Món cháo cá trắm nấu chua giúp con phát triển trí não cực tốt

Món cháo cá trắm nấu chua giúp con phát triển trí não cực tốt các mẹ đã biết chưa ạ? Trong thịt cá trắm chứa các chất như Kcal, protein, lipit, canxi, phốt pho, sắt rất tốt cho con. Đây cũng là thức ăn dễ tiêu hóa, mỡ cá là loại axit béo không no có tác dụng phát triển trí não với trẻ em. Chính vì vậy, để thay đổi khẩu vị trong giai đoạn bé ăn dặm, các mẹ hãy nấu món cháo cá trắm ngon...

Món cháo cá trắm nấu chua giúp con phát triển trí não cực tốt các mẹ đã biết chưa ạ? Trong thịt cá trắm chứa các chất như Kcal, protein, lipit, canxi, phốt pho, sắt rất tốt cho con. Đây cũng là thức ăn dễ tiêu hóa, mỡ cá là loại axit béo không no có tác dụng phát triển trí não với trẻ em. Chính vì vậy, để thay đổi khẩu vị trong giai đoạn bé ăn dặm, các mẹ hãy nấu món cháo cá trắm ngon này cho bé mỗi tuần 1 lần nhé.

Loading...

Nguyên liệu để làm món cháo cá trắm nấu chua

Chọn mua nguyên liệu rất đơn giản, các bạn chọn cá trắm đen hoặc cá trắm cỏ đều được, cá trắm tươi thì mắt cá sẽ lồi ra, trong suốt, đen nháy. Còn nếu là con cá ươn chết thì mắt sẽ trắng, lõm xuống nhìn không có sức sống. Cụ thể cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + Cá trắm, cà chua
  • + Quả dứa, hành củ
  • + Đậu bắp, giá đỗ
  • + Hành hoa, mùi tàu, muối Iod, gia vị.

cháo cá trắm nấu chua, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Các bước làm món cháo cá trắm nấu chua cho bé

Trước khi bắt đầu nấu cháo cá trắm, các mẹ phải sơ chế cá. Để sơ chế cá trắm bạn cần dùng dao rạch bụng cá theo chiều dọc, lấy hết phần nội tạng bên trong ra và rửa sạch. Những người khéo léo, thành thạo hơn hoặc tùy mục đích sử dụng có thể mổ cá trắm dọc theo sống lưng hoặc mổ cắt khúc. Sau khi làm sạch vây, vẩy, bóc mang, bạn rửa sạch cá trắm đen và các dụng cụ sơ chế rồi thực hiện theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Cá trắm cho cá vào bắt đem hấp cách thủy cùng vài hạt muối Iod. Cá chín, gỡ cá rồi băm nhỏ.
  • + Bước 2: Cà chua bỏ vỏ, hạt cùng dứa bỏ lõi cứng băm nhỏ. Băm hành củ, phi thơm, cho tiếp cà chua, dứa vào xào với lửa nhỏ.
  • + Bước 3: Đậu và giá băm nhuyễn.
  • + Bước 4: Cho sốt cá, cà chua, dứa cùng đậu bắp và giá vào cháo trắng rồi đảo đều. Nêm thêm chút đường cho đúng vị chua ngọt.
  • + Bước 5: Hành hoa, rau mùi băm nhỏ cho vào cháo trước khi bắc ra.

Kết: Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản là các mẹ đã thực hiện thành công món cháo cá trắm nấu chua cho bé ăn dặm chiều nay rồi đấy. Thật đơn giản và dễ làm phải không ạ. Ngoài ra các mẹ có thể đổi khẩu vị cho bé bằng món cháo ếch rau dền cũng rất ngon đấy nhé.

Tags: cháo cá trắm nấu chua, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm