Tư vấn cách đặt tên con trai 2019 2020 hợp tuổi bố mẹ và mệnh Mộc

Tư vấn cách đặt tên con trai 2019 2020 hợp tuổi bố mẹ và mệnh Mộc: Đặt tên con trai 2019 sinh năm Kỷ Hợi hợp phong thủy và hợp với tuổi bố mẹ nhất là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh luôn quan tâm khi có dự định sinh con năm 2019 bởi cái tên sẽ gắn liền với con đến suốt cuộc đời. Năm 2020 là năm con gì? Đặt tên cho con 2020 Bé trai sinh năm 2019 thuộc mệnh gì? Theo dự...

Tư vấn cách đặt tên con trai 2019 2020 hợp tuổi bố mẹ và mệnh Mộc: Đặt tên con trai 2019 sinh năm Kỷ Hợi hợp phong thủy và hợp với tuổi bố mẹ nhất là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh luôn quan tâm khi có dự định sinh con năm 2019 bởi cái tên sẽ gắn liền với con đến suốt cuộc đời.

Loading...

Bé trai sinh năm 2019 thuộc mệnh gì?

Theo dự báo tử vi năm 2019 của các chuyên gia phong thuỷ người Trung Quốc, năm Kỷ Hợi có nạp âm nên thuộc Bình Địa Mộc. Mộc ở đây là gỗ đồng bằng và mới nhú mầm, nhú lá nên thích mưa không ưa sương tuyết. Ngoài ra, mộc này cũng chưa vững vàng lắm và thích hợp ở nơi thoáng mát, phát triển tốt nơi mặt đất. Nếu bố mẹ sinh con trai năm 2019, em bé sẽ thuộc:

 • + Mệnh ngũ hành: Âm Mộc
 • + Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi
 • + Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • + Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • + Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.
 • + Tuổi này hợp với các con số: 6, 8, 9
 • + Kết luận: Theo đó, bố mẹ nên đặt tên con trai năm 2019 theo bộ Hoả hoặc Thổ.

Tư vấn cách đặt tên con trai 2019 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên con trai 2019 sinh năm Kỷ Hợi hợp phong thủy và hợp với tuổi bố mẹ nhất là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Bạn nên biết những điều cấm kị và những cung mệnh của năm 2019 Kỷ Hợi để sao cho chọn một cái tên phù hợp nhất cho các thiên thần nhà bạn nhé. Cái tên sẽ đi theo con đến suốt cuộc đời và bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng những lưu ý về cách đặt tên con năm 2019 sau đây của chúng tôi nhé. tên con gái 2019, tên con gái hay 2019, tên con trai 2019, ten con trai hay 2019, tên ở nhà cho bé trai 2019, tên ở nhà hay cho bé gái 2019Đặt tên con trai 2019 sinh năm Kỷ Hợi hợp phong thủy và hợp với tuổi bố mẹ nhất và có thể mang nhiều tài lộc và may mắn đến cho các bé. Sau đây bạn có thể tham khảo các dương hành sau đây.

 • + Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất: Hợp hành Thổ
 • + Tuổi Dần, Mão: Hợp hành Mộc
 • + Tuổi Tỵ, Ngọ: Hợp hành Hỏa
 • + Tuổi Thân, Dậu: Hợp hành Kim
 • + Tuổi Tí, Hợi: Hợp hành Thủy.

Theo đó, nếu bố mẹ bé tuổi nào thì hãy đặt hợp với ngũ hành của tuổi đó. Ví dụ: bố mẹ tuổi Dần sinh con ra thì nên đặt tên cho bé trai năm 2019 theo bộ Mộc, vì tuổi Dần của bố mẹ hợp hành Mộc.

Tên kiêng kỵ nên tránh đặt cho bé trai năm 2019

Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa. Theo chúng tôi, tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia. Nếu bạn đặt cho con những cái tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khăn cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”.

 • + Không nên đặt tên tuyệt đối quá: Như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con.
 • + Không nên đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.
 • + Không nên đặt tên cho con theo dạng cảm xúc: Đặt tên là Vui, Mừng thì khi chết, họ hàng hang hốc sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!” “Mừng ơi là Mừng”.

Tên hay cho bé trai năm 2019 kiểu 4 chữ

Xu hướng đặt tên 4 chữ cho con đang ngày càng trở nên phổ biến. Bố mẹ nào cũng mong muốn gửi gắm vào trong cái tên của con những phẩm chất tốt đẹp, đáng quý, bởi vậy mà đôi khi, một cái tên con trai 3 chữ chưa làm bố mẹ thỏa mãn. Nếu đang đi tìm tên đẹp, tên hay cho con trai cưng của mình, các bậc phụ huynh có thể tham khảo những kiểu đặt tên 4 chữ (chưa kèm họ) cho con trai dưới đây:

 • + Đặt tên đệm gắn với chữ Đức: Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. VD: Đức Thiên Ân, Đức Đình Phong, Đức Tuấn Phong, Đức Thiện Long, Đức Tùng Lâm,
 • + Đặt tên đệm gắn với chữ Duy: Duy mang nghĩa “phép tắc, kỷ cương”, đặt tên con có chữ “Duy” là cha mẹ mong con lễ độ, biết chừng mực trong mọi việc. VD: Duy Thiên Phúc, Duy Khánh Hưng, Duy Bảo An, Duy Vương Anh, Duy Tuấn Khang.
 • + Tên đệm gắn với chữ Ngọc: Ngọc là viên ngọc quý, món quà quý giá của tạo hóa. VD: Ngọc Chí Thiện, Ngọc Long Vũ, Ngọc Phú Vinh, Ngọc Tường Minh, Ngọc Minh Huy.
 • + Tên đệm gắn với chữ Nhật: Nhật là mặt trời, ánh sáng ban ngày, thể hiện những gì rực rỡ, tỏa sáng nhất. VD: Nhật Khánh Minh, Nhật Quốc Thiên, Nhật Đăng Anh, Nhật Bảo Khôi, Nhật Hải Đăng.
 • + Đặt tên đệm gắn với chữ Bảo: Bảo là chỉ những vật quý giá, được trân trọng, nâng niu nhất. VD: Bảo Thái Sơn, Bảo Gia Khiêm, Bảo Anh Tú, Bảo Thiên Phú, Bảo Toàn Thắng.

Gợi ý 300 tên hay cho bé trai năm 2019

Đặt tên cho con trai 2019 là việc trọng đại của mỗi bậc làm cha mẹ, cái tên sẽ gắn liền với bé suốt cả cuộc đời. Chính vì vậy, nếu bố mẹ vẫn chưa hài lòng với những tư vấn cách đặt tên cho bé trai 2019 mà Onkiti.com đã giới thiệu ở trên thì hãy tham khảo thêm 300 cái tên hay cho bé trai sinh năm 2019 dưới đây:

Anh Dũng Minh Triết Bảo Thái
Anh Khoa Minh Trí Ðức Quảng
Anh Kiệt Minh Đăng Bảo Tín
Anh Quân Minh Đạt Đức Quyền
Anh Sa Minh Đức Bình Dân
Anh Tuấn Mạnh Dũng Ðức Siêu
Anh Tú Nhật Linh Bằng Sơn
Bảo An Nhật Minh Ðức Tâm
Bảo Anh Nhật Nam Bảo An
Bảo Châu Phúc Khang Ðức Thắng
Bảo Ngọc Phúc Lâm Bảo Bảo
Chí Công Phúc Nguyên Ðức Toản
Chí Thành Quang Bảo Chấn
Công Danh Quang Huy Ðức Tuệ
Công Nhận Quang Minh Bảo Ðịnh
Duy Khánh Quang Đạt Duy Khang
Duy Phước Quốc Bảo Bảo Duy
Gia Bảo Quốc Huy Duy Luận
Gia Huy Thiên An Bảo Giang
Gia Hưng Thiên Phúc Duy Ngôn
Gia Khang Thiên Bảo Hiển
Gia Khánh Thiện Nhân Gia Ân
Gia Linh Thái An Bảo Hoa
Gia Minh Thái Sơn Duy Khánh
Hoài Nam Tiến Minh Bảo Hoàng
Hoàng Dương Tiến Đạt Hạo Nhiên
Hải Đăng Trí Dũng Bảo Huy
Hồng Anh Trường An Hải Thụy
Hồng Phúc Trường Giang Bảo Huynh
Hồng Đăng Phúc Đăng Khôi Bảo Huỳnh
Hữu Phước Tuấn Khang Bảo Khánh
Hữu Đạt Tuấn Kiệt Huy Việt
Khôi Nguyên Tấn Phát Khắc Dũng
Khả Minh Việt Hoàng Khắc Ninh
Bảo Kiên Văn Thành Hữu Minh
Thanh Chúc Hải Anh Bảo Lâm
Thanh Trúc Xuân Thành Bảo Long
Tuấn Anh Đình Phong Hoàng Thái
Lạc Thiên Đăng Khoa Hoàng Việt
Minh Hải Đăng Khôi Hoàng Xuân
Minh Khang Đức Bình Hữu Bình
Minh Khuê Đại Dương Hữu Chiến
Minh Khánh Đức Duy Huy Anh
Minh Khôi Đức Hoà Huy Chiểu
Minh Ngọc Đức Huy Hữu Tường
Minh Nhật Đức Minh Hữu Vĩnh
Minh Phong Đức Nhân Khắc Công
Minh Phúc Đức Phúc Khắc Minh
Minh Quang Đức Trung Khắc Trọng
Minh Quân Đức Trí Khải Ca

Xem thêm:

Kết: Tóm lại, khi đặt tên con trai 2019 tuổi Kỷ Hợi, các mẹ nên tránh đặt tên con phạm huý trùng với tên tổ tiên, và tên bé khó phân biệt giới tính nam nữ như con gái tên Minh Thắng, con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy.

Tags: đặt tên con trai 2019, tên con trai 2019, tên bé trai 2019, đặt tên con trai 2019, tên con trai hay 2019, tên ở nhà cho bé trai 2019, đặt tên con trai năm 2019 hợp tuổi bố mẹ, đặt tên cho con trai 2019

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm