Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá thu cà rốt?

Các mẹ hãy bổ sung cháo cá thu cà rốt cho bé ăn dặm khi con trên 12 tháng tuổi nhé. Vì ở gian đoạn này, các chất dinh dưỡng có trong thịt cá thu và củ cà rốt rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu chưa biết cách nấu như thế nào, các mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá thu cà rốt? Cà rốt chứa một lượng beta-carotene,...

Các mẹ hãy bổ sung cháo cá thu cà rốt cho bé ăn dặm khi con trên 12 tháng tuổi nhé. Vì ở gian đoạn này, các chất dinh dưỡng có trong thịt cá thu và củ cà rốt rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu chưa biết cách nấu như thế nào, các mẹ hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá thu cà rốt?

Cà rốt chứa một lượng beta-carotene, carotenoid có khả năng chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Carotene giúp da có màu vàng bình thường. Tuy nhiên, nếu trẻ ăn với số lượng lớn thực phẩm này, hàm lượng carotene có thể khiến da trẻ vàng một cách bất thường và có thể chuyển sang màu da cam. cháo cá thu cà rốt, cháo cá thu, cà rốt, cá thu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho béĐây được gọi là tình trạng tăng carotene trong máu hay lắng đọng carotene trong da mà bố mẹ dễ nhận thấy ở tay, lòng bàn tay, lòng bàn chân hay trên mặt trẻ. Khi bé yêu nhà bạn được 12 tháng tuổi, đây là giai đoạn hệ tiêu hoá của bé đã ổn định và có thể ăn được món cháo cá thu nấu với cà rốt. Tuy nhiên, để cà rốt không gây hại đến sức khỏe của trẻ, mẹ nên bổ sung cho bé ăn món cháo cá thu cà rốt 2 tuần 1 lần thôi nhé. Cùng tìm hiểu nguyên liệu và cách nấu món cháo cá biển ngon này như sau, về thành phần nguyên liệu:

  • + Cá thu: 30g
  • + Cà rốt: 30g
  • + Gạo tẻ: 25g
  • + Gạo nếp: 10g
  • + Rau mùi: 1 vài nhánh nhỏ
  • + Đầu hành lá, Dầu ăn, gia vị

Cách nấu cháo cá thu cà rốt cho bé trên 12 tháng ăn dặm

  • + Bước 1: Cà rốt mẹ làm sạch, thái, băm nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, rồi cho vào nồi, thêm nước và cho luôn cả cà rốt vào ninh nhừ.
  • + Bước 2: Cá thu mẹ làm sạch, thồi thái miếng/băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé, rồi ướp với đầu hành trắng băm nhỏ và gia vị.
  • + Bước 3: Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào trộn đều, đun sôi lục bục thì cho rau mùi thái nhỏ vào trộn đều lên là có thể đổ ra bát cho bé thưởng thức món cháo cá thu. Các mẹ có thể thêm gia vị nếu như bé nhà mình 18 tháng tuổi nhé.

Kết: Vậy là các mẹ đã biết được bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá thu cà rốt rồi phải không ạ? Cách nấu món cháo cá thu kết hợp với củ cà rốt cho bé ăn dặm rất tốt, tuy nhiên chỉ nên ăn 2 tuần mỗi lần thôi vì nếu ăn liên tục cà rốt thì bé sẽ bị vàng da đấy ạ. Chúc mẹ và bé luôn có những bữa ăn thật vui vẻ. Nếu mẹ muốn đổi khẩu vị cho con, hãy tham khảo thêm thực đơn ăn dặm của chuyên mục Ẩm thực Onkiti.com.

Tags: cháo cá thu cà rốt, cháo cá thu, cà rốt, cá thu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm