Cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm giàu Vitamin A

Cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm giàu Vitamin A: Khi bé được 6 tháng tuổi, mẹ có thể tập cho bé ăn dặm bằng các món cháo từ thịt gà, thịt bò và đặc biệt là thịt ếch. Cách nấu cháo thịt ếch cho bé 6 tháng trở lên rất đơn giản, mẹ chỉ cần chuẩn bị thịt ếch và một số rau củ ngon vào thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Công dụng của thịt ếch...

Cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm giàu Vitamin A: Khi bé được 6 tháng tuổi, mẹ có thể tập cho bé ăn dặm bằng các món cháo từ thịt gà, thịt bò và đặc biệt là thịt ếch. Cách nấu cháo thịt ếch cho bé 6 tháng trở lên rất đơn giản, mẹ chỉ cần chuẩn bị thịt ếch và một số rau củ ngon vào thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Loading...

Công dụng của thịt ếch đối với bé 6 tháng tuổi

Thịt ếch là món ăn ngon được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Đối với người lớn, thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sưng độc do nhiệt kết tụ bằng cách bôi đắp, và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì thịt ếch có công dụng gì tốt mời các mẹ tìm hiểu như sau:

  • + Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn
  • + Thịt ếch rất tốt cho những trẻ hay ra mồ hôi trộm, biếng ăn, yếu mệt, chậm phát triển, hay ho sốt. Khi dùng cho trẻ em và người già, chỉ lấy thịt ở 2 đùi để tránh xương (gây hóc).

cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng, cháo ếch cho bé 6 tháng, cháo ăn dặm

Cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm giàu Vitamin A

Khi thực hiện cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm, mẹ chỉ cần chuẩn bị một cặp đùi ếch là đủ, vì trong đùi ếch có chứa 73g calories, 16g protein, giúp bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Ngoài ra, mẹ hãy nấu cháo thịt ếch với cà rốt để bổ sung thêm Vitamin A cho bé nhé. Cụ thể cần chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm như sau:

  • + Nguyên liệu: 50g gạo tẻ, 1 cặp đùi ếch 200g, cà rốt một miếng nhỏ vừa ăn, dầu ăn, mắm, hành ngò.
  • + Cách nấu cháo ếch cà rốt: Ếch làm sạch, lọc lấy thịt và băm nhuyễn. Gạo vo sạch nấu cùng xương ếch. Cà rốt băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn, nêm gia vị cho vừa miệng. Nồi cháo chín lọc bỏ xương ếch, trút ếch và cà rốt vào nấu chín. Nêm gia vị, rắc hành ngò thái nhỏ và tắt bếp. Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.

Giá trị dinh dưỡng trong món cháo ếch cà rốt cho bé 6 tháng:

Tên nguyên liệu Giá trị dinh dưỡng
Thịt ếch Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi. Xem thêm cách nấu cháo ếch rau ngót
Cà rốt Vitamin A, chất xơ

 

Kết: Vậy là chỉ với 10 phút vào bếp là mẹ đã có ngay món cháo ếch ngon cho bé ăn dặm rồi. Cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng tuổi mà Onkiti.com hướng dẫn ở trên không bổ sung các chất dinh dưỡng từ thịt ếch mà bé còn được hấp thu cả dinh dưỡng từ củ cà rốt nữa đấy nhé. Chúc mẹ và bé luôn có những bữa ăn ngon vui vẻ. Xem thêm cách nấu cháo ếch rau dền cũng thơm ngon bổ dưỡng không kém!

Tags: cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng, cháo ếch cho bé 6 tháng, cháo ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm