Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng với rau chùm ngây cực giàu dinh dưỡng

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng với rau chùm ngây ăn dặm: Đây là món cháo hải sản nấu với rau củ rất được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng vì nó có tác dụng cực tốt về mặt dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu các giá trị dinh dưỡng và cách nấu của món cháo ghẹ rau chùm ngây qua bài viết dưới đây. Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng với rau chùm...

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng với rau chùm ngây ăn dặm: Đây là món cháo hải sản nấu với rau củ rất được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng vì nó có tác dụng cực tốt về mặt dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu các giá trị dinh dưỡng và cách nấu của món cháo ghẹ rau chùm ngây qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng với rau chùm ngây

Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng với rau chùm ngây rất đơn giản, các mẹ chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu từ ghẹ 1 con, chùm ngây, phô mai, dầu oliu, gạo tẻ, nước mắm ngư nhi. Sau đó thực hiện cách nấu cháo ghẹ rau chùm ngây theo 2 bước như sau: cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng

  • + Bước 1: Gạo tẻ ninh nhuyễn khoảng 2h Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ. Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn.
  • + Bước 2: Múc lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con cho vào nồi nhỏ đun nóng lên rồi cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều cho sôi thì cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào với 1/2 miếng phô mai đảo cho sôi lên thì cho mắm ngư nhi và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Giá trị dinh dưỡng có trong món cháo ghẹ rau chùm ngây

Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong rau chùm ngây như K, vitamin C, vitamin A, protein và acid amin. Chính vì vậy, món cháo ghẹ rau chùm ngây rất giàu dinh dưỡng cho bé. Để thực hiện nấu món cháo ngon này, các mẹ hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. Cụ thể:

Thực phẩm Giá trị dinh dưỡng
Ghẹ biển Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.
Rau chùm ngây Rất giàu vitamin C, vitamin A, protein và acid amin, khoáng chất K.

Kết: Cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng với rau chùm ngây mà Onkiti.com hướng dẫn ở trên cực kỳ đơn giản phải không ạ? Các mẹ hãy ghi chú lại công thức và đừng quên chia sẻ lên facebook cho mọi người cùng biết đến nhé. Ngoài ra, nếu muốn đổi khẩu vị thì các mẹ có thể tham khảo thêm cách nấu món cháo thịt gà rau chùm ngây!

Tags: cách nấu cháo ghẹ cho bé 8 tháng, cháo ghẹ cho bé, cháo hải sản

Loading...
Có thể bạn quan tâm