Cách nấu cháo cá mú rau răm phòng cảm cúm cho bé 8 tháng ăn dặm

Cách nấu cháo cá mú rau răm phòng cảm cúm cho bé 8 tháng ăn dặm: Trong y học, rau răm là một vị thuốc chữa bệnh khá hiệu quả, đặc biệt là cảm cúm thông thường. Vì vậy, các mẹ đang có con bị cảm cúm hoặc muốn phòng ngừa cho con khi thời tiết thay đổi thì hãy cho các bé ăn món cháo cá mú nấu với rau răm này để giải cảm cho trẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây. Nguyên...

Cách nấu cháo cá mú rau răm phòng cảm cúm cho bé 8 tháng ăn dặm: Trong y học, rau răm là một vị thuốc chữa bệnh khá hiệu quả, đặc biệt là cảm cúm thông thường. Vì vậy, các mẹ đang có con bị cảm cúm hoặc muốn phòng ngừa cho con khi thời tiết thay đổi thì hãy cho các bé ăn món cháo cá mú nấu với rau răm này để giải cảm cho trẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu nấu cháo cá mú rau răm

Rau răm cũng là một trong những nguyên liệu làm thành món cháo này. Trong y học, rau răm là một vị thuốc chữa bệnh khá hiệu quả, đặc biệt là cảm cúm thông thường. Vì vậy, các mẹ đang có con bị cảm cúm thì hãy cho các bé ăn món cháo cá mú này để giải cảm cho trẻ. cháo cá mú rau răm, cháo cá mú, rau răm, cháo cá mú cho bé ăn dặm 8 tháng tuổiĐể nấu cháo cá mú rau răm, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

 • + Gạo tẻ: 150 gram
 • + Cá mú: 1kg
 • + Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
 • + Gừng
 • + Rau răm
 • + Hành tím
 • + Hành lá
 • + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách nấu cháo cá mú rau rắm cho bé trên 7 tháng ăn dặm

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu. Việc sơ chế cá mú cũng rất qua trọng để món cháo cá cho bé ăn dặm không bị tanh. Các mẹ hãy tham khảo khâu sơ chế và cách nấu cháo cá mú qua các bước như sau:

 • + Bước 1: Các mẹ đem gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn vào với nhau, rồi vo sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn…
 • + Bước 2: Tiếp theo, hành tím thái lát mỏng. Hành lá thái khúc. Rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần lá héo, băm nhỏ. Các bạn làm sạch cá mú, rồi xát muối lên cá để khử hết mùi tanh. Sau đó cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, gừng giã nát, nửa thìa muối rồi luộc chín.
 • + Bước 3: Với cách nấu cháo cá mú cho bé ăn dặm, khi mà cá đã chín, bạn lọc thịt cá và xương cá. Thịt cá bạn đem đi xay nhuyễn(để bé dễ ăn hơn), còn xương cá thì cho vào luộc tiếp. Bạn dùng nước này nấu cháo luôn cho đến khi cháo nhừ.
 • + Bước 4: Xong rồi, các bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím xuống phi thơm, cho cá vào xào cùng, thêm nửa thìa muối, nửa thìa mì chính rồi trộn đều nhẹ tay. Đừng quên phi chút hành phi để riêng để khi nào ăn thì rắc lên nhé.
 • + Bước 5: Cuối cùng, khi cháo nhừ, bạn cho cá, hành lá, rau thơm xuống, nêm nếm gia vị rồi ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cho cháo ra bát, rắc hành tím phi lên, có thể thêm tiêu bột cho ngon. Món cháo này cần ăn nóng thì mới ngon.

Kết: Cách nấu cháo cá mú rau răm phòng cảm cúm cho bé 8 tháng ăn dặm mà Onkiti.com hướng dẫn ở trên thật đơn giảm phải không ạ? Các mẹ hãy ghi chú lại công thức để mỗi khi thời tiết thay đổi là nấu ngay cho bé ăn dặm nhé. Ngoài ra, món cháo ếch rau dền cũng rất tốt để mẹ thay đổi khẩu vị cho bé!

Tags: cháo cá mú rau răm, cháo cá mú, rau răm, cháo cá mú cho bé ăn dặm 8 tháng tuổi

Loading...
Có thể bạn quan tâm