Cách nấu cháo cá trê nấm rơm bí đao cho bé ngon nhất hiện nay

Cách nấu cháo cá trê nấm rơm bí đao cho bé ngon nhất hiện nay: Đây là món cháo cá nước ngọt phù hợp cho bé ăn dặm từ 10 tháng tuổi trở lên. Cách nấu món cháo cá trê nấm rơm bí đao rất đơn giản, chỉ cần các bạn chuẩn bị một số nguyên liệu từ 100gr cá trê, 4-5 cái nấm rơm, bí đao(xanh), nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi. Rồi thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới...

Cách nấu cháo cá trê nấm rơm bí đao cho bé ngon nhất hiện nay: Đây là món cháo cá nước ngọt phù hợp cho bé ăn dặm từ 10 tháng tuổi trở lên. Cách nấu món cháo cá trê nấm rơm bí đao rất đơn giản, chỉ cần các bạn chuẩn bị một số nguyên liệu từ 100gr cá trê, 4-5 cái nấm rơm, bí đao(xanh), nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi. Rồi thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Loading...

Giá trị dinh dưỡng có trong món cháo cá trê nấm rơm bí đao

Món cháo cá trê nấm rơm bí đao cho bé ăn dặm là món cháo ngon được kết hợp từ 3 loại nguyên liệu chính đó là thịt cá trê, nấm rơm và trái bí đao hay còn gọi là bí xanh. Nhiều mẹ bỉm sữa vẫn hay nấu món cháo cá nước ngọt này với nấm rơm và bí đao mà không hề nắm dược giá trị dinh dưỡng của nó như sau:

  • + Cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe,0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt. Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu.
  • + Nấm Rơm có chứa phong phú các loại vitamin, lượng vitamin có trong 100g nấm Rơm tươi là vitamin B1 – 0.35mg; vitamin B2 – 1.63-2.98 mg; axit nicotinic (B5) – 64.88mg; vitamin C – 158.44-206.27mg. Chính vì vậy, nấm rơm không chỉ là loại thức ăn ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
  • + Bí đao có nhiều thành phần nhưng lại cho năng lượng calo thấp. So với các loại rau củ quả khác, bí đao cung cấp dinh dưỡng thấp, phù hợp với người mắc bệnh mãn tính cần hạn chế chất đạm như tiểu đường, suy thận, suy gan… Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt, tính mát, đi vào các kinh tâm, thận phế và đại trường.

Cách nấu món cháo cá trê nấm rơm bí đao cho bé ăn cả ngày

Đây là món cháo cá nước ngọt phù hợp cho bé ăn dặm từ 10 tháng tuổi trở lên. Cách nấu món cháo cá trê nấm rơm bí đao rất đơn giản, chỉ cần các bạn chuẩn bị một số nguyên liệu từ 100gr cá trê, 4-5 cái nấm rơm, bí đao(xanh), nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi. Rồi thực hiện theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Nấm rơm rửa sạch cắt nhuyễn
  • + Bước 2: Tới giờ cho bé ăn lấy cháo trong bình giữ nhiệt ra nồi, cho cá trê vào nấu sôi cho cá chín.
  • + Bước 3: Vớt cá ra tán nhuyễn, phi hành tỏi xào cá qua cho cá thơm rồi cho vào cháo.
  • + Bước 4: Cho cá trê và nấm rơm vào cháo quậy đều nấu sôi lại.
  • + Bước 5: Nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi, múc ra chén cho 1 muỗng dầu olive là xong.

Kết: Qua bài viết trên, các mẹ không những nắm được cách nấu món cháo cá trê nấm rơm bí đao mà còn biết được giá trị dinh dưỡng của món cháo cá nước ngọt da trơn này rồi nhé. Hãy ghi chú lại công thức và chia sẻ lên facebook cho mọi người biết cùng biết nha. Ngoài ra các mẹ có thể đổi vị cho bé bằng cách vào chuyên mục cháo ăn dặm của Onkiti.com để tham khảo thêm một số công thức nấu cháo ngon cho bé!

Tags: cách nấu món cháo cá trê nấm rơm bí đao, cháo cá trê cho bé ăn dặm, cá trê, bí đao

Loading...
Có thể bạn quan tâm