Cách nấu cháo bồ câu hạt sen tẩm bổ cho người mới ốm dậy ngon nhất hiện nay

Cách nấu cháo bồ câu hạt sen tẩm bổ cho người mới ốm dậy ngon nhất hiện nay, tuy nhiên khi sơ chế thịt bồ câu, các bạn lưu ý không cắt tiết chim bồ câu vì tiết chim rất tốt và phải vặt lông chim sống. Cháo bồ câu hạt sen tẩm bổ cho người mới ốm dậy ngon nhất hiện nay Thịt chim bồ câu là loại thịt có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp và còn có nhiều loại vitamin...

Cách nấu cháo bồ câu hạt sen tẩm bổ cho người mới ốm dậy ngon nhất hiện nay, tuy nhiên khi sơ chế thịt bồ câu, các bạn lưu ý không cắt tiết chim bồ câu vì tiết chim rất tốt và phải vặt lông chim sống.

Loading...

Cháo bồ câu hạt sen tẩm bổ cho người mới ốm dậy ngon nhất hiện nay

Thịt chim bồ câu là loại thịt có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp và còn có nhiều loại vitamin bổ dưỡng như vitamin A, B1, B2, E cùng các nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu rất tốt cho sức khỏe. cháo bồ câu hạt sen, chim bồ câu, hạt sen, cháo ngon cho người ốm dậy, thịt chim bồ câuCó nhiều cách để chế biến món thịt này như chim bồ câu hầm hạt sen, cháo chim hoặc xôi chim. Ở đây hôm nay Onkiti.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo bồ câu hạt sen vừa ngon lại bổ dưỡng. Các bạn tham khảo nhé.

  • + Nguyên liệu: Chim bồ câu, hạt sen, gạo nếp, gạo tẻ
  • + Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
  • + Sơ chế thịt chim bồ câu: Thịt chim bồ câu làm sạch lông, rửa sạch, để nguyên con.
  • + Sơ chế nguyên liệu khác: Hạt sen tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi luộc đến khi hạt sen chín nhừ. Nếu bạn không có hạt sen tươi thì bạn có thể ngâm hạt sen khô từ đêm hôm trước nhé cho mềm rồi cũng luộc như hạt sen tươi. Gạo nếp và gạo tẻ bạn trộn đều rồi vo sạch.
  • + Cách nấu cháo bồ câu hạt sen tẩm bổ cho người ốm dậy: Thịt chim bồ câu và gạo đã chuẩn bị bạn cho vào nồi, đổ ngập nước ninh cùng cho ngọt cháo. Khi cháo nhừ bạn nêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn, sau đấy đổ hạt sen vào ninh thêm 5 phút thì tắt bếp.

Khi bạn nấu cháo bồ câu hạt sen, chú ý không cắt tiết chim bồ câu vì tiết chim rất tốt mà phải vặt lông chim sống, không dùng nước nóng để vặt lông chim như gà. Khi mổ thì bạn cần khéo léo để không bị làm bẩn thịt chim để không phải rửa lại thịt, như thế sẽ giữ được chất dinh dưỡng tốt hơn. Bạn chỉ giữ lại phần mình chim và mề, tim, gan còn bỏ đi phổi, diều và lòng nhé.

Kết: Thịt chim bồ câu đã rất bổ dưỡng, khi chế biến cùng với hạt sen hay đậu xanh càng làm món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Các mẹ hãy vào bếp và làm món cháo này ngay để cả nhà có món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng đi nào. Xem thêm cách nấu cháo ếch ngon nhất hiện nay!

Tags: cháo bồ câu hạt sen, chim bồ câu, hạt sen, cháo ngon cho người ốm dậy, thịt chim bồ câu

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm