Cách nấu cháo thịt bò rau chùm ngây cho bé 8 tháng ăn dặm

Cách nấu cháo thịt bò rau chùm ngây cho bé 8 tháng ăn dặm: Chỉ với nguyên liệu từ gạo, thịt bò nạc xay nhỏ, rau chùm ngây, nước dùng và gia vị là dầu ô liu, muối, hạt nêm. Sau đó bắt đầu chế biến món cháo rau chùm ngây nấu thịt bò bằm theo 4 bước như hướng dẫn dưới đây. Nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau chùm ngây Để bắt đầu tiến hành nấu món cháo thịt bò rau chùm ngây, các...

Cách nấu cháo thịt bò rau chùm ngây cho bé 8 tháng ăn dặm: Chỉ với nguyên liệu từ gạo, thịt bò nạc xay nhỏ, rau chùm ngây, nước dùng và gia vị là dầu ô liu, muối, hạt nêm. Sau đó bắt đầu chế biến món cháo rau chùm ngây nấu thịt bò bằm theo 4 bước như hướng dẫn dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau chùm ngây

cháo rau chùm ngây nấu thịt bò, cháo thịt bò rau chùm ngây, rau chùm ngây nấu với gìĐể bắt đầu tiến hành nấu món cháo thịt bò rau chùm ngây, các mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • + 20g gạo
  • + 10g thịt bò nạc xay nhỏ
  • + 20g cây chùm ngây
  • + 200ml nước dùng
  • + Gia vị: Dầu ô liu, muối, hạt nêm

Cách nấu cháo thịt bò rau chùm ngây cho bé 8 tháng ăn dặm

  • + Bước 1: Vo gạo sạch, để ráo nước để gạo nở dần.
  • + Bước 2: Thịt bò đã xây nhuyễn ướp với ¼ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng dầu ô liu. Cho lên chảo, đổ chút dầu oliu vào xào sơ qua.
  • + Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây bằng máy xay sinh tố.
  • + Bước 4: Ninh nhừ gạo với 200ml nước dùng. Cho thịt bò đã xào và rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Dinh dưỡng trong món cháo rau chùm ngây thịt bò

Tên nguyên liệu Giá trị dinh dưỡng

Các món ngon liên quan

Rau chùm ngây Vitamin C, vitamin A, protein và acid amin Rau chùm ngây nấu thịt bò, cháo rau chùm ngây
Thịt bò Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, giàu vitamin B6 và protein. Chao thịt bò bí đỏ, cháo thịt bò phô mai

 

Kết: Chỉ với 4 bước là mẹ đã hoàn thành xong món cháo thịt bò nấu rau chùm ngây cho bé ăn dặm rồi. Hãy ghi chú lại công thức và bổ sung món cháo ngon này cho bé mỗi tuần 1 lần nhé. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi khẩu vị cho bé với thịt ếch thì có thể tham khảo cách nấu món cháo ếch rau dền!

Tags: cháo rau chùm ngây nấu thịt bò, cháo thịt bò rau chùm ngây, rau chùm ngây nấu với gì

Loading...
Có thể bạn quan tâm