Tư vấn cách cúng khai trương năm 2019 theo đúng phong thuỷ người Việt

Tư vấn cách cúng khai trương năm 2019 theo đúng phong thuỷ người Việt để cho gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc trong dịp khai trương cửa hàng, công ty. Ngoài ra bài viết cũng hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị đồ lễ vật trong mâm cúng kèm văn khấn khi cúng khai trương ngắn gọn và chính xác nhất. Cúng khai trương là cúng ai? Cúng chay hay mặn là đúng? Theo quan niệm mà cha ông ta truyền lại...

Tư vấn cách cúng khai trương năm 2019 theo đúng phong thuỷ người Việt để cho gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc trong dịp khai trương cửa hàng, công ty. Ngoài ra bài viết cũng hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị đồ lễ vật trong mâm cúng kèm văn khấn khi cúng khai trương ngắn gọn và chính xác nhất.

Loading...

Cúng khai trương là cúng ai? Cúng chay hay mặn là đúng?

Theo quan niệm mà cha ông ta truyền lại rằng Đất có thổ công, sông có hà bá, mỗi vùng đất mà chúng ta đang sống cư ngụ đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, và các vong hồn đang tồn tại ở đó. Người Việt cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định thành bại cũng do trời định đoạt.cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

Nếu muốn đạt được nhiều may mắn và tài lộc thì những bạn cần chú ý đến nghi lễ quan trọng khởi sự này, bởi cúng khai trương là nghi lễ cầu tài cầu lộc thường diễn ra khi bạn mở đầu cho hoạt động kinh doanh sản xuất hay buôn bán của công ty, cửa hàng, tiệm tóc, tiệm spa, văn phòng, quán ăn nhậu, quán cà phê, shop online, shop quần áo.

Cúng khai trương gồm một loạt các nghi lễ mà nhiều người có thế không nắm rõ hết, và hôm nay Onkiti.com sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về cúng khai trương để làm gì? Nên cúng chay hay mặn là đúng? Bài văn khấn cúng khai trương, cách thức chuẩn bị mâm lễ vật đúng cách, nghi lễ lễ cúng khai trương công ty gồm những gì? Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một cách chuẩn và đúng phong tục của dân Việt nhất.

Cách làm lễ cúng khai trương đầu năm 2019 đơn giản

Trước khi khai trương, việc đầu tiên khi các bạn cần làm chính là chọn ngày giờ tốt để làm lễ cúng khai trương. Nếu chọn được những ngày giờ tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ. cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trươngNếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của quý bạn. Sau khi có được ngày giờ tốt, các bạn cần chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương bao gồm trái cây, đồ lễ. Rồi chuẩn bị văn khấn… Cụ thể để các bạn dễ hình dung hơn, cách làm lễ cúng khai trương đơn giản với các bước chuẩn bị như sau.

 • + Bước 1: Chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương năm 2019
 • + Bước 2: Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương
 • + Bước 3: Chuẩn bị bài văn khấn cúng khai trương(tuỳ theo bạn khai trương công ty, cửa hàng, cửa tiệm mà soạn bài văn khấn cho phù hợp)

Và để quý bạn nắm rõ hơn các bước trên sẽ thực hiện và chuẩn bị như thế nào là đúng nhất, phần trình bày tiếp Theo dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cho các bạn đang quan tâm đến việc cúng khai trương năm 2019.

Hướng dẫn cách mua trái cây cúng khai trương

Khai trương cúng gì là mốt trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Và một trong số những lễ vật để cúng khai trương chính là trái cây. Cách lựa trái cây cúng khai trương như thế nào để đẹp và đúng là việc trong quan trọng trước khi bạn làm lễ cúng khai trương. Mâm cúng tại buổi lễ cần chuẩn bị tối thiểu 5 loại trái cây(gọi là ngũ quả) với nhiều màu sắc để dâng lên thần linh. cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trươngThông thường, mâm lễ gồm có các loại quả như bưởi, xoài xanh, ớt đỏ, chuối vàng.. Các gia chủ cũng có thể chuẩn bị kích cỡ mâm trái cây lớn hơn tùy vào điều kiện tài chính của mình. Cụ thể dưới đây là cách chọn trái cây cúng khai trương.

 • + Chọn mua Xoài: Màu sắc không phải luôn luôn báo hiệu tình trạng chín của các quả xoài. Xoài chín sẽ có mùi thơm, nên hãy dùng mũi của bạn để chọn được quả xoài ưng ý.
 • + Chọn mua Bưởi: Để chọn được bưởi ngon ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý tới phần vỏ bên ngoài như da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Nhiều người không để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, nhưng đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trái bưởi đó già hay non, bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.
 • + Chọn mua Chuối: Không nên chọn những nải chuối quá chín, quả sẽ nhanh rụng. Chuối thắp hương đẹp chị em phải chọn đều quả, mỗi nải chuối thường trên 20 quả, cong đều nhau như vật mới “ôm” được các hoa quả khác đặt trong lòng nó.
 • + Chọn mua Cam: Các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. Trong khi đó, các điểm màu sẫm hoặc sáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong quá trình vận chuyển cam. Nắn vỏ cam để đảm bảo rằng nó không bị tách rời khỏi phần bên trong. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.
 • + Chọn mua Dưa hấu: Hãy chọn quả dưa hấu cho cảm giác nặng so với kích cỡ của nó. Mảng màu vàng trên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp.
 • + Trái cây cúng khai trương ở Miền Nam: Mâm ngũ quả của người Nam thường có các loại quả mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài.. là những loại quả có âm khi đọc chệch nghe như câu “cầu sung vừa đủ xài”, thêm 3 trái thơm làm chân đế thể hiện sự vững vàng.
 • + Hoa quả cúng khai trương ở Miền Bắc: Mâm ngũ quả bao giờ cũng có nải chuối – thể hiện sự che chở của đất trời cho con người. Ngoài ra còn có Bưởi, dưa hấu, Hồng, quýt, Lê, Lựu, Đào, Mai, Táo, Thanh long, Dừa, Sung, Đu đủ, Xoài. Nhìn chung, người Miền Bắc cho rằng hầu như tất cả các loại quả đều có thể bày trên mâm ngũ quả, kể cả quả ớt, miễn sao đẹp mắt là được.

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương đầy đủ nhất

Nghi lễ này thể hiện một chu kỳ thời gian, và tục khai trương lại bắt đầu cho chu kỳ ấy. Khai trương với kỳ vọng tất cả mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt trong năm. Để lễ khai trương cơ quan, công ty được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp mọi người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thành kính làm lễ. cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trươngVậy mâm cúng khai trương gồm có những gì? Cúng khai trương nên cúng hoa gì? Mua bánh gì cúng khai trương là đúng? Cúng khai trương mấy chén cháo? Để chuẩn bị sắm lễ cúng khai trương không bị thiếu sót gì, các bạn nên tham khảo mua những lễ vật cúng dưới đây:

 • + Trái cây: Tuỳ theo phong tục ở miền Nam hay miền Bắc mà các bạn chọn mua trái cây cho phù hợp với mùa màng ở địa phương.
 • + Hoa: Nên mua hoa Cúc hoặc hoa Đồng tiền.
 • + Nhang rồng phụng
 • + Đèn cầy
 • + Gạo, muối
 • + Trà
 • + Rượu
 • + Nước lọc
 • + Giấy cúng
 • + Bánh kẹo
 • + Trầu cau
 • + Chè
 • + Xôi
 • + Cháo
 • + Tam sên: Bộ Tam Sên là một lễ vật cúng không thể thiếu trong các lễ cúng quan trọng như cúng Thổ Thần, Thần Tài, cúng Khai Trương, Động Thổ.
 • + Gà Heo sữa quay
 • + Bánh Bao

Trên đây là những lễ vật tối thiểu phải có trong mâm lễ cúng khai trương, số lượng thì tuy theo điều kiện và mô hình kinh doanh của bạn mà mua cho phù hợp. Và để nắm được cách trình bày trái cây, các lễ vật khác trên mâm lễ đúng chuẩn và đẹp nhất, các bạn hãy xem qua hình ảnh dưới đây nhé. cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trươngĐặc biệt, ngoài mâm lễ cúng khai trương ra thì bạn phải cần có văn khấn đúng và hợp với các loại hình kinh doanh của gia chủ. Đối với văn khấn lễ khai trương bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Bài văn khấn cúng khai trương năm 2019 ngắn gọn

Theo phong tục, khi cúng bái chúng ta sẽ khấn bằng những câu nói cầu nguyện lên chư thần cũng như thổ địa và bề trên để xin phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Có rất nhiều mẫu văn khấn vái khai trương như bài cúng khai trương xe mới, văn cúng khai trương quán ăn nhậu quán cà phê, văn cúng khai trương nhà xưởng, văn cúng khai trương công ty, văn cúng khai trương văn phòng, văn cúng khai trương tiệm nail tiệm spa, văn cúng khai trương shop quần áo, bài cúng khai trương phòng khám. Tuy nhiên nếu bạn tự cúng khai trương thì hãy sử dụng văn khấn ngắn gọn với nội dung như sau.cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

 • Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!
 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
  Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.
  Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương
  Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
  Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này.
 • Tín chủ chúng con là: ……………
  Hôm nay là ngày… tháng… năm…
 • Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).
 • Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.
 • Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.
 • Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
 • Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
 • Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!
  Nam mô a di Đà Phật!

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân là đúng?

Người ta tin rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, nhờ lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán, các hoạt động giao dịch sau đó sẽ rất xuôi chèo mát mái. Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài trời là thắc mắc của rất nhiều người đang chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng về lễ vật trong mâm cúng và văn khấn thật chu đáo chứ đừng chỉ quan tâm đơn thuần cúng khai trương làm trong nhà hay ngoài sân.

Những lưu ý khi cúng khai trương đầu năm 2019

Một lời khuyên khi làm lễ cúng khai trương là bạn nên nghiên cứu hoặc nhờ thầy cúng xem thời điểm tổ chức lễ khai trương để tiến hành thực hiện lễ cúng. Ngày và giờ cúng cần căn cứ tùy vào tuổi, mệnh của người chủ và nhiều yếu tố tổng hợp khác. Ngoài ra, quý khách hàng cũng nên hỏi dư những ngày giờ thích hợp để cân nhắc thời gian cho việc chuẩn bị được chu đáo cũng như thuận tiện cho các khách mời tới tham dự. Các lưu ý khi làm lễ như sau.cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

 • + Lễ vật sử dụng trên mâm cúng cần được lựa chọn kỹ lưỡng, không hỏng hóc hay hư hại.
 • + Đặt mâm cúng trước cửa chính của cửa hàng hoặc công ty. (trong nhà hay ngoài sân đều được)
 • + Chỉ khi thực hiện xong mọi nghi lễ mới tiến hành mời khách vào trong. Trường hợp khách mời tới sớm hơn, doanh nghiệp cần bố trí khu vực nghỉ ngơi cho khách.

Xem ngày giờ đẹp cúng khai trương năm 2019

Như đã nói ở đầu bài viết, trước khi bạn tiến hành cúng khai trương thì việc chọn ngày giờ tốt là quan trọng nhất. Đầu năm xem ngày khai trương mở cửa hàng và chọn được người hợp tuổi mua mở hàng đầu năm thì cả năm sẽ làm ăn thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông.cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

Thời khắc cúng khai trương được xác định tùy vào tuổi của gia chủ và mỗi người có thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Các bạn nếu muốn tìm hiểu ngày giờ tốt để khai trương trong năm 2019 thì hãy tìm kiếm các bài viết có nội dung được onkiti.com gợi ý như sau.

 • + Xem ngày khai trương năm 2019 tuổi Tý
 • + Xem ngày khai trương năm 2019 tuổi Sửu
 • + Xem ngày khai trương năm 2019 tuổi Dần
 • + Xem ngày khai trương năm 2019 tuổi Mão
 • + Xem tuổi Thìn ngày khai trương năm 2019
 • + Xem tuổi Tỵ ngày khai trương năm 2019
 • + Xem tuổi Ngọ ngày khai trương năm 2019
 • + Xem tuổi Mùi ngày khai trương năm 2019
 • + Chọn ngày khai trương năm 2019 tuổi Thân
 • + Chọn ngày khai trương năm 2019 tuổi Dậu
 • + Soi ngày khai trương năm 2019 tuổi Tuất
 • + Soi ngày khai trương năm 2019 tuổi Hợi

Kết: Bài viết trên đây là hướng dẫn cách cúng khai trương công ty, cửa hàng, nhà kho trong năm 2019 Kỷ Hợi chi tiết và đúng chuẩn phong thuỷ nhất. Một lời khuyên rằng trước khi tiến hành làm lễ cúng khai trương, chủ của hàng cần chọn ngày lành tháng tốt, phù hợp với người chủ cửa hàng. Khâu này rất quan trọng, nó quyết định đến vận may trong công việc kinh doanh của bạn. Ban nên chọn những ngày như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí, tránh chọn những ngày sát chủ, hắc đạo để tổ chức nhé. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong suốt hoạt động kinh doanh của mình cũng như tập thể.

Tags: cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

Loading...
Có thể bạn quan tâm