Bí quyết nấu cháo mực hành tây cho bé trên 1 tuổi ăn dặm bổ dưỡng nhất

Bí quyết nấu cháo mực hành tây cho bé trên 1 tuổi ăn dặm bổ dưỡng nhất: Nếu mẹ không biết phải nấu gì với mực cho bé ăn dặm thì hãy thử món cháo mực hành tây nhé, đảm bảo bé yêu sẽ thích mê cho mà xem. Cùng tham khảo cách nấu cháo mực hành tây qua bài viết dưới đây. Nguyên liệu để nấu cháo mực hành tây cho bé Thêm một món cháo ngon được chế biến từ mực nữa đó là món...

Bí quyết nấu cháo mực hành tây cho bé trên 1 tuổi ăn dặm bổ dưỡng nhất: Nếu mẹ không biết phải nấu gì với mực cho bé ăn dặm thì hãy thử món cháo mực hành tây nhé, đảm bảo bé yêu sẽ thích mê cho mà xem. Cùng tham khảo cách nấu cháo mực hành tây qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu để nấu cháo mực hành tây cho bé

Thêm một món cháo ngon được chế biến từ mực nữa đó là món cháo mực hành tây, món này phù hợp với bé trên 1 tuổi. Hãy cùng học cách nấu cháo mực hành tây qua hướng dẫn dưới đây.cháo mực hành tây, cháo mực, hành tây, cháo ăn dặm, các món ngon từ mực

  • + Mực tươi
  • + Hành tây
  • + Cà rốt
  • + Nước mắm ngon
  • + Đầu hành lá
  • + Dầu ăn

Cách nấu cháo mực hành tây cho bé trên 1 tuổi

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu trên, để có được món cháo mực cho bé ngon và giàu dinh dưỡng nhất, các mẹ hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây.

  • + Bước 1: Mực làm sạch, băm nhỏ và ướp với chút nước mắm ngon.
  • + Bước 2: Hành tây, cà rốt làm sạch băm nhỏ. Cho dầu ăn vào, cho đầu hành băm nhỏ và mực, cà rốt, hành tây vào xào chín.
  • + Bước 3: Cháo ninh nhừ thì cho các thành phần trên vào. Khuấy đều khoảng 5 phút và mức ra tô dùng nóng.

Giá trị dinh dưỡng trong món cháo mực hành tây

Tên nguyên liệu Giá trị dinh dưỡng Các món ngon liên quan
Mực Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin Mực nướng sa tế, mực rim chua ngọt, mực xào ớt chuông, mực tẩm bột chiên, mực chiên mắm tỏi, mực nhồi thịt chiên mắm, cháo mực cho bé.
Hành tây Hành tây là một loại hương liệu hay là một món ăn phụ được nhiều người ưa thích. Chúng có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư, nồng độ đường trong máu thấp hơn và cải thiện sức khỏe của xương. Hành tây sống là rất ít calo, chỉ có 40 calo mỗi 100 gam. Theo trọng lượng tươi, hành tây có chứa 89% là nước, 9% carbs và 1,7% chất xơ, với một lượng nhỏ protein và chất béo. Cháo ức gà hành tây, cháo thịt bò hành tây

 

Kết: Qua bài viết trên các bạn đã nắm được bí quyết nấu cháo mực hành tây ăn dặm bổ dưỡng nhất rồi phải không nào? Hãy ghi chú lại công thức và thực hiện nấu cho bé yêu trên 1 tuổi mỗi tuần 1 lần nhé. Chúc mẹ thành công và bé yêu ngon miệng. Xem thêm cách nấu cháo ếch cho bé – cách nấu cháo ghẹ cho bé!

Tags: cháo mực hành tây, cháo mực, hành tây, cháo ăn dặm, các món ngon từ mực

Loading...
Có thể bạn quan tâm