Hướng dẫn cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé 8 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay

Hướng dẫn cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé 8 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay: Bí đỏ: 30g, Cá thu: 30g, Gạo nấu cháo: 35g, Hành lá: 1 cây, Hành khô: 1/2 củ, Dầu ăn, Gia vị. Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, các mẹ hãy thực hiện  cách nấu cháo cá thu bí đỏ theo các bước như sau. Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá thu bí đỏ Trong số các loại quả, bí đỏ là 'nhà vô địch' về hàm...

Hướng dẫn cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé 8 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay: Bí đỏ: 30g, Cá thu: 30g, Gạo nấu cháo: 35g, Hành lá: 1 cây, Hành khô: 1/2 củ, Dầu ăn, Gia vị. Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, các mẹ hãy thực hiện  cách nấu cháo cá thu bí đỏ theo các bước như sau.

Loading...

Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá thu bí đỏ

cháo cá thu bí đỏ, bí đỏ, cá thu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé, cháo cá thuTrong số các loại quả, bí đỏ là ‘nhà vô địch’ về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Nghiên cứu gần đây cho thấy, chất kẽm có trong bí đỏ trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể. Cùng tìm hiểu cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để nấu món cháo cá thu bí đỏ như sau.

 • + Bí đỏ: 30g
 • + Cá thu: 30g
 • + Gạo nấu cháo: 35g
 • + Hành lá: 1 cây
 • + Hành khô: 1/2 củ
 • + Dầu ăn, Gia vị

Cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé 8 tháng ăn dặm

Cho bé ăn bí đỏ sẽ mang lại những lợi ích như bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ, có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não. Chính vì vậy việc nấu cháo cá thu bí đỏ ra sự lựa chọn phù hợp cho bé ăn dặm trong giai đoạn từ 7 đến 12 tháng tuổi. Để có được món cháo cá thu nấu với bí đỏ ngon nhất, các mẹ hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • + Bước 1: Món cháo này phù hợp với bé 7 tháng tuổi. Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, thái, băm nhỏ hạt lựu.
 • + Bước 2: Gạo mẹ cho vào nồi, thêm nước vào ninh cháo, khi cháo sôi thì cho thêm bí đỏ vào ninh cho đến khi gạo và bí mềm nhừ.
 • + Bước 3: Cá thu mẹ làm sạch, để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun nóng thì cho hành khô thái nhỏ vào, cho cá vào rán vàng đều.
 • + Bước 4: Khi cá chín thì tách bỏ da, lấy dĩa gỡ nhỏ, hoặc để nhỏ hơn mẹ có thể băm hoặc xay cá. Khi cháo chín mềm nhừ thì mẹ cho cá vào đảo đều, đun sôi lục bục thì cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều lên và tắt bếp. Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo cá thu cho bé thưởng thức ngon lành rồi!

Xem thêm một số món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm

 • + Cháo thịt bò bí đỏ cho bé trên 6 tháng: Thịt bò mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn. Cho tỏi băm nhỏ vào chảo đã láng chút dầu phi thơm thì cho thịt bò vào xào cùng, rồi có thể xay nhuyễn tiếp. Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, đem hấp, rồi rây nhuyễn. Cháo mẹ nấu tỷ lệ 1:10, rồi lần lượt cho thịt bò, rồi bí đỏ vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp quện với nhau. Tắt bếp, đổ cháo ra rây vừa độ phù hợp với tháng tuổi của bé là được.
 • + Cháo trứng bí đỏ cho trẻ 7 tháng tuổi: Cháo nấu tỷ lệ 1:7 ninh nhừ. Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng, đem hấp chín và rây nhuyễn. Trứng gà luộc chín, chỉ lấy lòng đỏ và nghiền nhỏ. Khi cháo chín thì cho thêm trứng gà và bí đỏ đã nghiền vào trộn đều, đun sôi rồi tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn. Cho con ăn khi còn ấm, sẽ thơm ngon hơn và không bị tanh mùi trứng.
 • + Cháo cá hồi bí đỏ cho trẻ 8 tháng: Cháo nấu tỷ lệ 1:5. Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ hạt lựu, cho vào ninh cùng cháo. Cá hồi rửa sạch bằng rượu và gừng tươi hoặc dấm để giảm mùi tanh sau đó để ráo nước. Cá đem hấp chín và lọc lấy thịt rồi dùng thìa tán nhỏ. Láng chút dầu vào chảo, phi thơm hành và chút gừng, rồi cho cá vào xào chín. Cháo chín thì cho cá vào trộn đều để sôi khoảng 2-3 phút thì mẹ có thể cho thêm hành lá và thì là rồi tắt bếp. Cuối cùng cho bé thưởng thức cháo khi con ấm để tránh mùi tanh.
 • + Cháo sườn bí đỏ cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên: Mẹ làm sạch xương sườn rồi xào qua, sau đó đổ nước vào ninh khoảng 7-10 phút. Tiếp đó cho cháo vào ninh thêm khoảng 20-30 phút. Cuối cùng cho bí đỏ vào ninh nhừ là được. Mẹ có thể cho thêm hành lá vào để thêm đẹp mắt, hấp dẫn bé.

Kết: Với hướng dẫn cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé 8 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay, các mẹ hãy yên tâm cho bé thưởng thức mà không phải lo lắng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua cháo sẵn ở ngoài hàng. Hãy ghi chú lại công thức, và thực hiện nấu cho bé ăn  2 tuần 1 lần nhé. Xem thêm các món cháo cá biển ngon cho trẻ biếng ăn!

Tags: cháo cá thu bí đỏ, bí đỏ, cá thu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé, cháo cá thu

Loading...
Có thể bạn quan tâm