Công thức nấu cháo ếch bí đỏ cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi ăn dặm ngon nhất

Công thức nấu cháo ếch bí đỏ cho bé từ 6 - 12 tháng tuổi ăn dặm ngon nhất hiện nay, và đặc biệt là bí quyết sơ chế thịt ếch sao cho không bị tanh và diệt được tận hết sán. Để nắm được cách nấu cháo ếch ngon này, mời các mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Cách nấu cháo ếch bí đỏ cho bé từ 6 - 12 tháng tuổi ăn dặm Cháo ếch là món ngon nên cho con ăn khi đến tuổi ăn...

Công thức nấu cháo ếch bí đỏ cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi ăn dặm ngon nhất hiện nay, và đặc biệt là bí quyết sơ chế thịt ếch sao cho không bị tanh và diệt được tận hết sán. Để nắm được cách nấu cháo ếch ngon này, mời các mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cách nấu cháo ếch bí đỏ cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi ăn dặm

Cháo ếch là món ngon nên cho con ăn khi đến tuổi ăn dặm, tuy nhiên nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết thịt ếch nấu cháo với gì cho bé ăn dặm được ngon và giàu dinh dưỡng nhất? Onkiti.com bật mí nhé, các mẹ hãy cho con thưởng thức món cháo thịt ếch nấu với bí đỏ để bổ sung thêm dinh dưỡng từ bí đỏ như Vitamin A, Vitamin C. cháo ếch bí đỏ, cháo ếch, bí đỏ, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặmMón cháo ếch này rất phù hợp cho các bé ăn dặm có độ tuổi 7 tháng, 8 tháng, 9 tháng cho đến 10, 11 tháng tuổi. Để có được món chao ech cho bé ngon nhất, mời các bạn tìm hiểu nguyên liệu và các bước thực hiện dưới đây.

  • + Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 200gr ếch, bí đỏ, dầu mè, hàn, ngò, nước lọc
  • + Cách nấu cháo thịt ếch bí đỏ: Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, sau đó đem luộc nhừ rồi đem ra nghiền nhuyễn. Làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo. Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm. Gạo ninh nhừ thành cháo trắng sau đó cho bí đỏ nghiền nhuyễn và thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể xay nhuyễn thịt ếch sau đó trộn đều với cháo trắng để bé dễ ăn và không bị hóc.

Đọc thêm:

Kết: Hy vọng với hướng dẫn cách nấu cháo ếch bí đỏ cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi ăn dặm ngon nhất ở bài viết trên, các mẹ sẽ có thêm được một thực đơn ăn dặm cho bé vào mỗi buổi chiều. Ngoài ra, nếu các mẹ muốn thực hiện nấu cháo thịt ếch bí đao cho bé ăn dặm thì chỉ cần thay nguyên liệu từ bí đỏ bằng bí đao và tiến hành làm như các bước ở trên là được.

Tags: cháo ếch bí đỏ, cháo ếch, bí đỏ, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặm

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm