Hướng dẫn cách nấu cháo cá rô rau cải ngọt cho bé ăn dặm ngon nhất

Hướng dẫn cách nấu cháo cá rô rau cải ngọt cho bé ăn dặm ngon nhất cực kỳ đơn giản, chỉ với 5 bước là các mẹ đã có ngay món ăn dặm cho bữa trưa của bé rồi. Để nắm được bí quyết nấu cháo cá rô với rau cải, các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây. Nguyên liệu để nấu cháo cá rô rau cải Trong các món cháo cá rô đồng quê như cháo cá trắm, cháo cá trê thì món...

Hướng dẫn cách nấu cháo cá rô rau cải ngọt cho bé ăn dặm ngon nhất cực kỳ đơn giản, chỉ với 5 bước là các mẹ đã có ngay món ăn dặm cho bữa trưa của bé rồi. Để nắm được bí quyết nấu cháo cá rô với rau cải, các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu để nấu cháo cá rô rau cải

Trong các món cháo cá rô đồng quê như cháo cá trắm, cháo cá trê thì món cháo cá rô nấu với rau cải ngọt là chuẩn ngon và dễ làm nhất. Để tiến hành nấu món cháo cá rô rau cải, các mẹ hãy chuẩn bị  nguyên liệu sau:

  • + 1 con cá rô đồng.
  • + Rau cải ngọt.
  • + Hành củ và cháo trữ đông.

cháo cá rô rau cải cho bé ăn dặm, cháo cá rô cho bé ăn dặm, rau cải, cá rô

Cách nấu cháo cá rô rau cải cho bé ăn dặm cực ngon

Cải ngọt có lẽ là loại rau họ cải có nhiều công dụng nhất trong tất cả các cây cùng họ khác. Cải ngọt có thể dùng làm để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều cải ngọt giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Ăn nhiều rau cải ngọt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan. Chính vì vậy, việc mẹ cho bé ăn món cháo cá rô rau cải ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn rất tốt cho sức khoẻ của bé. Để nấu cho bé món cháo ngon này, mẹ hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Rau cải rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn. Với trường hợp xay sống rùi cho vào nấu thì cháo sẽ hay bị hăng. Mình thì thường cho vào trần qua với nước sôi rùi lúc này mới băm sau.
  • + Bước 2: Cá rô hoặc cá quả rửa sạch, cho vào hấp. Thường thì mình sẽ lựa chọn cá quả để chế biến thức ăn cho con bởi cá quả là loại cá lành tính, giàu dinh dưỡng, nhiều thịt và đặc biệt là rất ít xương nên hạn chế được khả năng bị hóc của bé.
  • + Bước 3: Cá sau khi hấp chín thì gỡ lấy thịt. Cá khá nhiều xương dăm nên các mẹ cẩn thận nhé. Băm nhỏ cá rô, ướp cá với chút xíu mắm của bé. Còn đầu và xương cá thì cho vào cối giã.Dùng chính nước luộc cá lọc lấy 1 bát nước cốt xương ( Bát nước này rất béo và ngọt ).
  • + Bước 4: Băm hành củ, phi hành mỡ cho thơm. Cho cá rô vào xào.
  • + Bước 5: Bắc nồi cháo trắng trữ đông lên bếp, trước đó bạn nhớ rã đông cháo nhé. Cho cá rô và rau cải đã băm vào ngoáy cùng cả bát nước cốt xương cá nữa. Tắt bếp rồi cho 5ml dầu oliu vào.

Kết: Hướng dẫn cách nấu cháo cá rô rau cải ngọt cho bé ăn dặm ở bài viết trên rất đơn giản phải không ạ? Các mẹ hãy ghi chú lại công thức này và nấu cho bé ăn ngay chiều hôm nay nhé, đảm bảo bé sẽ thích mê và ăn hết sạch trơn cho mà xem. Để thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho con, các mẹ có thế tham khảo thêm các món cháo ngon cho bé của Onkiti.com nhé!

Tags: cháo cá rô rau cải cho bé ăn dặm, cháo cá rô cho bé ăn dặm, rau cải, cá rô

Loading...
Có thể bạn quan tâm