Cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng với cà rốt cực giàu Vitamin A và chất xơ nhất

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng với cà rốt cực giàu Vitamin A và chất xơ nhất: Nếu mẹ muốn bổ sung cho bé các chất dinh dưỡng có trong thịt ghẹ biển và Vitamin A thì món cháo ghẹ cà rốt là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đấy ạ. Cà rốt không những chứa nhiều Vitamin A tốt cho mắt mà còn rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá của bé nữa. Để nắm được cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng...

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng với cà rốt cực giàu Vitamin A và chất xơ nhất: Nếu mẹ muốn bổ sung cho bé các chất dinh dưỡng có trong thịt ghẹ biển và Vitamin A thì món cháo ghẹ cà rốt là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đấy ạ. Cà rốt không những chứa nhiều Vitamin A tốt cho mắt mà còn rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá của bé nữa. Để nắm được cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng ăn dặm này, các mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng với cà rốt giàu Vitamin A

Nếu mẹ muốn bổ sung cho bé các chất dinh dưỡng có trong thịt ghẹ biển và Vitamin A thì món cháo ghẹ cà rốt là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đấy ạ. Cà rốt không những chứa nhiều Vitamin A tốt cho mắt mà còn rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá của bé nữa. cháo ghẹ cho bé 9 tháng, cháo ghẹ cà rốt cho bé ăn dặm, cà rốt, cháo ghẹĐể nấu món cháo ghẹ cà rốt cho bé 9 tháng ăn dặm, các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau: 20g gạo, 2 càng ghẹ biển, 1 củ cà rốt. Sau khi đầy đủ nguyên liệu thì thực hiện theo 5 bước đơn giản dưới đây:

  • + Bước 1: Gạo vo sạch rồi ngâm nước, bí quyết là mẹ nên rang gạo trước khi ngâm như vậy cháo sẽ thơm hơn. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.
  • + Bước 2: Bỏ gạo và nước vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo, mẹ lưu ý thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.
  • + Bước 3: Ghẹ biển hấp chín, gỡ lấy thịt hai càng, xé nhỏ, mẹ lưu ý khi gỡ thịt cua cho bé nhớ để ý kỹ các mảnh vụn của càng ghẹ còn sót lại, nếu không bé sẽ bị hóc khi ăn phải.
  • + Bước 4: Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ, rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn.
  • + Bước 5: Cà rốt hấp chín, bằm nhỏ. Khi cháo chín, mẹ múc ra chén, thêm thịt ghẹ xào săn và cà rốt đã bằm nhỏ vào, thêm 1 muỗng dầu gấc trộn đều cho bé ăn.

Dinh dưỡng có trong món cháo ghẹ cà rốt cho bé ăn dặm

Thịt ghẹ có protid 19,9g, lipid 0,5g, glucid 2,2g, Ca 134mg, P 180mg, vitamin B1 0,01mg, B2 0,07mg, PP 3,9mg và nhiều dưỡng chất rất quý cho cơ thể. Theo Đông y, thịt ghẹ vị ngọt, mặn, tính bình, không độc. Tác dụng thanh nhiệt, ích khí dưỡng huyết, tán ứ, thông mạch, bổ xương tủy. Ghẹ rất tốt với người xương cốt yếu, trẻ nhỏ còi chậm phát triển, người mắc chứng huyết ứ, tê mỏi tay chân, gầy gò da xanh, mệt mỏi do thiếu đạm dùng đều hiệu quả. Cụ thể trong món cháo ghẹ cho bé 9 tháng nấu với cà rốt ăn dặm cho những chất dinh dưỡng sau:

Tên thực phẩm Giá trị dinh dưỡng
Ghẹ biển Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.
Cà rốt Vitamin A, chất xơ

Kết: Cách nấu cháo ghẹ cho bé 9 tháng với cà rốt theo hướng dẫn trên thật đơn giản phải không ạ? Các mẹ hãy lưu lại công thức này và nấu cho bé ăn 2 lần trong 1 tháng nhé, vì nếu bổ sung quá nhiều Vitamin A thì bé sẽ có nguy cơ mắc bệnh vàng da rất cao, ngoài ra nếu thừa chất đạm trong hải sản cũng không hề tốt cho sức khoẻ của bé đâu ạ.

Tags: cháo ghẹ cho bé 9 tháng, cháo ghẹ cà rốt cho bé ăn dặm, cà rốt, cháo ghẹ

Loading...
Có thể bạn quan tâm