Cúng khai trương gồm những thứ gì? Nên cúng chay hay mặn là đúng?

Cúng khai trương gồm những thứ gì? Nên cúng chay hay mặn là đúng? Khá nhiều người lầm tưởng cho rằng cúng Thần tài phải dùng đồ chay. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy, mâm cúng Thần tài bao gồm 01 lọ hoa, 01 mâm ngũ quả, 01 con vịt quay hoặc gà quay, 01 con tôm, 01 con cua, 01 con cá Lóc nướng, ngoài ra còn có rượu và nước uống hằng ngày. Cúng khai trương gồm những thứ gì? Theo...

Cúng khai trương gồm những thứ gì? Nên cúng chay hay mặn là đúng? Khá nhiều người lầm tưởng cho rằng cúng Thần tài phải dùng đồ chay. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy, mâm cúng Thần tài bao gồm 01 lọ hoa, 01 mâm ngũ quả, 01 con vịt quay hoặc gà quay, 01 con tôm, 01 con cua, 01 con cá Lóc nướng, ngoài ra còn có rượu và nước uống hằng ngày.

Loading...

Cúng khai trương gồm những thứ gì?

Theo quan niệm mà cha ông ta truyền lại rằng Đất có thổ công, sông có hà bá, mỗi vùng đất mà chúng ta đang sống cư ngụ đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, và các vong hồn đang tồn tại ở đó. Người Việt cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định thành bại cũng do trời định đoạt.cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

Nếu muốn đạt được nhiều may mắn và tài lộc thì những bạn cần chú ý đến nghi lễ quan trọng khởi sự này, bởi cúng khai trương là nghi lễ cầu tài cầu lộc thường diễn ra khi bạn mở đầu cho hoạt động kinh doanh sản xuất hay buôn bán của công ty, cửa hàng, tiệm tóc, tiệm spa, văn phòng, quán ăn nhậu, quán cà phê, shop online, shop quần áo.

Cúng khai trương gồm một loạt các nghi lễ mà nhiều người có thế không nắm rõ hết, và hôm nay Onkiti.com sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về cúng khai trương để làm gì? Nên cúng chay hay mặn là đúng? Bài văn khấn cúng khai trương, cách thức chuẩn bị mâm lễ vật đúng cách, nghi lễ lễ cúng khai trương công ty gồm những gì? Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một cách chuẩn và đúng phong tục của dân Việt nhất.

Cúng khai trương nên cúng chay hay mặn là đúng?

Khá nhiều người lầm tưởng cho rằng cúng Thần tài phải dùng đồ chay. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy, mâm cúng Thần tài bao gồm 01 lọ hoa, 01 mâm ngũ quả, 01 con vịt quay hoặc gà quay, 01 con tôm, 01 con cua, 01 con cá Lóc nướng, ngoài ra còn có rượu và nước uống hằng ngày.

Một số gia đình còn có thói quen chưng vàng thỏi biểu tượng hoặc vàng thật ở bàn thờ ông Địa khi tổ chức lễ cúng. Thực tế mỗi lễ vật đều có một ý nghĩa biểu trưng nhất định. Đối với thần Tài, thịt rượu vàng bạc châu báu là những lễ vật thể hiện ước mong của người chủ đối với ngài.

Đến đây bạn có thể trả lời được câu hỏi cúng khai trương là cúng ai và nên cúng chay hay mặn rồi chứ? Hãy cùng đọc tiếp phần tiếp theo để có thể chuẩn bị mâm cúng Thần tài đúng cách để hút khách, có đơn ngập tràn mỗi tháng thật thuận lợi.

Tags: cúng khai trương, cúng khai trương đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty, Mâm cúng khai trương, lễ vật cúng khai trương, trái cây cúng khai trương, đồ cúng khai trương, văn khấn cúng khai trương

Loading...
Có thể bạn quan tâm