Cách nấu cháo bồ câu tía tô cho bé ăn dặm phòng ngừa bệnh cảm ho cực tốt

Cách nấu cháo bồ câu tía tô cho bé ăn dặm phòng ngừa bệnh cảm ho cực tốt: Trộn gạo và đậu xanh vo sạch, cho nước và xương chim bồ câu vào nồi áp suất cùng gạo hầm 15 – 20 phút cho gạo bung chín nhừ là được. Bắt chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu hạt cải vào chảo xào thơm hành, sau đó cho hết phần thịt chim bồ câu đã băm vào xào chín. Múc thịt chim bồ câu cho vào cháo, nêm lá tía tô,...

Cách nấu cháo bồ câu tía tô cho bé ăn dặm phòng ngừa bệnh cảm ho cực tốt: Trộn gạo và đậu xanh vo sạch, cho nước và xương chim bồ câu vào nồi áp suất cùng gạo hầm 15 – 20 phút cho gạo bung chín nhừ là được. Bắt chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu hạt cải vào chảo xào thơm hành, sau đó cho hết phần thịt chim bồ câu đã băm vào xào chín. Múc thịt chim bồ câu cho vào cháo, nêm lá tía tô, khoái điều, tắt bếp.

Loading...

Cách nấu cháo bồ câu tía tô cho bé ăn dặm từ 12-18 tháng tuổi

Với giá trị dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P, loại cây tía tô không những có thể dùng để chế biến các món ăn ngon miệng mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Từ thân lá, cành đến hạt của tía tô đều có thể sử dụng làm thuốc.cháo bồ câu tía tô, chim bồ câu, tía tô, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặm Ăn lá tía tô sẽ phòng tránh cho bé về các bệnh về da, chữa cảm ho cực tốt và đặc biệt là chữa được các chứng đầy bụng mà nhiều trẻ nhỏ hay mắc phải. Chính vì vậy, việc kết hợp nấu lá tía tô trong cháo bồ câu là rất tốt đấy nhé. Để nắm được cách nấu món cháo thịt bồ câu ngon này, các mẹ hãy tham khảo cách chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu dưới đây.

  • + Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu làm sạch, 1 Nắm gạo, 3 lá tía tô cắt nhỏ, 1 Muỗng canh đậu xanh
  • + Gia vị: 1/2 củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hạt cải
  • + Sơ chế nguyên liệu: Chim bồ câu làm sạch, lọc lấy thịt, băm nhuyễn. Chừa phần xương dùng để hầm cùng cháo.

Cách nấu cháo thịt chim bồ câu đậu xanh tía tô: Trộn gạo và đậu xanh vo sạch, cho nước và xương chim bồ câu vào nồi áp suất cùng gạo hầm 15 – 20 phút cho gạo bung chín nhừ là được. Bắt chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu hạt cải vào chảo xào thơm hành, sau đó cho hết phần thịt chim bồ câu đã băm vào xào chín. Cháo chín, múc cháo ra riêng 1 nồi nhỏ đủ cho bé ăn 1 bữa. Múc thịt chim bồ câu cho vào cháo, nêm lá tía tô, khoái điều, tắt bếp. Vậy là các mẹ đã có món cháo bồ câu cho bé nấu với đậu xanh và lá tía tô cực ngon rồi.

Xem thêm:

Kết: Cách nấu cháo bồ câu tía tô cho bé ăn dặm từ 12-18 tháng tuổi ngon nhất hiện nay được Onkiti.com hướng dẫn ở bài viết trên thật đơn giản phải không ạ? Hãy ghi chú lại công thức và nấu cho bé ăn dặm mỗi tuần 1 lần để phòng ngừa các bệnh cảm ho cho con nhé. Xem thêm bí quyết nấu các món cháo ếch cho bé ăn dặm để thay đổi khẩu vị cho con.

Tags: cháo bồ câu tía tô, chim bồ câu, tía tô, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm