3 bước đơn giản để nấu cháo mực cà chua cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm cực ngon

3 bước đơn giản để nấu cháo mực cà chua cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm cực ngon: Mẹ hãy thử nấu cháo mực cà chua cho bé ăn dặm trong bữa ăn chiều nay nhé, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo mực cà chua trong bài viết dưới đây. Nguyên liệu để nấu cháo cá mực cà chua cho bé Cà chua có chứa rất nhiều vitamin giúp tăng cường đề kháng cho trẻ để giúp trẻ...

3 bước đơn giản để nấu cháo mực cà chua cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm cực ngon: Mẹ hãy thử nấu cháo mực cà chua cho bé ăn dặm trong bữa ăn chiều nay nhé, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo mực cà chua trong bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu để nấu cháo cá mực cà chua cho bé

Cà chua có chứa rất nhiều vitamin giúp tăng cường đề kháng cho trẻ để giúp trẻ phát triển nhanh hơn. Chính vì thế các mẹ cần tìm hiểu kỹ cách nấu món cháo mực cà chua cho bé thưởng thức qua các bước dưới đây.cách nấu cháo mực, cháo mực cho bé, cháo ăn dặm, mực, cháo mực cà chua, cà chua, các món ngon từ mực

  • + Mực tươi
  • + Cà chua
  • + Gạo nếp
  • + Gạo tẻ
  • + Dầu ăn
  • + Nước mắm
  • + Hạt nêm

Cách nấu cháo mực cà chua cho bé trên 1 tuổi

Để có món cháo mực cà chua ngon nhất, mẹ hãy sơ chế mực thật kỹ để khử mùi tanh đặc trưng của loại thực phẩm biển này. Cà chua cũng phải chọn được quả tươi không bị dập úng và hãy sơ chế loại bỏ phần vỏ của cà chua. Sau đó thực hiện theo 3 bước để có được món cháo mực cho bé với cà chua như sau.

  • + Bước 1: Trộn gạo nếp và gạo tẻ, nấu nhừ thành cháo.
  • + Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựa. Mực làm sạch, băm nhỏ, ướp với gia vị cho thơm. Cho dầu ăn vào chảo, xào cà chua cho chín rồi cho mực vào xào sơ qua.
  • + Bước 3: Đợi cháo nhừ bạn cho hỗn hợp mực xào cà chua vào. Chờ sôi là lấy ra khuấy đều rồi cho bé ăn.

Giá trị dinh dưỡng của món cháo mực cà chua cho bé

Tên nguyên liệu Giá trị dinh dưỡng Các món ngon liên quan
Mực Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin Mực nướng sa tế, mực rim chua ngọt, mực xào ớt chuông, mực tẩm bột chiên, mực chiên mắm tỏi, mực nhồi thịt chiên mắm.
Cà chua Cà chua rất giàu vitamin A , vitamin C và vitamin K vitamin B6, folate và thiamin. Ngoài ra, chúng còn là nguồn thực phẩm giàu kali, mangan, magiê, can xi, phốt pho và đồng, chất xơ và protein. Đặc biệt, trong thành phần Cà chua còn có một số hợp chất hữu cơ như lycopene, quercetin, kaempferol, lutein, zeaxanthin, carotenoid và bioflavonoid, axit coumaric và axit chlorogenic, sắt góp phần đặc biệt vào lợi ích sức khỏe tổng thể mà cà chua có thể mang lại cho sức khỏe – sắc đẹp con người. Cá nục sốt cà chua, cháo gà sốt cà chua, cà nục kho cà chua, cháo cá thu sốt cà chua, cháo cá lóc cà chua dứa

 

Đọc thêm:

Kết: Trên đây là 3 bước đơn giản để nấu cháo mực cà chua cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm ngon nhất mà mẹ nên nắm được để nấu cho bé ăn. Tuy cách nấu rất đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng trong món cháo mực cà chua không hề bị giảm đi đâu nhé. Chúc mẹ thành công và bé yêu ngon miệng. Xem thêm cách nấu cháo ghẹ cho bé!

Tags: cách nấu cháo mực, cháo mực cho bé, cháo ăn dặm, mực, cháo mực cà chua, cà chua, các món ngon từ mực

Loading...
Có thể bạn quan tâm