Cách nấu cháo cá thu rau mùi cho bé 18 tháng tuổi ăn dặm ngon hơn ngoài hàng

Cách nấu cháo cá thu rau mùi cho bé 18 tháng tuổi ăn dặm ngon hơn ngoài hàng: Cá thu làm sạch, cắt miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé, ướp với đầu hành, thêm mắm ướp nếu bé được hơn 12 tháng tuổi. Các mẹ nấu gạo thành cháo và khi cháo chín, cho cá vào, đảo đều lên đến khi cá chín thì cho thêm rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều, đổ cháo ra bát, chờ cháo nguội chút...

Cách nấu cháo cá thu rau mùi cho bé 18 tháng tuổi ăn dặm ngon hơn ngoài hàng: Cá thu làm sạch, cắt miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé, ướp với đầu hành, thêm mắm ướp nếu bé được hơn 12 tháng tuổi. Các mẹ nấu gạo thành cháo và khi cháo chín, cho cá vào, đảo đều lên đến khi cá chín thì cho thêm rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều, đổ cháo ra bát, chờ cháo nguội chút là có thể cho bé thưởng thức.

Loading...

Bé mấy tháng tuổi là ăn được cháo cá thu rau mùi?

“Con nít biết gì mà cho ăn rau thơm”, “Cho thêm rau thơm vào đồ ăn, có mùi lạ, bé sẽ không chịu ăn đâu”. Đó là suy nghĩ của rất nhiều bà mẹ khi nấu ăn cho con. Thực tế, các loại rau thơm không chỉ góp phần làm tăng hương vị của món ăn mà còn bổ sung những dưỡng chất cần thiết. cháo cá thu rau mùi, cháo cá thu, rau mùi, cá thu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho béRau mùi có vị cay, tính ấm và chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, vitamin A, C, các khoáng chất như phốt-pho, sắt, chất xơ tự nhiên… có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, kích thích trẻ ăn ngon miệng. Vì vậy, khi bé từ 12 đến 18 tháng tuổi các mẹ hãy nấu cháo cá thu với rau mùi cho bé 2 tuần một lần nhé. Cùng tìm hiểu các nguyên liệu để nấu món cháo ngon này như sau.

  • + Gạo nếp: 10g
  • + Gạo tẻ: 20g
  • + Cá thu: 30g
  • + Rau mùi: 1 vài nhánh
  • + Dầu ăn, Đầu hành lá

Cách nấu cháo cá thu rau mùi cho bé 18 tháng tuổi ăn dặm

  • + Bước 1: Cá thu làm sạch, cắt miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé, ướp với đầu hành, thêm mắm ướp nếu bé được hơn 12 tháng tuổi.
  • + Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho cá vào xào cho thơm. Gạo nếp, gạo tẻ/gạo nấu cháo Mabu cho vào xong, thêm nước, ninh nhừ.
  • + Bước 3: Khi cháo chín, cho cá vào, đảo đều lên đến khi cá chín thì cho thêm rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều, đổ cháo ra bát, chờ cháo nguội chút là có thể cho bé thưởng thức.

Kết: Cách nấu cháo cá thu rau mùi cho bé 18 tháng tuổi ăn dặm ở bài viết trên rất đơn giản phải không ạ? Chỉ với 10 phút vào bếp là các mẹ đã có thể nấu thành công món cháo ngon từ cá biển này rồi đấy. Hãy ghi chú lại công thức và thực hiện cho bé ăn 2 tuần mỗi lần các mẹ nhé. Ngoài ra các mẹ có thể đổi vị cho bé bằng việc nấu cháo ếch cho bé ăn dặm cũng thơm ngon bổ dưỡng không kém cháo cá thu!

Tags: cháo cá thu rau mùi, cháo cá thu, rau mùi, cá thu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm