Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất kiểu này chưa?

Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất kiểu này chưa? Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi. Chính vì vậy, cách nấu cháo ăn dặm cũng khác hơn so với kiểu chế biến cho các bé từ 6 đến 18 tháng. Cụ thể đối với nguyên liệu để nấu cháo từ thịt bò, mời các bạn xem...

Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất kiểu này chưa? Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi. Chính vì vậy, cách nấu cháo ăn dặm cũng khác hơn so với kiểu chế biến cho các bé từ 6 đến 18 tháng. Cụ thể đối với nguyên liệu để nấu cháo từ thịt bò, mời các bạn xem cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi như sau.

Loading...

Nguyên liệu để nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi

Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi, bởi vậy mà cháo nấu cho trẻ lứa tuổi này cũng có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên thì không phải mẹ nào cũng để ý đến vấn đề này.cháo thịt bò cho bé 2 tuổi, cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm, cháo thịt bò cà rốt, cháo thịt bò cho người lớn Sau đây, onkiti.com sẽ hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho trẻ 2 tuổi, từ đó, các mẹ có thể suy ra cách nấu các món cháo khác nữa nhé. Trước khi vào bếp nấu món cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ăn dặm, bạn cần chuẩn bị được một số nguyên liệu sạch và tươi ngon với số lượng như sau.

 • + Gạo tẻ: 300 gr
 • + Thịt bò: 100 gr
 • + Cà rốt: 1 củ nhỏ
 • + Gia vị: mắm
 • + Dầu gấc
 • + Nước lọc

Cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi rất đơn giản, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước như sau sẽ có ngay món cháo ăn dặm từ thịt bò siêu bổ dưỡng cho bé.

 • + Bước 1: Gạo tẻ trước khi nấu cháo cho bé cần phải vo sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng nhằm để rút ngắn thời gian ninh cháo lại. Trong khi ngâm, bạn có thể cho thêm một chút muối vào ngâm cùng cho hạt gạo đằm vị.
 • + Bước 2: Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm nhỏ ra. Với cà rốt, bạn gọt bỏ vỏ, cũng thái mỏng rồi băm nhuyễn như thịt bò vậy. Xong xuôi thì bạn trộn cà rốt và thịt bò lại với nhau, đồng thời cho thêm vào khoảng 1/3 bát nước để chúng tan đều.
 • + Bước 3: Gạo sau khi ngâm xong thì bạn cho vào một nồi nước sôi, đun đến khi sôi lại thì hạ nhỏ lửa và ninh liu riu cho tới khi cháo chín nhừ. Lúc này, hạt cháo nở mềm, nước cháo còn hơi sền sệt thôi nhé.
 • + Bước 4: Hoàn thiện món cháo thịt bò cho trẻ 2 tuổi, bạn đổ hỗn hợp thịt bò với cà rốt ở bước 2 vào nồi cháo đã ninh chín nhừ ở bước 3. Đổ xong, bạn dùng đũa khuấy đều lên và tiếp tục đun nồi cháo cho tới khi thịt bò và cà rốt đều chín mềm.
 • + Bước 5: Sau đó, bạn nêm nếm lại cháo với một chút nước mắm cho vừa miệng trẻ (lưu ý là trẻ chỉ được ăn nhạt thôi nhé), rồi bạn tắt bếp. Lúc nào cho trẻ ăn thì bạn nhớ nhỏ thêm vào khoảng 1 – 2 giọt dầu gấc để bổ sung vitamin A nhé.

Kết: Qua bài viết trên, chắc chắn các bạn đã nắm được cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất rồi phải không ạ? Hãy ghi chú lại công thức nấu cháo ăn dặm từ thịt bò ở trên và nấu cho bé ăn mỗi tuần 1 lần nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách nấu cháo gà gạo rang và cách nấu cháo trứng rau mồng tơi nếu muốn thay đổi khẩu vị cho con.

Tags: cháo thịt bò cho bé 2 tuổi, cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm, cháo thịt bò cà rốt, cháo thịt bò cho người lớn, cháo ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm