Công thức nấu cháo cá diếc rau cải ngọt cho bé trên 12 tháng ăn dặm

Công thức nấu cháo cá diếc rau cải ngọt cho bé trên 12 tháng ăn dặm: Nếu mẹ muốn bổ sung các chất dinh dưỡng có trong loại cá diếc nước ngọt thì món cháo cá diếc rau cải ngọt là lựa chọn rất phù hợp đấy nhé. Cùng tìm hiểu các nấu món cháo cá diếc rau cải ngọt qua bài viết dưới đây. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo cá diếc rau cải Khi con được 1 tuổi, mẹ hãy nấu món cháo cá...

Công thức nấu cháo cá diếc rau cải ngọt cho bé trên 12 tháng ăn dặm: Nếu mẹ muốn bổ sung các chất dinh dưỡng có trong loại cá diếc nước ngọt thì món cháo cá diếc rau cải ngọt là lựa chọn rất phù hợp đấy nhé. Cùng tìm hiểu các nấu món cháo cá diếc rau cải ngọt qua bài viết dưới đây.

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo cá diếc rau cải

Khi con được 1 tuổi, mẹ hãy nấu món cháo cá diếc rau cải ngọt cho bé ăn dặm. Để thực hiện nấu món cháo cá nước ngọt này, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá diếc, gạo, rau cải ngọt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, các mẹ thực hiện cách nấu cháo cá diếc rau cải ngọt theo các bước như sau.cháo cá diếc rau cải, rau cải, cá diếc, cháo cá diếc, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Cách nấu cháo cá diếc rau cải ngọt cho bé 12 tháng ăn dặm

  • + Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.
  • + Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ. Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.
  • + Bước 3: Rau cải ngọt nhặt rửa sạch, thái nhỏ, rồi thả vào nồi cháo, sau đó cho thịt cá diếc vào quấy đều. Cho chút nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

Xem thêm cách nấu món canh cá diếc rau cải cho bé

Khi bé ăn dặm bằng món cháo cá diếc rau cải ngọt, các mẹ có thể nấu thêm món canh cá diếc rau cải cho bé ăn kèm. Nguyên liệu nấu canh rau cải cá diếc sông rất đơn giản như sau: 3 – 4 con cá diếc, 200g cải bẹ xanh, Gừng, hành tím, hạt nêm.

  • + Bước 1: Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.
  • + Bước 2: Cá diếc làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín.
  • + Bước 3: Cá chín, vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.
  • + Bước 4: Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào nồi nấu thêm 1 – 2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Kết: Công thức nấu cháo cá diếc rau cải ngọt cho bé ở bài viết trên thật đơn giản phải không ạ? Các mẹ hãy ghi chú lại công thức để làm da đạng hơn thực đơn ăn dặm của bé nhé. Xem thêm cách nấu món cháo cá rô rau cải!

Tags: cháo cá diếc rau cải, rau cải, cá diếc, cháo cá diếc, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm