Chia sẻ cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng ăn dặm bổ sung nhiều chất xơ

Gợi ý cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng ăn dặm bổ sung nhiều chất xơ: Khi bé được 8 tháng tuổi, mẹ có thể nấu món cháo cá hồi rau ngót cho bé ăn dặm để bổ sung thêm chất xơ có trong rau ngót và  các chất dinh dưỡng như Omega-3, protien cho con. Để nắm được cách nấu món cháo ngon từ thịt cá hồi với rau ngót, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây. Nguyên liệu nấu cháo cá...

Gợi ý cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng ăn dặm bổ sung nhiều chất xơ: Khi bé được 8 tháng tuổi, mẹ có thể nấu món cháo cá hồi rau ngót cho bé ăn dặm để bổ sung thêm chất xơ có trong rau ngót và  các chất dinh dưỡng như Omega-3, protien cho con. Để nắm được cách nấu món cháo ngon từ thịt cá hồi với rau ngót, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi cho bé  8 tháng

Theo các nhà khoa học, rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết như canxi, chất sắt và dồi dào các vitamin A, B, C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C có trong loại rau này có thể còn nhiều hơn với quả ổi. Rau ngót còn có tính mát lạnh, vị ngọt, không độc, thường được nấu canh. Loại rau này có nhiều tác dụng chữa bệnh. cháo cá hồi cho bé 7 tháng, cháo cá hồi cho bé 9 tháng, cháo cá hồi rau ngót, cách nấu cháo cá hồi phô mai, cách nấu cháo cá hồi cho người lớn, cháo cá hồi hạt sen, cháo cá hồi đậu xanh, cháo cá hồi bí đỏChính vì vậy việc nấu cháo cá hồi rau ngót cho bé ăn dặm là một sự lựa chọn tuyệt vời để bổ xung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bé. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm ngon từ cá hồi này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Cá hồi: 20 gram
  • + Cháo trắng
  • + Hành tím: 1 củ to
  • + Rau ngót: 30 gram
  • + Các gia vị khác

Cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng với rau ngót

Để món cháo cá hồi cho bé 8 tháng nấu với rau ngót thơm ngon mà không bị tanh mùi cá biển. Khâu sơ chế cá hồi là rất quan trọng. Nếu các bạn chưa nắm được cách sơ chế khử mùi tanh của cá thì hãy tham khảo. Sau đó cùng thực hiện theo các bước như sau để hoàn thành món cháo cá hồi rau ngót cho bé.

  • + Bước 1: Cá hồi phi lê rồi rửa sạch băm nhỏ, có thể ướp với chút gừng cho đỡ tanh.
  • + Bước 2: Rau ngót rửa, để ráo và xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tùy ý.
  • + Bước 3: Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Chia làm 2 phần, 1 phần đem phi thơm, 1 phần dùng xào với cá hồi.
  • + Bước 4: Cháo chín mềm thì bạn cho rau ngót và cá hồi đã xào xuống, nấu thêm 15-20 phút rồi nêm nếm lại gia vị. Cháo này nên ăn nóng, khi ăn rắc hành phi hoặc tiêu bột lên nếu thích.

Bảng giá trị dinh dưỡng của món cháo cá hồi rau ngót

Các bạn nấu cháo cho bé ăn dặm mà không nắm được thành phần dinh dưỡng có trong món cháo ngon này thì hãy tham khảo qua bảng dưới đây:

Tên nguyên liệu Giá trị dinh dưỡng Các món ngon liên quan
Cá hồi Trong cá hồi có chứa rất ít chất béo dạng này, giàu axít béo omega-3, là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể như protein và amino acid, vitamin D, axit béo không no. Cháo cá hồi đậu xanh, cháo cá hồi rau cải, cháo cá hồi hạt sen, cháo cá hồi rau dền
Rau ngót Theo các nhà khoa học, rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết như canxi, chất sắt và dồi dào các vitamin A, B, C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C có trong loại rau này có thể còn nhiều hơn với quả ổi. Rau ngót còn có tính mát lạnh, vị ngọt, không độc, thường được nấu canh. Loại rau này có nhiều tác dụng chữa bệnh. Cháo ếch nấu với rau ngót, canh rau ngót, cháo chim bồ câu rau ngót

 

Kết:  Qua bài viết cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng ăn dặm bổ sung nhiều chất xơ ở trên thật đơn giản phải không ạ? Nếu các bạn qua bận rộn thì có thể tham khảo cách bảo quản cháo qua đêm, và sáng mai chỉ cần rã đông và thực hiện nấu theo các bước như trên nhé. Chúc các bạn thành công. Xem thêm một số cách nấu cháo cá biển ngon.

Tags: cháo cá hồi cho bé 7 tháng, cháo cá hồi cho bé 9 tháng, cháo cá hồi rau ngót, cách nấu cháo cá hồi phô mai, cách nấu cháo cá hồi cho người lớn, cháo cá hồi hạt sen, cháo cá hồi đậu xanh, cháo cá hồi bí đỏ

Loading...
Có thể bạn quan tâm