Cách nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bữa sáng bé yêu thích mê

Cách nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bữa sáng bé yêu thích mê: Cháo thịt bò nấm rơm là món ăn rất bổ dưỡng mà bạn nên nấu cho bé ăn dặm khi bé được 9 tháng tuổi. Để nắm được công thức nấu món cháo ngon từ thịt bò và nấm rơm này, bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. I. Nguyên liệu nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bé Món cháo thịt bò nấm rơm là món ăn rất bổ dưỡng và là...

Cách nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bữa sáng bé yêu thích mê: Cháo thịt bò nấm rơm là món ăn rất bổ dưỡng mà bạn nên nấu cho bé ăn dặm khi bé được 9 tháng tuổi. Để nắm được công thức nấu món cháo ngon từ thịt bò và nấm rơm này, bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

I. Nguyên liệu nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bé

Món cháo thịt bò nấm rơm là món ăn rất bổ dưỡng và là lựa chọn cần thiết các mẹ nên lưu ý khi cho bé ăn trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo. Cháo rất nhừ, nhuyễn, thơm ngon đặc bỉệt là giá trị dinh dưỡng đầy đủ dinh dưỡng mà món ăn mang lại rất phù hợp với hệ tiêu hóa của các bé.

  • + Gạo trắng 50g
  • + Thịt thăn bò 100g
  • + Nấm rơm 50g
  • + Gia vị

II. Cách nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bữa sáng cực ngon

Để có được một bát cháo thịt bò nấm rơm thơm ngon và đảm bảo vệ sinh, bạn hãy tự tay nấu ở nhà sau khi đã lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon nhất. Cùng thực hiện cách nấu cháo thịt bò với nấm rơm theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái từng lát mỏng
  • + Bước 2: Nấm rơm cũng đem rửa sạch, cắt làm đôi, ngâm nước muối loãng khoảng chừng 15 phút
  • + Bước 3: Sau khi vo gạo, nấu cháo theo công thức 1: 12 (là 1 phần gạo và 12 phần nước). Nên nhớ là trong giai đoạn này các bé sẽ ăn cháo loãng hơn nên công thức nấu cháo sẽ là 1:12 nhé.
  • + Bước 4: Cho thịt bò, nấm rơm đã qua khâu sơ chế vào nồi nấu cháo chuyên dụng. Khi nấu cháo thịt bò nấm rơm, cho ít gia vị thôi vì bé còn nhỏ bé sẽ ăn hơi nhạt nên không nhất thiết phải sử dụng nhiều gia vị.
  • + Bước 5: Cắm điện nấu cháo, cháo sẽ chin sau khoảng 2 tiếng rưỡi. Cháo chín là có thể cho bé ăn được rồi. Cháo sẽ rất nhuyễn, không cần xay ra nữa mà cho bé ăn trực tiếp luôn. Nước cháo chắt lọc từ thịt bò và nấm rơm có vị rất ngọt, mùi rất thơm, chắc chắn sẽ ngon lắm đây, đảm bảo bé nhà bạn sẽ kết món ăn này đó. Chúng ta sẽ múc ra 1 bát con nhé.
  • + Lời khuyên: Sau khi cho bé ăn xong, bạn để nguyên cháo trong nồi, bật chế độ keep warm (chế độ giữ ấm), vậy là khi nào bé muốn ăn, lại cho bé ăn tiếp. Đây chính là cách bảo quản cháo qua đêm và hãy yên tâm vì cháo thịt bò nấm rơm vẫn đảm bảo độ ngon và giàu dinh dưỡng như khi mới nấu.

III. Giá trị dinh dưỡng trong món cháo thịt bò nấm rơm

Tên nguyên liệu Giá trị dinh dưỡng Các món ngon liên quan
Thịt bò Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, giàu vitamin B6 và protein. Cháo thịt bò rau ngót, cháo thịt bò cà rốt, cháo thịt bò cần tây, cháo thịt bò bằm, cháo thịt bò rau dền, cháo thịt bò hạt sen
Nấm rơm Nấm rơm chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin, nấm rơm là món ăn trị nhiều bệnh là loại quen thuộc, nhất là các làng quê vì thường được sử dụng làm thực phẩm. Lòng gà xào nấm rơm, cháo cá trê nấm rơm, cháo thịt gà nấm rơm, cháo tôm nấm rơm

 

Kết: Với món cháo thịt bò nấm rơm bé nhà sẽ hấp thụ được hoàn toàn chất dinh dưỡng từ trong thịt bò và nấm rơm mà trong khi bạn có thể tranh thủ thời gian làm tại nhà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cực tiện lợi đúng không nào. Chúc bạn sẽ nhanh chóng thành công và hạnh phúc với công thức món ăn của chúng tôi và bé yêu sẽ có bữa ăn ngon miệng chóng lớn. Xem thêm cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng.

Tags: cháo thịt bò nấm rơm, cháo thịt bằm nấm rơm, cách nấu cháo thịt bò nấm rơm, cháo thịt bò, nấm rơm

Loading...
Có thể bạn quan tâm