Học cách nấu cháo cá diếc cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon bổ dưỡng

Bé mấy tháng thì ăn được cháo cá diếc cà rốt? Cá diếc thuộc nhóm cá nước ngọt nhiều xương nhỏ và giàu dinh dưỡng nên thích hợp cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Thịt cá diếc nhiều đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin khác nên rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo cá diếc cà rốt qua bài viết dưới đây. Bé mấy tháng thì...

Bé mấy tháng thì ăn được cháo cá diếc cà rốt? Cá diếc thuộc nhóm cá nước ngọt nhiều xương nhỏ và giàu dinh dưỡng nên thích hợp cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Thịt cá diếc nhiều đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin khác nên rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo cá diếc cà rốt qua bài viết dưới đây.

Loading...

Bé mấy tháng thì ăn được cháo cá diếc cà rốt?

Cá diếc thuộc nhóm cá nước ngọt nhiều xương nhỏ và giàu dinh dưỡng nên thích hợp cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Khi mới tập cho bé ăn cá, mẹ nên cho bé ăn cá nước ngọt trước cá biển để tránh nguy cơ bị dị ứng. Thịt cá diếc nhiều đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin khác nên rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé.Tuy nhiên, Ăn nhiều cháo cá trắm có thể dẫn đến thừa Phốt Pho, bởi trong cá trắm có chứa rất nhiều Phốt Pho. Trong thực tế tình trang này có thể gây ngộ độc, dẫn đến tiêu chảy, xơ cứng các cơ quan và mô mềm. Thừa Phốt Pho còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng các khoáng chất khác của cơ thể như sắt, canxi, magie và kẽm. Phospho còn có thể kết hợp với canxi gây tích lũy các khoáng chất trong các bó cơ. Chính vì vậy mà các mẹ chỉ nên cho bé ăn món cháo cá diếc 1 tuần 1 lần thôi nhé. Dưới đây là một số công dụng của thịt cá diếc:

  • + Cá diếc hầm nục tác dụng bổ huyết: Cá diếc 1 con, làm sạch bỏ ruột, câu kỷ tử 12 g, hoàng kỳ 12 g, gừng sống 3 g, hạt tiêu, gia vị vừa đủ, thêm chút rượu (10 ml). Tất cả nấu chín, ăn cá, uống nước. Ăn liền trong nhiều ngày.
  • + Cá diếc nướng trị tiểu đường: Cá diếc 1 con, làm sạch bỏ ruột, lấy lá chè non bỏ vào bụng cá cho đầy, ngoài gói giấy rồi đem nướng cho cá chín, chia ăn vài lần trong ngày (ăn cả lá chè).
  • + Cá diếc nấu lá mơ trị đau gan vàng da: cá diếc 1 con làm sạch, bỏ ruột, nướng qua cho thơm rồi lấy rau má và lá mơ nấu cùng, ăn trong ngày. Cần ăn thường xuyên.
  • + Canh cá diếc dành cho sản phụ thiếu sữa, sức yếu sau sinh: cá diếc 400 g, rửa sạch, bỏ ruột, nhét vào bụng cá hoàng kỳ 20 g, đương quy 10 g, thông thảo 8 g, nước vừa đủ ngập cá, hầm lửa nhỏ cho nhừ. Ăn cá uống nước canh liền trong 4-5 ngày.

Hướng dẫn nấu cháo cá diếc cà rốt cho bé ăn dặm

Thêm một món cháo cá diếc nấu với rau củ ngon nữa đó là cháo cá diếc cà rốt. Nếu mẹ muốn bổ sung thêm Vitamin A cho bé thì đây là một sự lựa chọn tốt đấy nhé. cháo cá diếc cà rốt, cháo cá diếc, cà rốtCách nấu món cháo cá diếc nước ngọt này rất đơn giản, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá diếc, gạo, cà rốt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng. Khi đã đầy đủ nguyên liệu rồi, các mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo cá diếc cà rốt theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.
  • + Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ.
  • + Bước 3: Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.
  • + Bước 4: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái hạt lựu rồi thả vào nồi cháo, sau đó cho thịt cá diếc vào quấy đều.
  • + Bước 5: Cho chút nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

Kết: Vậy là các mẹ đã biết được bé mấy tháng thì ăn được cháo cá diếc cà rốt rồi phải không ạ. Cách nấu cháo cá diếc cũng đơn giản và dễ thực hiện nữa, hãy ghi chú lại công thức và nấu cho bé ăn mỗi tuần 1 lần các mẹ nhé. Xem thêm cách nấu món cháo ếch cà rốt cho bé ăn dặm để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho con!

Tags: cháo cá diếc cà rốt, cháo cá diếc, cà rốt

Loading...
Có thể bạn quan tâm