Cách nấu cháo tôm rau chùm ngây cho bé ăn dặm cực giàu Canxi

Cách nấu cháo tôm rau chùm ngây cho bé ăn dặm cực giàu Canxi: Bé trong giai đoạn từ 7 tháng trở lên, mẹ nên bổ sung cho bé thêm cách dinh dưỡng từ tôm và rau chùm ngây bằng món cháo rau chùm ngây nấu tôm cho bé ăn dặm. Nếu chưa nắm được cách nấu như thế nào được ngon nhất mời các mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. Nguyên liệu nấu cháo tôm rau chùm ngây Để tiến hành nấu món...

Cách nấu cháo tôm rau chùm ngây cho bé ăn dặm cực giàu Canxi: Bé trong giai đoạn từ 7 tháng trở lên, mẹ nên bổ sung cho bé thêm cách dinh dưỡng từ tôm và rau chùm ngây bằng món cháo rau chùm ngây nấu tôm cho bé ăn dặm. Nếu chưa nắm được cách nấu như thế nào được ngon nhất mời các mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu nấu cháo tôm rau chùm ngây

Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé ngon từ tôm sú này, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu nấu món cháo tôm rau chùm ngây gồm có:cháo tôm rau chùm ngây, cháo rau chùm ngây nấu tôm, rau chùm ngây nấu với gì

  • + 20g gạo
  • + 20g tôm sú tươi
  • + 20g cây chùm ngây
  • + 200ml nước dùng
  • + Gia vị như dầu cá, hạt nêm, muối.

Cách nấu cháo tôm rau chùm ngây cho bé 7 tháng ăn dặm

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, mời các mẹ tìm hiểu cách chế biến món cháo rau chùm ngay nấu tôm sú như sau:

  • + Bước 1: Vo gạo sạch, để ráo nước để gạo nở dần.
  • + Bước 2: Tôm sú đem rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen trên lưng, giã nát (dùng chày giã hay máy xay sinh tố chế độ xay thịt, xay nhỏ), ướp với ¼ muỗng cà phê hạt nêm.
  • + Bước 3: Với món ăn từ cây chùm ngây nào mẹ cũng xay nhuyễn rau chùm ngây bằng máy xay sinh tố trước khi nấu nhé.
  • + Bước 4: Ninh nhừ gạo với 200ml nước dùng. Khi gạo nhừ cho tôm cùng với rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và cho thêm ½ muỗng dầu cá để dậy mùi thơm và thêm chất dinh dưỡng.

Bảng dinh dưỡng trong món cháo rau chùm ngay nấu tôm

Cháo tôm rau chùm ngây được kết hợp từ 2 thành phần nguyên liệu chính là tôm sú và rau chùm ngây, vì vậy, dinh dưỡng chính trong món này như sau:

Tên nguyên liệu Giá trị dinh dưỡng Các món ngon liên quan
Rau chùm ngây Vitamin C, vitamin A, protein và acid amin Rau chùm ngây nấu thịt bò, rau chùm ngây nấu thịt gà
Tôm Giá trị dinh dưỡng trong tôm đó là cung cấp protein dồi dào, bổ sung vitamin B12, bổ sung chất sắt, chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư, cung cấp canxi và chứa nhiều omega – 3 Cháo tôm đậu xanh, cháo tôm cà rốt

 

Kết: Cách nấu cháo tôm rau chùm ngây ở bài viết trên rất đơn giản phải không ạ? Chỉ với 4 bước thực hiện là mẹ đã có ngay món cháo rau chùm ngây nấu tôm thơm ngon cho bé măm măm rồi. Hãy ghi chú lại công thức và thực hiện ngay chiều nay nhé. Chúc mẹ và bé ngon miệng. Xem thêm cách chế biến món cháo ếch rau dền cho bé trên 8 tháng ăn dặm!

Tags: cháo tôm rau chùm ngây, cháo rau chùm ngây nấu tôm, rau chùm ngây nấu với gì

Loading...
Có thể bạn quan tâm