Cách nấu cháo cá rô rau mồng tơi cho bé 7 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay

Cách nấu cháo cá rô rau mồng tơi cho bé 7 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay: Khi bé đến giai đoạn ăn dặm từ 7 đến 18 tháng tuổi, ngoài việc cho bé ăn dặm với thịt chim bồ câu, thịt ếch thì mẹ nên bổ sung thêm cho bé món cháo cá rô. Tuy nhiên nấu cháo cá rô với rau gì ngon chắc không nhiều mẹ bỉm sữa biết được. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Nguyên liệu nấu cháo cá...

Cách nấu cháo cá rô rau mồng tơi cho bé 7 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay: Khi bé đến giai đoạn ăn dặm từ 7 đến 18 tháng tuổi, ngoài việc cho bé ăn dặm với thịt chim bồ câu, thịt ếch thì mẹ nên bổ sung thêm cho bé món cháo cá rô. Tuy nhiên nấu cháo cá rô với rau gì ngon chắc không nhiều mẹ bỉm sữa biết được. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu nấu cháo cá rô rau mồng tơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rau bị phun hoá chất, chính vì vậy để nấu cháo cá rô rau mồng tơi cho bé, mẹ nên tự trồng rau hoặc chọn mua những mớ rau mồng tơi ngọn nhỏ, màu sắc rau xanh thẩm, không tái, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn và ngon. Trước khi chế biến phải rửa sạch rau và ngâm qua nước muối hoặc nước gạo. Rau mồng tơi chế biến xong phải ăn hết, nếu thừa đổ đi chứ không ăn đi ăn lại vì rất dễ bị ngộ độc. Cụ thể cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Rau mồng tơi
  • + Gạo nếp, gạo tẻ
  • + Cá rô đồng 1 con

Cách nấu cháo cá rô rau mồng tơi cho bé ăn dặm

Cá rô đồng cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ đc vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thìa là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá rô đồng có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể dã hoặc xay cho cá nhuyễn. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.cháo cá rô rau ngót, cá rô, cháo cá rô, rau ngót, cháo ăn dặm Sau khi sơ chế thịt cá xong, các bạn thực hiện nấu cháo cá rô rau mồng tơi theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Ngâm gạo rồi nấu thành cháo, trong lúc đợi cháo nở nhừ các mẹ sơ chế những nguyên liệu sau.
  • + Bước 2: Rau mồng tơi 1 nắm nhỏ. Lấy những lá ở ngọn cho non. Thái nhỏ rồi luộc chín. Dã nghiền nhuyễn. Nước luộc để con uống sau bữa ăn.
  • + Bước 3: Hành khô băm nhỏ. Cho 1 ít dầu oliu vào phi thơm hành rồi cho cá vào xào để cá ngấm. Đổ cháo vào đun cùng đến khi sôi thì cho rau vào tiếp. Cháo chín cho ra bát.

Kết: Cách nấu cháo cá rô rau mồng tơi cho bé 7 tháng ăn dặm ở trên rất đơn giản phải không ạ? Các mẹ hãy ghi chú lại công thức và nấu cho con ăn trong bữa chiều ngày hôm nay nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể đổi vị bằng cách nấu món cháo cá rô rau cải ngọt cũng rất ngon và tốt cho bé!

Tags: cách nấu cháo cá rô rau mông tơi, rau mông tơi, cháo cá rô, cá rô

Loading...
Có thể bạn quan tâm