2 cách nấu cháo chim bồ câu nguyên con bổ sung Protein cho bà bầu

2 cách nấu cháo chim bồ câu nguyên con bổ sung Protein cho bà bầu: Mẹ mang thai tháng thứ mấy thì ăn được thịt chim bồ câu? Bà bầu mang thai từ tháng thứ 3 là đã có thể tẩm bổ bằng việc ăn thịt bồ câu mỗi tuần 2 lần. Thịt chim bồ câu được xem là loại "thượng phẩm" bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại "khó kiếm, quý hiếm". Thịt chim bồ câu có giá trị dinh...

2 cách nấu cháo chim bồ câu nguyên con bổ sung Protein cho bà bầu: Mẹ mang thai tháng thứ mấy thì ăn được thịt chim bồ câu? Bà bầu mang thai từ tháng thứ 3 là đã có thể tẩm bổ bằng việc ăn thịt bồ câu mỗi tuần 2 lần. Thịt chim bồ câu được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Loading...

Cháo chim bồ câu nguyên con dành cho bà bầu 6 tháng đầu

Theo truyền thống ngày xưa, ông bà chúng ta thường nấu cháo bằng những chiếc nồi nhôm rất dễ làm món cháo bị khê hoặc hạt cháo còn cứng chưa chín đều. Ngày nay, việc nấu cháo đơn giải hơn với những chiếc nồi áp suất hoặc nồi cơm điện.cháo chim bồ câu nguyên, cháo bồ câu, thịt chim bồ câu, cháo ngon cho bà bầu Và hôm nay, Onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cháo chim bồ câu nguyên con bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà như sau.

  • + Nguyên liệu chính: 2 con bồ câu, 150g gạo dẻo, 50g đậu xanh, 100g nấm rơm, 2 lít nước dùng gà
  • + Gia vị: Hành tây, hành tím, hành lá, ngò, muối, bột nêm, tiêu.
  • + Sơ chế thịt chim bồ câu: Bồ câu làm sạch, bằm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ chừa lại cánh và đầu để trang trí cho đẹp. Ướp bồ câu với gia vị gồm muối, bột nêm, tiêu, hành tím bằm cho thấm khoảng 30 phút.
  • Cách nấu cháo chim bồ câu nguyên con bằng nồi cơm điện: Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện cùng nước dùng gà đang nóng, thêm đậu xanh đã ngâm mềm và nấm làm sạch vào ninh nhừ. Trước khi ăn mới cho thịt bồ câu vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Múc cháo ra tô, rắc lên chút hành tây, hành lá, ngò cắt nhuyễn, cùng một chút tiêu cho thơm.

Cháo chim bồ câu nguyên con cho bà bầu 3 tháng cuối

Mẹ mang thai tháng thứ mấy thì ăn được thịt chim bồ câu? Bà bầu mang thai từ tháng thứ 3 là đã có thể tẩm bổ bằng việc ăn thịt bồ câu mỗi tuần 2 lần. Thịt chim bồ câu được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể. cháo chim bồ câu nguyên, cháo bồ câu, thịt chim bồ câu, cháo ngon cho bà bầuChính vì vậy, chim bồ câu là thực phẩm được chế biến thành nhiều món chính, món nhậu ngon ở các vùng miền như ở Hà Nội có món bồ câu súc bánh đa, cháo bồ câu. Ở miền trung có món lòng chim bồ câu xào cực ngon và tại Vũng tàu có món cháo bồ ngon nổi tiếng. Và hôm nay, mời các chị em cùng chuyên mục Ẩm thực của Onkiti.com tìm hiểu cách nấu món cháo ngon từ thịt chim bồ câu nguyên con dành cho mẹ đang mang thai theo hương vị ở Hà Nội, Vũng Tàu như sau.

  • + Nguyên liệu chính: 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch, ½ lon gạo tẻ, 50g đậu xanh, ½ củ cà rốt nhỏ, Gừng, hành lá
  • + Gia vị: 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng muối, 2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • + Sơ chế thịt chim bồ câu: Chim bồ câu có thể để nguyên con hoặc chặt thành miếng, ướp cùng 1 muỗng gừng và đầu hành lá băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê tiêu bột.
  • Cách nấu cháo chim bồ câu nguyên con ra ràng: Gạo tẻ rang thơm trên chảo nóng, rang nhỏ lửa tránh để gạo biến màu. Ngâm nở đậu xanh, đãi sạch vỏ. Chuẩn bị nồi cho gạo đã rang và đậu xanh đã ngâm nở vào cùng 2 miếng gừng, cho nước vào nấu sao cho thành phẩm là cháo sẽ loãng chứ không nên nấu đặc. Muốn cháo được ngọt hơn bạn nên sử dụng nước dùng gà để nấu cháo. Khi nồi cháo đã sôi và sánh lại thì các bạn giảm nhỏ lửa và nêm nếm gia vị: ½ muỗng muối, 2 muỗng cà phê mì chính và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho bồ câu đã ướp và cà rốt thái hạt lựu vào nấu thêm 30 – 40 phút nữa.

Kết: 2 cách nấu cháo chim bồ câu nguyên con bổ sung Protein cho bà bầu ở trên rất đơn giản phải không ạ? Hãy ghi chú lại công thức và tẩm bổ cho mẹ bầu mỗi tuần 2 lần với món cháo thịt chim bồ câu ngon bổ dưỡng này nhé. Chúc các mẹ bầu ngon miệng. Xem thêm các nấu cháo ếch ngon cho mẹ mang thai!

Tags: cháo chim bồ câu nguyên, cháo bồ câu, thịt chim bồ câu, cháo ngon cho bà bầu

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm