Bật mí cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay

Bật mí cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay: Hôm nay, onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm. Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay Cháo là món ăn nhẹ bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta,...

Bật mí cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay: Hôm nay, onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

Loading...

Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay

Cháo là món ăn nhẹ bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta, cháo còn cung cấp nước cho cơ thể, đặc biệt đối với những người đang bị mất nước. Hôm nay, onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

 • + Gạo nếp: 50g
 • + Gạo tẻ: 50g
 • + Lưỡi heo: 1 chiếc
 • + Dầu salad: 1 ít
 • + Sốt cà chua hộp: 1 ít
 • + Cà chua: 1 quả
 • + Gia vị, hành tỏi

cháo lưỡi heo cho bé, lưỡi heo, lưỡi lợn, cháo lưỡi heo ăn dặm, cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm:

Sau khi đầy đủ nguyên liệu, bạn ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ, để cho hạt gạo nở ra. Thông thường, người ta hay dùng nước lạnh để nấu cháo, nhưng với những tay nhà nghề thứ thiệt, họ đều dùng nước nóng để nấu. Tại sao? Tôi tin chắc bạn đã từng bị dính nồi vì dùng nước lạnh để nấu cháo rồi, phải không? Nếu bạn dùng nước sôi để nấu thì bạn sẽ không bị hiện tượng ấy, mà còn tiết kiệm thời gian hơn nấu bằng nước lạnh.

 • + Bước 1: Trước tiên, vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ! Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon.
 • + Bước 2: Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng, mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.
 • + Bước 3: Bạn nên chọn lưỡi heo tươi ngon, không có màu sắc bất thường. Khi mua về bạn hãy rửa sạch sẽ và trùng qua nồi nước sôi để có thể cạo được hết những mảng trắng phía trong lưỡi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và thía miếng vừa ăn, không nên thái quá nhỏ nhé.
 • + Bước 4: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.
 • + Bước 5: Sau khi lưỡi heo chín bạn đem thái nhỏ vừa cho bé ăn. Sau đó múc cháo trắng đã nấu chín vào bát tô chứa lươi heo bằm và cho bé thưởng thức.

Kết: Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món cháo ăn dặm nấu từ lưỡi heo cho bé yêu thưởng thức rồi đấy, lưỡi heo rất ngon nên đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công.

Tags: cháo lưỡi heo cho bé, lưỡi heo, lưỡi lợn, cháo lưỡi heo ăn dặm, cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm