng bạn chẳng...

Tìm hiểu 3 gia vị ướp chân gà nướng ngon nhất hiện nay: Mỗi cách ướp chân gà lại có gia vị khác nhau, ví dụ ướp mật ong, ướp sa tế, ướp muối ớt. Và để hiểu rõ hơn, Onkiti.com sẽ giới thiệu cho bạn về gia vị ướp chân gà nướng qua bài viết dưới đây.

Loading...

Tìm hiểu 3 gia vị ướp chân gà nướng ngon nhất hiện nay

Trong tủ bếp nhà bạn có rất nhiều gia vị khác nhau nhưng bạn chẳng biết gia vị để ướp chân gà nướng cả. Nhiều gia vị, đơn giản dễ làm nhưng cũng cần có công thức thì mới ngon được. Và mỗi cách ướp lại có gia vị khác nhau, ví dụ ướp mật ong, ướp sa tế, ướp muối ớt. Hôm nay, Onkiti.com sẽ giới thiệu cho bạn về gia vị ướp chân gà nướng với mật ong. Trước khi tiến hành chúng ta hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • + Chân gà: 500g
  • + Mật ong: 1 muỗng canh lớn.
  • + Nước mắm ngon: 1 muỗng cà phê
  • + Dầu ăn: 2 muỗng
  • + Tỏi: 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • + Gừng: 1 củ

gia vị ướp chân gà nướng, cách ướp chân gà nướng mật ong, cách ướp chân gà nướng muối ớt, cách ướp chân gà nướng sa tế

Cách làm chân gà nướng với gia vị chính là mật ong rừng

Bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn cho một cái nồi lên bếp đun cho nước sôi cho một củ gừng vào, sau đó đợi khoảng 5 phút cho chân gà vào nồi chần sơ qua rồi vớt chân gà ra để ráo nước. Đây là bước làm cho chân gà giòn ngon, lưu ý là không được luộc chân gà đến chín nhé. Tiếp theo các bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Sau đó bạn cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn trộn đều chúng lại với nhau. Tiếp đến cho hết chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng nha các bạn, cho chân gà thấm đều gia vị.
  • + Bước 2: Tiếp theo là cho chân gà lên nướng. Bạn cho lần lượt chân gà vào nướng đến khi thấy chân gà vàng đều có mùi thơm nồng là chân gà đã chín rồi. Lưu ý lúc nướng chân gà chân gà hay bị khô nên bạn vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.
  • + Bước 3: Và cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Đừng quên chuẩn bị chút tương ớt để chấm hoặc tham khảo cách pha nước chấm chân gà nướng.

Kết: Với gia vị cho món chân gà nướng mật ong và cách thức thực hiện đơn giản, bạn sẽ có được món chân gà nướng ngon như ý. Chân gà ngấm vị ăn thì miễn chê luôn. Nóng hổi, chấm tương ớt, ăn một miếng là mê luôn. Bên cạnh những gia vị ướp chân gà nướng mật ong thì còn có gia vị ướp chân gà nướng muối ớt, nướng sa tế nữa các bạn ạ. Cách làm cũng tương tự như nướng mật ong thôi. Hãy tìm hiểu ở những bài viết của chúng tôi nhé, rất nhiều món ăn hấp dẫn đấy! Và đừng quên chia sẻ và giới thiệu với người khác nữa nhé.

Tags: gia vị ướp chân gà nướng, cách ướp chân gà nướng mật ong, cách ướp chân gà nướng muối ớt, cách ướp chân gà nướng sa tế

Loading...
Có thể bạn quan tâm