Cách nấu cháo cá dìa rong biển cho bé trên 8 tháng tuổi

Cách nấu cháo cá dìa rong biển cho bé trên 8 tháng tuổi: Rong biển và cá dìa đều là những thực phẩm chất lượng tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên cách nấu cháo từ 2 nguyên liệu này như thế nào để đảm bảo giữ được thành phần dinh dưỡng thì chắc chắn không nhiều bạn biết. Chính vì vậy hôm nay chuyên mục ẩm thực của Onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu...

Cách nấu cháo cá dìa rong biển cho bé trên 8 tháng tuổi: Rong biển và cá dìa đều là những thực phẩm chất lượng tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên cách nấu cháo từ 2 nguyên liệu này như thế nào để đảm bảo giữ được thành phần dinh dưỡng thì chắc chắn không nhiều bạn biết. Chính vì vậy hôm nay chuyên mục ẩm thực của Onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cháo cá dìa rong biển ngon nhất qua bài viết dưới đây.

Loading...

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá dìa rong biển?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Hàn Quốc, rong biển chứa nhiều khoáng chất và Vitamin, khi bé dưới 6 tháng tuổi, cơ thể bé còn non nớt, các cơ quan nội tạng vẫn chưa đủ phát triển để hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong rong biển. Do đó, mẹ chỉ nên cho bé ăn rong biển khi bé đã đủ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, cá dìa là một loài cá biển, do đó đối với món cháo cá dìa rong biển thì các mẹ nên cho bé ăn khi bé trên 8 tháng tuổi, và các mẹ cần chú ý thêm một số vấn đề như sau:

  • + Lượng rong biển mỗi lần cho bé ăn: Đối với rong biển khô, mẹ chỉ nên cho bé ăn 1 – 2 gram rong biển khô mỗi lần. Rong biển khô khi gặp nước sẽ nở ra gấp nhiều lần, do đó, mẹ cần cân nhắc điều chỉnh nếu thấy lượng rong biển khi nở quá nhiều.
  • + Tần suất cho bé ăn rong biển: Rong biển là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé, nhưng nếu lạm dụng rong biển, bé có khả năng bị cường giáp do chất ferlite clement kích thích tuyến giáp sản sinh hoocmon. Chính vì vậy mẹ chỉ nên cho bé ăn rong biển mỗi tuần một lần thôi.
  • + Rong biển không phù hợp đối với trẻ còi cọc: Rong biển giàu chất xơ và có chứa chất alginate giúp giảm sự hấp thụ chất béo, phá vỡ các chất béo, tăng cảm giác no lâu, có tác dụng giảm mỡ dưới da, giảm cân, chống béo phì. Do đó, rong biển không phải là thực phẩm tốt đối với các bé còi cọc, thiếu cân.

Cách nấu cháo cá dìa rong biển cho bé trên 8 tháng tuổi

Cách nấu cháo cá dìa rong biển cho bé rất đơn giản thôi, các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu tươi từ cá dìa, rong biển khô, hành khô, dầu oliu và cháo trắng nấu sẵn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cùng thực hiện theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Cá dìa sơ chế khử mùi tanh, sau đó luộc gỡ lấy thịt. Rong biển ngâm nở rửa sạch thái nhỏ.
  • + Bước 2: Phi hành vs dầu oliu, cho cá đảo đều rồi đổ nước luộc cá. Nước sôi cho rong biển đun thêm khoảng 10p tắt bếp
  • + Bước 3: Cho canh rong biển cá dìa + cháo trắng xay nhuyễn.

Kết: Cách nấu cháo cá dìa rong biển cho bé trên 8 tháng tuổi rất đơn giản phải không ạ? Chỉ với 3 bước và mất khoảng 10 phút thôi là các mẹ đã có ngon món cháo ăn dặm ngon từ cá biển này rồi. Hãy ghi chú lại công thức và thực hiện cho bé ăn 2 tuần 1 lần nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể nấu cho bé ăn các món cháo ăn dặm khác từ thịt gà, thịt chim bồ câu, cháo ếch rau dền vừa để bổ sung thêm dinh dưỡng cho con vừa thay đổi giúp bé đỡ nhàm chán trong việc ăn dặm!

Tags: cháo cá dìa rong biển, cháo cá dìa, rong biển

Loading...
Có thể bạn quan tâm