Cách nấu cháo gà sốt cà chua khoai tây cho bé 12 tháng trở lên ăn dặm

Cách nấu cháo gà sốt cà chua khoai tây cho bé 12 tháng trở lên ăn dặm: Khoai tây là loại củ chứa nhiều dinh dưỡng thực vật, có thể chế biến thành bữa ăn chính hoặc nhẹ do giàu carbohydrate và không có chất béo. Việc các mẹ nấu món cháo thịt gà với khoai tây bổ sung tốt cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo gà sốt cà chua khoai tây qua bài viết dưới đây. Cháo gà sốt cà chua khoai...

Cách nấu cháo gà sốt cà chua khoai tây cho bé 12 tháng trở lên ăn dặm: Khoai tây là loại củ chứa nhiều dinh dưỡng thực vật, có thể chế biến thành bữa ăn chính hoặc nhẹ do giàu carbohydrate và không có chất béo. Việc các mẹ nấu món cháo thịt gà với khoai tây bổ sung tốt cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo gà sốt cà chua khoai tây qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cháo gà sốt cà chua khoai tây cho bé 12 tháng trở lên ăn dặm

Thịt gà rất giàu protein và chất sắt. Đó là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Trong đó, phần ức và lườn gà giàu chất đạm nhất và ít chất béo nên các mẹ hoàn toàn yên tâm cho trẻ ăn mà không lo béo phì. cháo gà sốt cà chua khoai tây, khoai tây, cháo gà, cháo ăn dặm, cháo ngon cho béTuy nhiên, đùi gà cũng chứa sắt và kẽm gấp 2 lần những chỗ khác. Chính vì thế mà mẹ đừng quên cho con ăn cả phần đùi gà nữa nhé.

Nguyên Liệu: Cà chua 1 quả, Thịt gà cắt miếng vừa đủ, Lơ xanh vừa đủ, Cháo trữ đông, Khoai tây 1/2 củ.

Cách nấu cháo gà sốt cà chua khoai tây:

  • + Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ
  • + Bước 2: Cháo rã đông hâm nóng
  • + Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó thì thái nhỏ
  • + Bước 4: Phi thơm cà chua với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào sốt đến khi chín.
  • + Bước 5: Lơ xanh cắt miếng vừa đủ, khoai tây gọt vỏ, tiếp đó thì rửa sạch khoai tây và lơ xanh. Cho khoai tây, lơ xanh vào luộc đến khi chín. Lơ xanh thì băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, khoai tây thì nghiền nhuyễn
  • + Bước 6: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà sốt vào đảo đều. Tiếp đó thì cho khoai tây, lơ xanh vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào

Nêm gia vị khi nấu cháo ăn dặm cho bé có tốt không?

Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi. Các mẹ có thể tìm hiểu thêm lý do tại sao không nên cho gia vị vào thực đơn của bé tại đây nhé:

  • + Với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm.
  • + Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất. Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác.
  • + Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé. Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 7 tháng trở lên.

Kết: Cách nấu cháo gà sốt cà chua khoai tây cho bé 12 tháng trở lên ăn dặm ở bài viết trên rất đơn giản phải không ạ? Khoai tây chứa nhiều tinh bột, nhiều carbonhydrat nên khi cho bé ăn dặm bằng khoai tây mẹ nhớ cho ăn vừa phải hoặc ăn kết hợp các loại thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Khoai tây nên chọn những củ mầu có vỏ mầu nâu nhạt, cạy nhẹ lớp vỏ khoai thấy mầu vàng là tốt nhất, so với loại khoai có vỏ trắng thì khoai này sẽ mịn và bở mùi vị thơm ngon hơn. Xem thêm cách nấu cháo gà củ cải!

Tags: cháo gà sốt cà chua khoai tây, khoai tây, cháo gà, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé, cà chua, chào gà cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm