Bí quyết nấu cháo cá diếc rau mồng tơi bổ sung Vitamin A cho bé

Bí quyết nấu cháo cá diếc rau mồng tơi bổ sung Vitamin A cho bé: Trong mồng tơi có hàm lượng sắt, vitamin A, folate và các chất chống ô-xi hóa rất cao. Toàn bộ phần lá và thân cây mồng tơi đều chứa dồi dào vitamin A. Chính vì vậy, khi bé trên 8 tháng tuổi, mẹ hãy bổ sung thêm món cháo cá diếc rau mồng tơi cho bé ăn dặm. Để nắm được công thức nấu món cháo cá nước ngọt này ngon nhất mà...

Bí quyết nấu cháo cá diếc rau mồng tơi bổ sung Vitamin A cho bé: Trong mồng tơi có hàm lượng sắt, vitamin A, folate và các chất chống ô-xi hóa rất cao. Toàn bộ phần lá và thân cây mồng tơi đều chứa dồi dào vitamin A. Chính vì vậy, khi bé trên 8 tháng tuổi, mẹ hãy bổ sung thêm món cháo cá diếc rau mồng tơi cho bé ăn dặm. Để nắm được công thức nấu món cháo cá nước ngọt này ngon nhất mà không bị tanh. Các mẹ hãy đọc qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nấu cháo cá diếc rau mồng tơi cần có nguyên liệu gì?

Khi bé bắt đầu giai đoạn ăn dặm được 2 tháng, tức là khi con được 8 tháng tuổi, hẳn mẹ sẽ vô cùng băn khoăn không biết cho con ăn món gì để vừa bổ sung các chất dinh dưỡng, vừa làm đa dạng hơn trong thực đơn ăn dặm của bé để tránh nhàm chán. cháo cá diếc rau mồng tơi, cá diếc, rau mồng tơi, cháo cá diếc cho bé ăn dặmXin mách mẹ một món rau ngon bổ, vô cùng quen thuộc, dễ kiếm mà lại thích hợp cho các bé tuổi ăn dặm nấu cùng với món cháo cá diếc nước ngọt. Đó là món cháo cá diếc rau mồng tơi. Để thực hiện nấu cháo cá diếc cho bé với rau mồng tơi, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • + 1 con cá diếc
  • + Gạo tẻ, gạo nếp
  • + Rau mùng tơi
  • + Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng.

Bí quyết nấu cháo cá diếc rau mông tơi cho bé ăn dặm tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, các mẹ thực hiện cách nấu cháo cá diếc rau mồng tơi theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.
  • + Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ. Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.
  • + Bước 3: Rau mồng tơi nhặt rửa sạch, thái nhỏ, rồi thả vào nồi cháo, sau đó cho thịt cá diếc vào quấy đều. Cho chút nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều. Xem thêm cách nấu cháo cá rô rau mồng tơi cho bé ăn dặm!

Kết: Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản theo hướng dẫn trên là các mẹ đã có ngay món cháo cá diếc rau mồng tơi cho bé ăn dặm rồi. Hãy bổ sung vào thực đơn ăn đặm của bé mỗi tuần 1 lần với món cháo cá nước ngọt cực ngon này nhé. Chúc mẹ và bé luôn có nhiều bữa ăn vui vẻ với nhau.

Tags: cháo cá diếc rau mồng tơi, cá diếc, rau mồng tơi, cháo cá diếc cho bé ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm