Cách nấu cháo thịt gà bông cải xanh cho bé ăn dặm giàu Vitamin C nhất

Cách nấu cháo thịt gà bông cải xanh cho bé ăn dặm giàu Vitamin C nhất: Đây là món cháo mà mẹ chỉ nên cho bé ăn khi bé trên 10 tháng tuổi, vì lúc này hệ tiêu hoá của bé đã ổn định và có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng từ bông cải xanh (còn gọi là súp lơ xanh). Để nắm được công thức nấu món cháo ngon từ thịt gà với bống cải xanh này, mời các mẹ hãy tham khảo qua bài viết...

Cách nấu cháo thịt gà bông cải xanh cho bé ăn dặm giàu Vitamin C nhất: Đây là món cháo mà mẹ chỉ nên cho bé ăn khi bé trên 10 tháng tuổi, vì lúc này hệ tiêu hoá của bé đã ổn định và có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng từ bông cải xanh (còn gọi là súp lơ xanh). Để nắm được công thức nấu món cháo ngon từ thịt gà với bống cải xanh này, mời các mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu nấu món cháo thịt gà bông cải xanh

Là thực phẩm giàu chất xơ hòa tan (soluble fiber), bông cải xanh còn là nguồn cung cấp vitamin C giàu có cho trẻ. Chính những ưu điểm này mà bông cải xanh hầu như có mặt trong thực đơn dành cho trẻ ăn dặm, thực đơn hằng ngày cho bà bầu hay thực đơn dinh dưỡng sau sinh cho mẹ. Trước khi tiến hành nấu món cháo gà bông cải xanh, các bạn cần mua những nguyên liệu sau:

  • + Dầu Ôliu
  • + 50g thịt gà
  • + 1 ít bông cải xanh
  • + 1/2 chén nước thịt gà
  • + Cháo trữ đông

Cách nấu cháo thịt gà bông cải xanh cho bé trên 10 tháng

Để có món cháo thịt gà bông cải xanh ngon và giàu dinh dưỡng nhất, mẹ phải chọn mua được nguyên liệu tươi sạch, và đặc biệt là chế biến bông cải xanh phải chín kỹ. Cụ thể, mẹ thực hiện nấu món cháo bông cải xanh ăn dặm cho bé này theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, luộc chín kỹ, rồi nghiền nhuyễn
  • + Bước 2: Thịt gà luộc chín, xé nhỏ.
  • + Bước 3: Rã đông cháo, hâm nóng cháo rồi cho bông cải và thịt gà vào khuấy đều. Cho ít dầu ôliu vào trước khi cho bé ăn.

Kết: Cách nấu cháo thịt gà bông cải xanh cho bé ăn dặm rất đơn giản phải không? Hãy ghi chú lại công thức và nấu cho bé ăn mỗi tuần 1 lần nhé. Các mẹ lưu ý rằng món này dành cho bé trên 10 tháng tuổi và khi luộc bông cải xanh phải thật chín kỹ nhé. Chúc mẹ và bé có những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ. Xem thêm cách nấu cháo gà gạo rang.

Tags: cháo thịt gà bông cải xanh, cháo gà súp lơ, cách nấu cháo gà bông cải xanh, súp bông cải xanh cho bé ăn dặm, cháo bông cải xanh ăn dặm cho bé, bột ăn dặm từ thịt gà súp lơ

Loading...
Có thể bạn quan tâm